Phim hoạt hình Soul không đạt doanh thu tốt trong lần tái phát hành

ANH VŨ

Đăng lúc 08:59 | 21/01/2024

Trong lần tái phát hành này, phim hoạt hình Soul của Pixar vẫn không thu hút được khán giả, thậm chí còn không thu về được 1 triệu đô la tại các phòng vé.

Phim hoạt hình Soul của Pixar đã ra mắt bản chiếu rạp, trước đó nó đã được ra mắt trên nền tảng Disney+ vào năm 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, phim đã không thu hút được khán giả trong tuần đầu tiên, dù phát hành đến 1.350 cụm rạp. Con số thu về ước tính chỉ khoảng 429.000 đô la trong ba ngày và 557.000 đô la trong bốn ngày nghỉ cuối tuần.

Không rõ kỳ vọng của Disney với bộ phim là gì, nhưng việc phát hành lại bộ phim có vẻ như mang tính giá trị nghệ thuật và khẳng định rằng Soul xứng đáng được ra rạp hơn. Disney cho rằng việc tái phát hành Soul tại rạp như là "cách chúng được xem".

Disney cho rằng việc tái phát hành Soul tại rạp như là "cách chúng được xem".

Disney cho rằng việc tái phát hành Soul tại rạp như là "cách chúng được xem".

Kỳ vọng về doanh thu phòng vé đối với một bộ phim đã phát hành vào năm 2020 có thể không cao, nhưng một bộ phim của Pixar không đạt được thậm chí 1 triệu đô la ở Bắc Mỹ trong thời điểm không có một bộ phim hoạt hình nào khác để cạnh tranh thì đúng là một điều đáng thất vọng cho Disney. Đây cũng không phải là tín hiệu tốt cho hai lần tái phát hành sắp tới của Pixar mà Disney đã lên kế hoạch.

Ngoài Soul, Disney có kế hoạch phát hành hai bộ phim Pixar khác cũng được ra mắt trên nền tảng Disney+ thay vì ra rạp do đại dịch. Turning Red của năm 2022 sẽ ra rạp vào ngày 9-2, sau đó là Luca của năm 2021 vào ngày 22-3. Việc tái phát hành 2 bộ phim này nhằm dọn đường cho việc ra mắt bộ phim Inside Out 2 vào ngày 14-6-2024.

Đây cũng không phải là tín hiệu tốt cho hai lần tái phát hành sắp tới của Pixar mà Disney đã lên kế hoạch.

Đây cũng không phải là tín hiệu tốt cho hai lần tái phát hành sắp tới của Pixar mà Disney đã lên kế hoạch.

Có lẽ việc phát hành lại ba bộ phim cũ này chỉ đơn giản là để củng cố sự thật rằng các bộ phim của Pixar đã từng và vẫn được xem trên màn ảnh rộng. Một trong những yếu tố lớn mà nhiều người cho rằng nguyên nhân khiến Pixar gặp khó khăn ở phòng vé là do Disney đã vô tình tạo một "thói quen" cho người xem mong đợi sự ra mắt của các bộ phim trên nền tảng Disney+.

Trước khi Soul tái phát hành, giám đốc sáng tạo của Pixar - Pete Doctor đã cố gắng giải thích lý do vì sao ba bộ phim này dù đã có trên Disney+ lại được ra rạp. Ông đã cố gắng biện minh cho việc tái phát hành chúng bằng việc giải thích cách chúng "được xuất hiện trên màn ảnh rộng".

Một trong những yếu tố lớn mà nhiều người cho rằng nguyên nhân khiến Pixar gặp khó khăn ở phòng vé là do Disney đã vô tình tạo một "thói quen" cho người xem mong đợi sự ra mắt của các bộ phim trên nền tảng Disney+.

Một trong những yếu tố lớn mà nhiều người cho rằng nguyên nhân khiến Pixar gặp khó khăn ở phòng vé là do Disney đã vô tình tạo một "thói quen" cho người xem mong đợi sự ra mắt của các bộ phim trên nền tảng Disney+.

Ông giải thích: "Mỗi khung hình đều được các nghệ sĩ và kỹ thuật viên ở đây nghiên cứu kỹ lưỡng và đó là một trải nghiệm khác biệt".

Khi được hỏi trải nghiệm xem rạp làm tăng thêm cảm giác thích thú khi xem một bộ phim như Soul như thế nào, ông nói: "Nếu bạn còn nhớ bộ phim, nhân vật chính Joe của chúng ta rơi qua một cái hố ga, anh ấy đã ở trong không gian trừu tượng kỳ lạ và trên màn hình của bạn trông nó thật tuyệt. Tuy nhiên, trên màn hình lớn của rạp chiếu phim, nó chiếm trọn cả bức tường và bạn như đắm chìm vào thế giới kỳ lạ này. Sau đó còn có hiệu ứng âm thanh nữa... Khi bạn nghe thấy nó xung quanh mình, thực sự là một trải nghiệm khác".

Bảng hiệu "Cartoon Network" được rao bán trên eBayBảng hiệu 'Cartoon Network' được rao bán trên eBay Thiết kế nhân vật, yếu tố quan trọng của phim hoạt hìnhThiết kế nhân vật, yếu tố quan trọng của phim hoạt hình Người sáng tạo Marvelous Designer nhận Giải thưởng Học viện Khoa học công nghệNgười sáng tạo Marvelous Designer nhận Giải thưởng Học viện Khoa học công nghệ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình