Thể thao cười

Ronaldo bị ‘gửi về nhà’ sau thẻ đỏ trực tiếp đầu tiên ở tuyển Bồ Đào Nha

HUY VŨ

Đăng lúc 05:30 | 16/11/2025

Cristiano Ronaldo đã bị ‘gửi về nhà’ sau chiếc thẻ đỏ trực tiếp đầu tiên ở tuyển Bồ Đào Nha, trong trận thua 0-2 trước Ireland ở vòng loại World Cup 2026.

Ronaldo - Ảnh 1.

Nỗi thất vọng của Ronlado khi nhận thẻ đỏ trực tiếp đầu tiên ở tuyển Bồ Đào Nha - Ảnh: REUTERS

Theo báo Bồ Đào Nha A Bola, đội trưởng Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã được "rời khỏi đội tuyển" và sẽ trở lại Saudi Arabia, nơi anh chuẩn bị thi đấu cho Al Nassr gặp Al Khaleej ngày 23-11.

Tình huống thẻ đỏ đến ở hiệp hai, khi Ronaldo vung tay vào hậu vệ Dara O'Shea trong thất bại 0-2 gây sốc của Bồ Đào Nha trước Ireland. Ban đầu trọng tài chỉ rút thẻ vàng, nhưng VAR can thiệp và nâng án phạt lên thẻ đỏ.

Tình thế càng căng thẳng hơn khi Bồ Đào Nha vẫn chưa chắc suất dự World Cup. Thầy trò HLV Roberto Martinez cần thắng trận gặp Armenia sắp tới để tự quyết. Nếu chỉ hòa và Hungary thắng Ireland từ ba bàn trở lên, họ phải đá play-off.

HLV Roberto Martinez bảo vệ học trò: "Không có bạo lực. Cristiano Ronaldo chỉ cố đẩy hậu vệ ra và không may góc quay VAR khiến nó trông tệ hơn. Đây là thẻ đỏ đầu tiên của cậu ấy, thật khó tin".

Khi bị truất quyền thi đấu, Ronaldo phản ứng đầy giận dữ, vỗ tay mỉa mai khán giả sân Aviva, rồi quay sang khu kỹ thuật Ireland, dường như nói "well done" trước khi được Ricardo Carvalho kéo ra.

Sau trận, Ronaldo tự trách bản thân: "Tôi biết mình giận, nhưng có lúc cảm xúc quá lớn khiến tôi không kiểm soát. Tôi muốn giúp đội, nhưng phản ứng của tôi là sai. Tôi rất yêu đội tuyển và muốn kết thúc sự nghiệp quốc tế bằng cách đúng đắn".

Trớ trêu, chỉ vài giờ trước trận, Ronaldo nói trong họp báo: "Tôi sẽ cố làm một cậu bé ngoan. Tôi thích người hâm mộ ở đây, hy vọng họ đừng la ó tôi quá nhiều".

Trong khi đó, chiến thắng 2-0 đưa Ireland trở lại cuộc đua giành vé World Cup 2026. Tiền đạo Troy Parrott - tác giả cú đúp - gọi đây là "đêm tuyệt nhất đời tôi". HLV Heimir Hallgrimsson của Ireland tự hào về màn trình diễn của các học trò: "Tất cả làm việc chăm chỉ, kỷ luật, tập trung và quan trọng nhất là tinh thần đồng đội".

Ông cũng bình luận về Ronaldo: "Cậu ấy mất tập trung, phản ứng theo cách không nên làm. Đó chỉ là quyết định dại dột khi tấn công cầu thủ của chúng tôi".

Bồ Đào Nha giờ phải chiến đấu cho vé World Cup không có Ronaldo, người đang rời đội trong sự thất vọng lớn chưa từng có.

Ronaldo bị ‘gửi về nhà’ sau thẻ đỏ trực tiếp đầu tiên ở tuyển Bồ Đào Nha - Ảnh 3.Đối thủ cũ của tuyển Việt Nam có cơ hội lập kỷ lục ở World Cup 2026 Ronaldo bị ‘gửi về nhà’ sau thẻ đỏ trực tiếp đầu tiên ở tuyển Bồ Đào Nha - Ảnh 4.Alcaraz hé lộ chuyện bị la rầy khi về nhà lúc đang chinh phục ATP Finals Ronaldo bị ‘gửi về nhà’ sau thẻ đỏ trực tiếp đầu tiên ở tuyển Bồ Đào Nha - Ảnh 5.Barca tính chuyện dựng tượng Lionel Messi ở sân Camp Nou mới
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười