Sức Khỏe

Ba kiểu đau lưng cần đi bệnh viện khẩn cấp

Lệ Lệ (Tổng hợp)

Đăng lúc 10:10 | 03/07/2021

Đau lưng là triệu chứng bệnh lý về xương khớp mà ai cũng có thể mắc phải. Đau lưng thường chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và không gây nguy hiểm.

Tuy nhiên, khi cơn đau lưng đi kèm các dấu hiệu khác thì chúng ta cần đến bệnh viện kiểm tra ngay, vì đó có thể là triệu chứng của một số bệnh nguy hiểm. 

Đau lưng kèm cảm giác bí tiểu

Nếu đau lưng dưới kèm theo cơn sốt, chán ăn, đặc biệt là bí tiểu hoặc đại tiện không kiểm soát, thì đây có thể là dấu hiệu của hội chứng toàn bộ rễ thần kinh ở vùng thắt lưng bị chèn ép nghiêm trọng.

Bệnh nhân cần đến bệnh viện kiểm tra sớm, vì nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến liệt, mất kiểm soát tiểu tiện do thần kinh khu vực bị tổn thương vĩnh viễn.

Đau lưng xuất hiện do tổn thương cơ hoặc chấn thương nhỏ. Nó có thể giảm bớt sau khi nghỉ ngơi hoặc thoa thuốc giãn cơ - Ảnh: WebMD

Đau lưng kèm sốt cao, sụt cân

Đau lưng kèm sốt có thể là dấu hiệu của một ổ nhiễm trùng trong cột sống. Trường hợp này thường xảy ra ở bệnh nhân có hệ miễn dịch suy yếu, hoặc vừa trải qua phẫu thuật. Nhiễm trùng có thể tạo thành khối mủ gây áp lực lên các dây thần kinh làm giảm chức năng vận động và có thể dẫn đến liệt.

Trong trường hợp cơn đau kéo dài nhiều ngày kèm sụt cân, thì có thể là dấu hiệu của u cột sống.

Đau lưng kết hợp đau bụng dữ dội kéo dài

Thông thường, cơn đau lưng do vấn đề của cột sống chỉ chủ yếu đau ở vùng lưng, hoặc những vùng chịu ảnh hưởng của đám rễ thần kinh cột sống, hiếm khi đau lưng ảnh hưởng đến vùng bụng. 

Tuy nhiên, rối loạn vùng bụng có thể gây ra những cơn đau cấp tính, ảnh hưởng đến vùng thắt lưng.

Nếu bệnh nhân bỗng nhiên xuất hiện cơn đau nhói ở bụng và lưng, tiến triển nhanh mà trước đó không có chấn thương nào, thì có thể là triệu chứng của phình động mạch chủ ổ bụng. 

Trường hợp này cần đến bệnh viện ngay vì vô cùng nguy hiểm. Động mạch chủ phình to có thể bị vỡ, gây chảy máu ồ ạt trong ổ bụng đe doạ tính mạng người bệnh.


Lệ Lệ (Tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55