Disney, Pixar lần đầu bị loại khỏi giải thưởng Phim hoạt hình hay nhất

ANH VŨ

Đăng lúc 06:25 | 13/01/2024

Điều đáng kinh ngạc là "Wish" và "Elemental" không được đề cử ở hạng mục cao nhất của Giải thưởng Annie lần đầu tiên kể từ năm 1992.

Lần đầu tiên sau 32 năm, phim của DisneyPixar hoàn toàn bị loại khỏi hạng mục Phim hoạt hình hay nhất tại một trong những giải thưởng hoạt hình lớn của Hollywood.

Disney, Pixar lần đầu tiên bị loại khỏi các giải thưởng hoạt hình lớn

Mặc dù Disney đã phát hành cả ElementalWish ra rạp vào năm 2023, nhưng không có bộ phim nào lọt vào danh sách đề cử trong hạng mục cao nhất của Giải thưởng Annie. Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ khi hạng mục này được giới thiệu vào năm 1992.

Trailer phim Wish (Điều Ước).

Giải thưởng Annie vinh danh những phim hoạt hình xuất sắc nhất mỗi năm và thường là cơ sở để dự đoán các ứng cử viên cho Giải Oscar cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc nhất mỗi năm - với việc Disney và/hoặc Pixar nằm trong danh sách những đề cử (hoặc chiến thắng) lớn cho Phim hoạt hình hay nhất tại Annies hằng năm trong hơn ba thập kỷ.

Nhân vật Asha trong phim Wish (Điều Ước).

Nhân vật Asha trong phim Wish (Điều Ước).

Các ứng cử viên trước đây của Disney và/hoặc Pixar trong hạng mục Giải thưởng Annie bao gồm các tựa phim mang tính biểu tượng như Aladdin, Vua sư tử, Câu chuyện đồ chơi, Đi tìm Nemo, Nữ hoàng băng giáNgười đẹp và quái vật đã giành được giải Phim hoạt hình hay nhất lần đầu tiên.

Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt đáng tiếc khác của Wish khi được phát hành nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Công ty Walt Disney, thông qua nội dung chứa đầy những nhân vật và câu chuyện trong lịch sử Disney.

Nhân vật Ember và Wade trong Elemental (Xứ sở các nguyên tố).

Nhân vật Ember Wade trong Elemental (Xứ sở các nguyên tố).

Cho đến nay, bộ phim đã thu về 209 triệu USD tại phòng vé toàn cầu - một con số tương đối thấp khi so sánh với các phim ra rạp trước đây - bên cạnh những đánh giá không mấy khả quan từ các nhà phê bình phim.

Trailer phim Elemental (Xứ sở các nguyên tố).

Tuy nhiên, dù được phát hành vào mùa hè năm 2023 và nhận được những đánh giá tích cực nhưng Elemental cũng chỉ thu về dưới 500 triệu USD tiền bán vé trên toàn thế giới.

Các bộ phim khác cạnh tranh cho hạng mục Phim hoạt hình hay nhất của Giải Annie năm nay bao gồm Nimona, Spider-Man: Across the Spider-Verse, Suzume, Teenage Mutant Ninja Turtles: Mutant MayhemThe Boy and the Heron (Cậu bé và chim diệc) .

Bạn có thấy bất ngờ với thông tin này không? Hãy nêu quan điểm của mình với Trạm Hoạt Hình thông qua email cuoi@tuoitre.com.vn hoặc TikTok Tuổi Trẻ Cười để chúng ra cùng bàn luận nhé!

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình