Sức Khỏe

Bị bệnh tim, kỵ xài giấm táo!

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:35 | 08/11/2020

Bà xã nhà tôi rất hay dùng giấm táo nấu ăn. Tôi đang điều trị bệnh tim, bị bác sĩ la không cho dùng giấm khi uống thuốc...Tr.Huỳnh (Bến Tre)

Bà xã nhà tôi rất hay dùng giấm táo nấu ăn. Tôi đang điều trị bệnh tim, bị bác sĩ la không cho dùng giấm khi uống thuốc...

Tr.Huỳnh (Bến Tre)


- Giấm (gạo, táo, chuối, nho...) từ lâu được cảnh báo tương tác với thuốc, trong đó có trợ tim (digoxin...), lợi tiểu (furosemide...), insulin... Cú bắt tay này làm giảm hoặc mất tác dụng của thuốc, thậm chí gây hại, độc.  Đừng dùng cùng lúc là ổn. Bác sĩ la chỗ này, chứ không cấm dùng giấm.

Tôi có thú ghiền...tóp mỡ. Đinh ninh là dùng tóp mỡ ít hại hơn mỡ nước, nhưng vừa nghe người nói tóp mỡ hại chẳng kém gì?

Th.Huân (Bắc Ninh)

- Tóp mỡ là phần xác giòn qua chiên rán miếng mỡ. Mỡ trong tóp mỡ không còn bao nhiêu, nên có ý cho là ít hại. Hớ nặng chỗ này, lấy mỡ nó rán nó, từ lâu được biết sẽ sinh ra vô số phân giải hữu cơ gây hại cho sức khỏe của người dùng.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Ăn tiêu, cẩn thận ‘tiêu tán đường’

    Ăn tiêu, cẩn thận ‘tiêu tán đường’

    Tiêu là hồn cốt của vô số món ăn ngon, là động lực khiến người ta chịu ngồi vào bàn ăn. Tưởng lành, nhưng thiệt ra tiêu lại thuộc hàng “tâm địa” khó lường ít ai biết.

    25/02/2021 10:07