Sức Khỏe

Bị trĩ, nên cắt hay điều trị thuốc Nam?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 18:59 | 12/06/2021

Trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến của thời công nghiệp...

Cháu đang bị tái phát bệnh trĩ nội do cháu bị táo bón và cháu đạp xe lúc búi trĩ có lồi ra ít, chảy máu. Cháu đã từng điều trị bằng thuốc Nam thoa và uống, đã khỏi hơn 8 tháng. Nay cháu nên đi cắt hay vẫn theo trị thuốc Nam (cháu thấy có hiệu quả)? 

- Trĩ muốn chữa hiệu quả, ngoài việc dùng thuốc Nam thì giữ chế độ ăn rất quan trọng. Mỗi sáng bạn ăn 1 hũ sữa chua, ăn 1 trái chuối sứ hườm hườm (chưa chín 100%), uống 2 lít nước mỗi ngày và không cà phê, thuốc lá, phải ăn nhiều rau mới mong trĩ không tái xuất.

Em 28 tuổi, vài tháng nay, mỗi lần em quan hệ với vợ thì “thằng nhỏ” cương lên rồi đau, đỏ hết luôn, bao quy đầu cũng đau, rửa nước thì rát...  Xin bác sĩ cho em biết em bị bệnh gì? 

- Nếu trước đây khi “cu cậu” ngẩng cao đầu mà không bị đau, nay mới vậy thì nhiều khả năng bị viêm bao quy đầu. Vụ này phải gặp bác sĩ nam khoa để chữa trị. Còn từ lúc quan hệ tình dục là bị đau thì do bao quy đầu dài cứ ôm chặt cậu nhỏ không cho “mần”. Hai bên giằng co, một khi có “chiến sự”  thì đau… là phải.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27
   Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Xưa giờ chỉ nghe ngộ độc rượu, ít ai biết người ta còn có thể dị ứng rượu. Dị ứng, dễ đoán trong rượu có thứ gây dị ứng (lúa mạch, lúa mỳ, hoa bia, nho...).

    21/10/2021 09:42