Sức Khỏe

Bị đa nang buồng trứng có thể có con không?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 11:15 | 07/09/2021

Thắc mắc của nhiều bạn gái khi bị đa nang buồng trứng.

Cháu 25 tuổi, chuẩn bị lập gia đình. Gần đây cháu có đi khám tổng quát tại trung tâm bà mẹ trẻ em thì phát hiện mình bị đa nang buồng trứng, nhưng bác sĩ nói không sao, không phải uống thuốc điều trị gì. Kinh nguyệt của cháu không đều, cháu tìm đọc thông tin trên mạng thì rất lung tung, và họ nói rất khó có con theo phương pháp tự nhiên. Cháu rất lo lắng và hoang mang.

  (pham…@gmail.com)


- Người có buồng trứng đa nang thường hơi mập, mọc nhiều lông và kinh không đều. Bác sĩ nói không sao, vì sau khi bạn lập gia đình, muốn có con thì bác sĩ có thể mổ, bóc tách vỏ xơ đã “cầm tù” trứng, thế là trứng có thể rụng. Vụ này không cần uống thuốc gì, vì không có thuốc làm tan lớp xơ đó.

Tôi là nam, 44 tuổi, xin hỏi bác sĩ vỏ bưởi khô nấu nước uống có lợi ích gi? Uống liên tục có được không? 

(hieu…@yahoo.com)

- Bà con mình coi vỏ bưởi là đồ bỏ. Tuy nhiên các nghiên cứu lại thấy nó là vị thuốc. Nước vỏ bưởi chứa vitamin C, A làm đẹp da; tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc và làm tóc mượt. Vỏ bưởi chứa lycopen có tác dụng chống ung thư, có d-limonene làm tan sỏi thận. Đương nhiên là bạn cứ nấu nước uống liên tục, trừ khi… chán.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

    16/09/2021 10:48