Sức Khỏe

3 cách để nhanh 'hồi sức' sau đêm nhậu

Minh Hải tổng hợp

Đăng lúc 09:44 | 29/12/2020

Sau đêm tiệc bùng nổ, nước lọc nên là ưu tiên số 1 để giải quyết cơn say, bù nước và thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Cuối năm nhà bao việc nhưng tiệc tùng rất mời gọi - Ảnh: Dolphin

Sau một đêm tiệc tùng đu đưa bùng nổ, hầu hết chúng ta đều cảm thấy nôn nao, đầu đau như búa bổ, mệt mỏi, chân như đeo đá và tâm trạng uể oải chỉ muốn nằm bẹp trên giường ngủ tiếp. Không ít người tìm đến cà phê hoặc thuốc giảm đau để tỉnh táo. 

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng đó là những “hạ sách”, có nhiều cách hay ho hơn thế để kéo tâm trạng và sức khỏe của bạn lên, đặng bắt nhịp được một tuần làm việc mới không còn uể oải.

1.Uống nhiều nước

Nước lọc nên là ưu tiên số 1 để giải quyết cơn say, bù nước và thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Ngoài nước lọc, bạn có thể vắt thêm một chút chanh tươi hoặc sử dụng nước ép bưởi tái cung cấp nước cho cơ thể và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Giải độc bằng các loại trà thảo mộc như thì là, bạc hà hoặc hoa cúc ngay khi thức dậy sau đêm tiệc cũng sẽ giúp làm dịu cơ thể và thư giãn dạ dày của bạn.

2.Ăn trái cây và rau quả

Tập trung ăn các loại trái cây và rau quả nhiều màu sắc có chứa vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác mà cơ thể cần để duy trì sức khỏe. Ăn những món này sẽ giúp cơ thể phục hồi sau một đêm dài đi chơi.

Bạn cũng có thể bổ sung probiotics để giúp chuyển hóa lượng cồn trong cơ thể.

3.Tập thể dục 

Mặc dù khá uể oải nhưng các chuyên gia y tế khuyên bạn nên cố gắng bò ra khỏi giường để thực hiện vài động tác thể dục. Không cần phải đến phòng gym, bạn chỉ cần nhảy dây, chạy bộ đơn giản giúp các cơ bắp khỏe mạnh lại.

Quan trọng hơn, việc toát mồ hôi cũng góp phần không nhỏ thải bớt độc tố trong cơ thể, tăng tuần hoàn máu và oxy đến não sau một đêm uống rượu.


Minh Hải tổng hợp

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe