Sức Khỏe

Bị mụn và mồ hôi dầu ở mặt, làm sao cho hết?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:07 | 16/08/2021

Mụn và mồ hôi dầu là những vấn đề ở da mà nhiều người đang mắc phải...

Cháu là nam giới, 23 tuổi, đang phục vụ trong quân ngũ. Cháu bị mụn và mồ hôi dầu ở mặt từ năm 17 tuổi. Mụn có mủ trắng và mụn cám rất nhiều. Năm 21 tuổi cháu có đi hút mụn cám 1 lần, và người ta bảo cháu có mụn đá (cháu thấy hạt mụn cứng thật và rất nhiều nữa). Cháu nghe nói thức khuya cũng là nguyên nhân gây mụn, vậy có đúng không? Bây giờ cháu phải làm gì để cải thiện tình trạng mụn trên mặt và trên lưng?

 chieuhoanghon@....com


- Mồ hôi dầu là nguyên nhân, và mụn là hậu quả. Thức khuya, hút thuốc lá là nhân tố góp phần làm mụn phát triển hơn. Mỗi ngày bạn dùng nước nóng xông mặt để mồ hôi dầu thoát ra, lấy khăn giấy sạch thấm thường xuyên. Hạn chế đồ béo, ngọt, ăn nhiều rau xanh, không hút thuốc lá, thoa nước cốt chanh tươi trên những vùng có mụn trước khi tắm 30 phút. Hy vọng tình hình sẽ tốt dần.

Cháu năm nay 23 tuổi đã lập gia đình. Chuyện chăn gối không suôn sẻ. Cứ mỗi lần quan hệ là cháu cảm thấy tức bụng dưới, giống như muốn vỡ bọng đái ra luôn. Bác sĩ có thể giải thích giúp cháu được không ạ?   

 fwong..@....com

- Có 2 khả năng: “súng” của ông xã bạn thuộc loại súng trường, nên làm bạn bị đau tức. Còn nếu anh ta chỉ sở hữu “súng lục”, thì chắc bạn bị viêm nhiễm âm ỉ ở “vùng cấm địa”, bạn nên đi khám phụ khoa để chữa trị.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55