Showbiz muôn màu

Qua cửa kiểm duyệt, 'Kẻ ăn hồn' ra rạp từ hôm nay

HÀ TRÂM

Đăng lúc 08:31 | 14/12/2023

Sau thời gian vướng mắc thủ tục, phim điện ảnh ‘Kẻ ăn hồn’ đã được Cục Điện ảnh cấp phép, chính thức ra rạp từ ngày 14-12.

Trước đó, Kẻ ăn hồn được ấn định sẽ ra mắt vào ngày 8-12. Tuy nhiên trước ngày phim ra mắt, ê kíp và đạo diễn Trần Hữu Tấn đã thông báo phim dời lịch chiếu vì phải chờ Cục Điện ảnh xét duyệt lại.

Phim 'Kẻ ăn hồn' chính thức ấn định ngày ra rạp.

Phim 'Kẻ ăn hồn' chính thức ấn định ngày ra rạp.

Kẻ ăn hồn có suất chiếu sớm từ 14-12

Sau thời gian vướng mắc thủ tục, Kẻ ăn hồn đã ấn định ngày khởi chiếu chính thức trên toàn quốc từ ngày 15-12. Đồng thời, phim sẽ có suất chiếu sớm từ 18h ngày 14-12.

Kẻ ăn hồn được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên sắp ra mắt của tác giả Thảo Trang. Đây cũng là tác giả của Tết ở làng Địa Ngục - loạt phim đứng đầu lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội thời gian qua.

Câu chuyện diễn ra lúc bà nội ông Thập, cụ Khảm còn trẻ. Đây là thời điểm sơ khai của làng Địa Ngục khi nhân khẩu còn thưa thớt, ma quỷ và các âm hồn vẫn đeo bám và muốn xâm nhập vào ngôi làng.

Thông qua những hình ảnh đầu tiên được ê kíp công bố, phim bước đầu hé lộ câu chuyện chưa từng kể về cổ thuật rượu sọ người ở làng Địa Ngục.

Cùng với đó là những hình ảnh đậm chất văn hóa dân gian như cảnh rước dâu lấy cảm hứng từ bức tranh Đám cưới chuột, trang phục mang đặc trưng Bắc Bộ cách đây 100-200 năm, bài vè của trẻ nhỏ, bầy rối nước, thủy đình... Tuy nhiên, các chất liệu quen thuộc này đều được phủ màu ma mị.

Kẻ ăn hồn được đông đảo khán giả mong đợi từ khi thông báo ra mắt

Kẻ ăn hồn được đông đảo khán giả mong đợi từ khi thông báo ra mắt

Phim được thực hiện bởi đạo diễn Trần Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân, với sự góp mặt của các diễn viên Hoàng Hà, Lan Phương, NSƯT Chiều Xuân, Võ Điền Gia Huy, Huỳnh Thanh Trực, Viết Liên, NSND Ngọc Thư, Nguyễn Hữu Tiến, Huỳnh Phú, Nguyễn Phước Lộc, Nghinh Lộc…

Kẻ ăn hồn được quay tại làng Sảo Há, Hà Giang - nơi ê kíp quay tác phẩm Tết ở làng Địa Ngục với những bối cảnh được thiết kế độc lập, riêng biệt cho bản điện ảnh với không khí ma mị mờ ảo của vùng núi rừng Đông Bắc.

Diễn viên Hoàng Hà sẽ đảm nhận vai nữ chính trong 'Kẻ ăn hồn'.

Diễn viên Hoàng Hà sẽ đảm nhận vai nữ chính trong 'Kẻ ăn hồn'.

Ngoài ra, ê kíp cũng đầu tư về tạo hình, phục trang, hóa trang đặc biệt với chuẩn điện ảnh ngay từ đầu của dự án "song sinh". Trong suốt quá trình tiền kỳ, đội ngũ luôn kết hợp tham vấn ý kiến từ cố vấn sử học để mang lại hồn Việt nhiều nhất trong khả năng.

Điều đặc biệt ở dự án "song sinh" này là nhiều tên tuổi diễn viên đóng cả hai dự án, ở cả hai phim từ series sang điện ảnh. Họ đều có những số phận đặc biệt.

NS Viết Liên

NS Viết Liên

Kẻ ăn hồn, trong chuyện làng thuở sơ khai, ông Khôi - trưởng làng (nghệ sĩ Viết Liên) - vì một lý do bí ẩn, ông là người duy nhất có thể xuống núi như ông Thập đời sau (Tết ở làng Địa Ngục). Ông Khôi của nghệ sĩ Viết Liên là người tạo thêm thử thách cho con gái mình và những câu chuyện trong làng.

NSƯT Chiều Xuân

NSƯT Chiều Xuân

NSƯT Chiều Xuân tiếp tục phát huy sở trường ở vai bà Tám Kheo với những phân đoạn tâm lý phức tạp, hóa điên vì bị mất con. Nghệ sĩ vốn có sự đồng cảm sâu sắc với những nỗi đau của con người, nên nhanh chóng thể hiện được những khi bà Tám Kheo nếm trải nỗi đau khổ tăng dần đến mức hóa điên sau nhiều mất mát và quỷ sự ở làng Địa Ngục.

NSND Ngọc Thư

NSND Ngọc Thư

NSND Ngọc Thư sẽ vào vai bà Khôi - mẹ kế của Phong. Với vai diễn mẹ kế hiền lành, cam chịu rất đời và tiết chế, Thị Khôi của NSND Ngọc Thư là hình ảnh một bà mẹ kế nhưng luôn ra sức bảo vệ con gái của chồng, Thị Khôi nhanh chóng tạo được thiện cảm.

Trong khi đó, nghệ sĩ Nguyễn Hữu Tiến sẽ vào vai ông bố mất đi đứa con gái duy nhất, khiến ông lúc nào cũng như nửa điên nửa tỉnh sống trong làng. Tuy nhiên, nhân vật gã điên tên Dần luôn khiến người ta rợn gáy bởi biểu cảm lạ thường cùng những câu nói bí ẩn, khiến dân tình nửa tin nửa sợ.

Với những hình ảnh dân gian độc đáo, câu chuyện kỳ ảo mới lạ, phục trang, tạo hình, hóa trang đầu tư kỳ công, bộ phim nhận được nhiều sự mong đợi của khán giả, hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới kinh dị kỳ ảo đậm dân gian tại phòng vé tháng 12 này.

OFFICIALTRAILER KẺ ĂN HỒN

Tình tiết phi lý trong xê ri kinh dị Tình tiết phi lý trong xê ri kinh dị 'Tết ở làng Địa Ngục' Giải mã sức hút phim kinh dị Giải mã sức hút phim kinh dị 'Tết ở làng Địa Ngục' Lý Lan Địch, Trần Tinh Húc khiến khán giả đứng ngồi không yên trong Tinh lạc ngưng thành đườngLý Lan Địch, Trần Tinh Húc khiến khán giả đứng ngồi không yên trong Tinh lạc ngưng thành đường
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU