
Real Madrid có 3 đại diện được đề cử Quả bóng vàng 2025 - Ảnh: France Football
Đây là điều hiếm thấy, bởi nhiều năm qua, Real Madrid luôn dành vị trí trang trọng để chúc mừng các cầu thủ được đề cử, không chỉ Quả bóng vàng mà cả các hạng mục Kopa (cầu thủ U21 xuất sắc nhất), Yashin (thủ môn hay nhất) hay CLB của năm.
Real Madrid 'lạnh lòng' từ cú sốc năm 2024
Nguyên nhân của sự im lặng này bắt nguồn từ cú sốc hồi năm ngoái. Khi đó, Real Madrid tin chắc Vinicius sẽ giành Quả bóng vàng, nhưng chỉ vài giờ trước gala, thông tin Rodri (Man City) mới là người chiến thắng đã khiến CLB và cầu thủ tức giận.
Đội bóng lập tức hủy chuyến đi Paris và tuyên bố dứt khoát: "Bây giờ, Quả bóng vàng không còn tồn tại". Thậm chí, chương trình đặc biệt dài gần 5 tiếng trên RMTV cũng bị hủy ngay lập tức.
Hai tháng sau, Vinicius vẫn được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2024, nhưng là giải The Best của FIFA, do chính Chủ tịch Gianni Infantino trao tại Doha. Real Madrid cũng thống nhất trong hợp đồng, cầu thủ vô địch The Best hay Quả bóng vàng đều nhận khoản thưởng như nhau.
Năm nay, Real Madrid chỉ có ba đề cử là Vinicius, Jude Bellingham và Kylian Mbappe, thấp hơn nhiều so với năm 2024. Dẫu vậy, giới quan sát cho rằng khả năng CLB tiếp tục "ngó lơ" gala Quả bóng vàng tới là rất cao. Mùa trước, ngay cả khi được trao danh hiệu Đội bóng hay nhất năm 2024, Real Madrid cũng không cử đại diện nhận giải.
Nếu kịch bản cũ lặp lại, thảm đỏ tại Theatre du Chatelet (Paris) có thể vắng bóng hoàn toàn các ngôi sao của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, cho thấy mối rạn nứt chưa thể hàn gắn giữa Real Madrid và tập chí France Football.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận