Sắp có bảo tàng về họa sĩ Akira Toriyama của Dragon Ball

ANH VŨ

Đăng lúc 09:10 | 07/06/2024

Kể từ khi họa sĩ qua đời vào tháng 3-2024, những người hâm mộ họa sĩ Akira Toriyama vẫn luôn có khát khao thành lập một bảo tàng mang tên ông.

Sau sự ra đi đột ngột của họa sĩ Akira Toriyama - cha đẻ của bộ truyện tranh Dragon Ball huyền thoại, những người hâm mộ đã tập hợp lại và mong muốn thành lập một bảo tàng riêng cho họa sĩ quá cố tài năng này.

Sắp có bảo tàng về họa sĩ Akira Toriyama của Dragon Ball- Ảnh 1.

Sức ảnh hưởng của sự việc lớn đến mức nó đã tác động đến thị trưởng thành phố quê hương nơi Toriyama sinh sống phải cân nhắc về đề xuất này.

Theo Mainichi Shimbun, ông Hideaki Omuran - thống đốc quê hương của Toriyama ở tỉnh Aichi - nói cá nhân ông hoàn toàn đồng ý với người hâm mộ rằng nên xây dựng một bảo tàng tưởng nhớ nơi họa sĩ truyện tranh quá cố đã sinh ra.

Takashi Matsuyama - cựu trợ lý chính thức và là họa sĩ minh họa của Toriyama - cũng đồng tình. "Là một người hâm mộ, tôi chắc chắn muốn có một bảo tàng Akira Toriyama", nghệ sĩ 66 tuổi nói. "Người hâm mộ trên toàn thế giới cũng nghĩ như vậy".

Loạt phim anime Dragon Ball Super lần đầu tiên có bản lồng tiếng AnhLoạt phim anime Dragon Ball Super lần đầu tiên có bản lồng tiếng Anh

Dragon Ball Super - bộ phim truyền hình anime thứ tư trong loạt phim Dragon Ball, sẽ có bản lồng tiếng Anh trên Crunchyroll.

Akira Toriyama đã tham gia thiết kế tác phẩm nghệ thuật cho quê hương trước khi qua đời

Trước khi qua đời, Toriyama đã vẽ một logo kỷ niệm mới cho thành phố Kiyosu, ở tỉnh Aichi, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập vào năm 2025. Hình minh họa đặc biệt của ông mô tả hài hước về một samurai, ám chỉ mối liên hệ của Kiyosu với thời Chiến quốc của Nhật Bản.

Phong cách nghệ thuật dễ thương và đơn giản là sự hồi tưởng những ngày đầu của Toriyama với tư cách là một họa sĩ truyện tranh hài hước với những tựa truyện gây cười như Dr. Slump hay bộ truyện Dragon Ball gốc.

Sắp có bảo tàng về họa sĩ Akira Toriyama của Dragon Ball- Ảnh 3.

Thương hiệu Dragon Ball sẽ kỷ niệm 40 năm thành lập vào ngày 20-11-2024. Mặc dù Toriyama sẽ không còn có mặt trong lễ kỷ niệm này, nhưng sự đóng góp của ông vẫn hiện diện trong loạt phim hoạt hình truyền hình sắp tới - Dragon Ball Daima.

Tuy nhiên, Toriyama không có ý định tham gia vào anime Dragon Ball mới. "Dragon Ball Daima ban đầu được lên kế hoạch trở thành một bộ anime gốc mà không có tôi", Toriyama nói. "Nhưng khi tôi đưa ra lời khuyên chỗ này chỗ kia, cuối cùng tôi lại tham gia sâu vào dự án lúc nào không hay. Tôi không chỉ tham gia vào cốt truyện tổng thể mà còn tham gia vào thế giới quan, thiết kế nhân vật, máy móc và các khía cạnh khác".

Sắp có bảo tàng về họa sĩ Akira Toriyama của Dragon Ball- Ảnh 4.
Sắp có bảo tàng về họa sĩ Akira Toriyama của Dragon Ball- Ảnh 5.

Người hâm mộ Dragon Ball đang chờ đợi sự trở lại của Super Manga của Toyotarou

Sau khi Toriyama ra đi đột ngột, manga Dragon Ball Super đã bị gián đoạn sau lời tiễn biệt đầy xúc động tới tác giả của nó. Tuy nhiên, tác phẩm minh họa mới về Gohan Beast của họa sĩ bộ truyện - Toyotarou, đang khiến người hâm mộ hy vọng rằng bộ truyện tranh sẽ sớm được xuất bản trở lại.

Sắp có bảo tàng về họa sĩ Akira Toriyama của Dragon Ball- Ảnh 6.
Sắp có bảo tàng về họa sĩ Akira Toriyama của Dragon Ball- Ảnh 7.
Sắp có bảo tàng về họa sĩ Akira Toriyama của Dragon Ball- Ảnh 8.
Sắp có bảo tàng về họa sĩ Akira Toriyama của Dragon Ball- Ảnh 9.

GKIDS mua bản quyền chiếu rạp bộ phim anime Dan Da DanGKIDS mua bản quyền chiếu rạp bộ phim anime Dan Da Dan Phim hoạt hình về chú cá voi nhỏ bảo vệ đại dươngPhim hoạt hình về chú cá voi nhỏ bảo vệ đại dương Hoạt hình từ tranh sơn dầu đầu tiên về Vincent van GoghHoạt hình từ tranh sơn dầu đầu tiên về Vincent van Gogh
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình