Sức Khỏe

Bị ra mồ hôi tay nhiều, làm sao cho hết?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:00 | 02/05/2021

Ra mồ hôi tay là căn bệnh hành hạ rất nhiều người...

Cháu hiện nay đang bị bệnh ra mồ hôi tay, ra rất nhiều. Bác có thể giúp cháu hết bệnh được không ạ?


Cháu là nam, 24 tuổi. Lòng bàn tay và bàn chân cháu bị đổ mồ hôi, đêm ngủ cũng thường bị đổ mồ hôi ở lưng nữa. Một số người nói cháu bị thiếu vitamin và khoáng chất. Có người nói cháu nên tiểu phẩu tuyến mồ hôi. Cháu chẳng biết nghe ai. 

- Hai bạn mua cây lá lốt (cả thân, rễ, lá) mang về rửa sạch, treo ở vùng có gió cho khô. Sau đó sao vàng, hạ thổ. Mỗi ngày lấy chừng 80gr (đã sao vàng hạ thổ) nấu nước uống. Lấy phần bã chà vào tay chân. Uống liên tục 2 tuần bệnh sẽ giảm chừng 50%, nghỉ 3 ngày, rồi uống tiếp đợt 2 sẽ hết hẵn bệnh này.

Ba của con sinh năm 1956 đang điều trị lao phổi được 6 tháng rồi. Sau đó ba con có triệu chứng suy giảm thị lực rất nhanh, chỉ trong khoảng thời gian 10 ngày thì mờ hẳn. Khi đi khám tại bệnh viện Mắt TP thì không phát hiện bất cứ triệu chứng gì bất thường, nên bác sĩ chẩn đoán là bị nhiễm độc do uống thuốc lao, nhưng ba đã ngưng thuốc cả 1 tháng rồi mà mắt vẫn không cải thiện được?

 - Ngưng thuốc là để các tế bào thần kinh ở mắt phục hồi. Phục hồi nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào mức độ tổn thương và thể trạng của mỗi người. Vì thế gia đình đừng quá nôn nóng.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
7 thực phẩm giúp giảm mỡ bụng

  7 thực phẩm giúp giảm mỡ bụng

  Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có nhiều tác động xấu đối với sức khỏe, là nguy cơ chính đối với các bệnh lý mạn tính như đái tháo đường, tim mạch...

  08/05/2021 09:50
  Nam và nữ uống bao nhiêu rượu sẽ viêm gan?

   Nam và nữ uống bao nhiêu rượu sẽ viêm gan?

   Nam uống trên 80g cồn (tương đương 240 ml rượu gạo; 2 lít bia) và nữ uống trên 60g cồn (180 ml rượu gạo) mỗi ngày, uống liên tục 10 năm thì nguy cơ mắc xơ gan đến 15%.

   07/05/2021 11:02