Lẩu Thập Cẩm

'Siêu lừa' bị tóm vì chồng báo cảnh sát

AN NGUYÊN

Đăng lúc 08:38 | 26/02/2023

Tưởng vợ là nạn nhân bị lừa đảo, ông chồng Trung Quốc nhanh trí đi báo cảnh sát. Nhưng nào ngờ, anh này đã giúp chính quyền phát hiện vợ anh là 'siêu lừa'.

Mới đây, một người phụ nữ họ Li (ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) vừa bị bắt khi liên quan đến việc mạo danh quan chức để chiếm đoạt 1,2 triệu USD từ năm 2016 đến nay, theo SCMP đưa tin. 

Sự việc "siêu lừa" này bị bại lộ bắt nguồn từ việc chồng cô báo cảnh sát vì tưởng vợ mắc bẫy lừa đảo. 

Siêu lừa bị tóm vì chồng báo cảnh sát - Ảnh 1.

Nghi ngờ vợ sập bẫy lừa đảo, nào ngờ anh chồng lại giúp cảnh sát phát hiện vợ anh là chủ mưu.

Tưởng bị lừa, ai ngờ lại là... siêu lừa!

Cụ thể, người chồng phát hiện vợ mình đang giữ một lượng lớn thẻ tín dụng vào tháng 12-2022. Kiểm tra các bản sao kê, anh ngỡ ngàng khi thấy dòng tiền khổng lồ được giao dịch thông qua nhiều tài khoản. Điều này khiến anh lo lắng cho vợ, quyết định báo cảnh sát mà không nói với vợ bất kỳ lời nào.

Tại cơ quan điều tra, chồng Li cho biết vợ mình bị lừa hơn 8 triệu nhân dân tệ (khoảng 1,2 triệu USD). Khi chính quyền vào cuộc, ai nấy đều bất ngờ trước sự thật về một người vợ đảm bấy lâu. Có đến 28 người đã bị Li chiếm đoạt tài sản.

Cảnh sát nói rằng Li tự nhận mình làm việc tại một cơ quan chính quyền địa phương và tiếp cận những người giàu có để chiếm đoạt tài sản. Cô thực hiện phi vụ đầu tiên cách đây 7 năm trước. 

Bằng cách dùng lời hứa "lãi suất cao" tại các ngân hàng, Li nhanh chóng dụ dỗ được các "con mồi", rồi có được thông tin thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của họ. 

Số tiền này được Li dùng để chi trả các chuyến du lịch cùng cuộc sống xa hoa của bản thân. Vụ việc "siêu lừa" trên hiện vẫn đang được tiếp tục điều tra. 

Câu chuyện cùng loạt chi tiết gây sốc đã lan nhanh trên mạng xã hội của đất nước tỉ dân. "Làm sao mà cô ấy có thể giữ im lặng về các vụ lừa đảo của mình suốt 6 năm? Không ai trong số các nạn nhân nghi ngờ?", một người thắc mắc. 

Người khác bình luận: "Thật là một ông chồng tội nghiệp!". 

Ảnh vui 25-2: Muốn chụp ảnh gia đình nhưng con chưa Ảnh vui 25-2: Muốn chụp ảnh gia đình nhưng con chưa 'ra' thì... Chàng trai mua Porsche để cầu hôn bạn gáiChàng trai mua Porsche để cầu hôn bạn gái 60 gia đình có con giống nhau vì xin tinh trùng cùng một người60 gia đình có con giống nhau vì xin tinh trùng cùng một người
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm