Người sáng tạo Marvelous Designer nhận Giải thưởng Học viện Khoa học công nghệ

ANH VŨ

Đăng lúc 12:31 | 19/01/2024

Jaden Oh - người sáng lập CLO Virtual Fashion - đã giành được Giải thưởng của Viện hàn lâm Khoa học và Kỹ thuật cho Marvelous Designer - phần mềm thiết kế quần áo 3D nổi tiếng được nhiều nghệ sĩ và studio lớn trên thế giới sử dụng.

Marvelous Designer trở thành phần mềm CG mới nhất được công nhận tại Giải thưởng Khoa học và Kỹ thuật của Viện hàn lâm.

Phần mềm này cho phép các nghệ sĩ tạo ra quần áo kỹ thuật số bằng cách sử dụng quy trình làm việc tương tự như cách chúng ta tạo ra một bộ quần áo ngoài đời thực bằng cách khâu các mảnh vải mẫu bằng 2D lại với nhau và ghép lại thành một mẫu 3D hoàn chỉnh.

Jaden Oh (ảnh nhỏ) và giao diện phần mềm Marvelous Designer.

Jaden Oh (ảnh nhỏ) và giao diện phần mềm Marvelous Designer.

Marvelous Designer: từ công cụ cosplay kỹ thuật số đến Giải thưởng Khoa học công nghệ 

Mục tiêu ban đầu khi tạo ra phần mềm này là nhắm đến cộng đồng cosplay. Marvelous Designer lần đầu được Weta Digital (một công ty hiệu ứng hình ảnh kỹ thuật số có trụ sở tại Wellington, New Zealand) áp dụng vào sản xuất phim hoạt hình The Adventures of Tintin (Những cuộc phiêu lưu của Tintin).

The Adventures of Tintin là bộ phim đầu tiên áp dụng Marvelous Designer.

The Adventures of Tintin là bộ phim đầu tiên áp dụng Marvelous Designer.

Jaden Oh đã viết nguyên mẫu ban đầu cho phần mềm này khi còn đi học, sau đó thành lập CLO Virtual Fashion sau khi hoàn thành bằng tiến sĩ tại Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc.

Đến nay, Marvelous Designer đã được tích hợp vào quy trình làm việc của nhiều hãng làm phim, trong đó có Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Avengers: Infinity War, The Hobbit: The Unexpected JourneySpider-Man: Into the Spider-verse.

Spider-Man: Into the Spider-verse.

Spider-Man: Into the Spider-verse.

"Chúng tôi vô cùng vinh dự khi nhận được Giải thưởng Viện hàn lâm dành cho Marvelous Designer. Sự công nhận này là minh chứng cho quá trình làm việc chăm chỉ, sự cống hiến và sự đổi mới của nhóm chúng tôi. 

Gửi tới tất cả các nhà làm phim, nhà hoạt hình và nhà thiết kế đã chọn Marvelous Designer làm công cụ để khiến cho câu chuyện của bạn trở nên sống động trên màn ảnh rộng: xin cảm ơn" - Jaden Oh chia sẻ.

Đoạn video giới thiệu của Marvelous Designer.

Ben-Xồ xin chúc mừng Jaden Oh và đội ngũ của mình đã giành được giải thưởng danh giá này.

Khi cây kim gây mê góp phần tạo nên thành công của ConanKhi cây kim gây mê góp phần tạo nên thành công của Conan Những điều thú vị về bộ phim “The Boy and the Heron”Những điều thú vị về bộ phim “The Boy and the Heron” Disney, Pixar lần đầu bị loại khỏi giải thưởng Phim hoạt hình hay nhấtDisney, Pixar lần đầu bị loại khỏi giải thưởng Phim hoạt hình hay nhất
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình