Sức Khỏe

13 kẻ phá hỏng chuyện giường chiếu nằm trong...đĩa thức ăn của bạn!

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 19:00 | 06/05/2021

Có những lúc bạn chán yêu không phải do tâm trạng, mà do chính thực phẩm bạn ăn. Có những thực phẩm giúp thăng hoa, tuy nhiên, có những kẻ phá bĩnh…

1. Coke

Chất làm ngọt nhân tạo như aspartame ảnh hưởng trực tiếp đến serotonin của bạn. Serotonin (hoặc hormone hạnh phúc) rất quan trọng trong việc khuyến khích cảm giác khỏe mạnh và hạnh phúc. Các nghiên cứu cho thấy serotonin thấp có liên quan đến việc giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ.

2. Rượu

Uống quá nhiều có thể gây tổn thương gan. Nhưng vì cơ quan này chịu trách nhiệm phần lớn trong việc chuyển hóa hormone, một cơ quan hoạt động kém hiệu quả hơn trong chuyển đổi nội tiết tố androgen thành oestrogen, dẫn đến giảm ham muốn tình dục. 

3. Thực phẩm chế biến

Việc chế biến sẽ loại bỏ toàn bộ thực phẩm chứa tất cả các chất dinh dưỡng của nó, bao gồm cả những chất khuyến khích ham muốn tình dục. Ví dụ, khi lúa mì nguyên hạt được chế biến thành bột mì trắng, nó sẽ mất đi 3/4 lượng kẽm, một khoáng chất quan trọng đối với sức khỏe tình dục và sinh sản của nam giới. Phô mai đã qua chế biến cũng gây suy nhược không kém…

Đồ chiên rán không tốt cho chuyện giường chiếu-ảnh India

4. Chất béo chuyển hóa

Có trong các loại đồ chiên chế biến sẵn. Nếu động mạch của bạn bị tắc nghẽn, lưu lượng máu đến các cơ quan sinh dục của bạn có thể dự đoán được sẽ bị cản trở…

5. Đường

Đường glucose và fructose, được chuyển hóa trong gan của bạn và chất béo dư thừa sẽ được lưu trữ dưới dạng lipid. Quá trình tổng hợp chất béo dư thừa sẽ vô hiệu hóa gen shbg (globulin liên kết hormone giới tính) của bạn, khiến mức protein (shbg) của bạn giảm đáng kể, và chính protein shbg này kiểm soát mức testosterone và mức estrogen. 

6. Đồ đựng bằng nhựa

Hầu hết các hộp đựng thức ăn và chai nước bằng nhựa đều chứa bisphenol a (bpa), một thành phần hóa học được cho là có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Các nghiên cứu cũng đã tìm thấy mối liên quan giữa nồng độ bpa trong nước tiểu ở nam giới với số lượng, nồng độ và sức sống tinh trùng thấp hơn của họ. Phụ nữ có nồng độ bpa cao trong cơ thể sẽ sản sinh ra ít trứng sống hơn.

Thực phẩm chế biến sâu có hại cho chuyện yêu-ảnh HL

7. Củ cải

Ăn nhiều sẽ có estrogen quá mức cần thiết. Điều đó tốt khi mức testosterone của bạn không bị cạn kiệt. Tuy nhiên, nếu bạn đang có sự mất cân bằng nội tiết tố, bạn có thể làm mọi thứ trở nên trầm trọng hơn.

8. Đồ ăn đóng hộp

Chúng rất dễ chuẩn bị. Nhưng súp và thực phẩm đóng hộp có hàm lượng natri trong chế độ ăn uống cao một cách nguy hiểm. Nó dẫn đến tăng huyết áp và giảm lưu lượng máu đến một số bộ phận của cơ thể, bao gồm cả bộ phận sinh dục. 

Trước khi yêu nên tránh măng tây-ảnh Eat this

9. Đồ chua và cay

Thưởng thức cà ri chua cay và dưa chua? Thực phẩm có mùi thơm hoặc gia vị nặng có khả năng thay đổi mùi của âm đạo. Danh sách thực phẩm và đồ uống này cũng có cà phê, hành, tỏi và các loại gia vị mạnh. 

10. Rau họ cải

Ăn nhiều rau họ cải ảnh hưởng đến dịch tiết và điều này bao gồm tinh dịch, mồ hôi, nước tiểu và hơi thở. 

11. Thuốc chống trầm cảm

Thuốc điều trị mất cân bằng nội tiết tố và ngừa thai có xu hướng khiến cuộc sống tình dục của bạn rơi vào hỗn loạn. Chúng có xu hướng ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone gây hưng phấn serotonin và dopamine trong cơ thể. 

12. Măng tây

Các que xanh mỏng có vòi có thể rất tốt cho sức khỏe, nhưng chúng khiến nước tiểu của bạn có mùi lạ, giống như các loại rau họ cải khác. 

13. Sô cô la đen

Sô cô la đen thường được coi là một chất kích thích và được cho là gây ra cảm giác yêu thương. Nhưng có những loại sôcôla chế biến sâu được biết là có ảnh hưởng xấu và làm giảm nồng độ testosterone..


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe