Những phim hoạt hình xứng đáng có được giải thưởng

HẢI ĐĂNG TTC

Đăng lúc 09:00 | 07/01/2024

Với chất lượng ngày càng xuất sắc, cuộc đua đến danh hiệu 'Phim hoạt hình hay nhất' đã dần xuất hiện nhiều ứng cử viên nổi bật. Sau đây là danh sách các phim xứng đáng có được giải thưởng riêng.

7 phim hoạt hình trong danh sách "nên xem"

1. The First Slam Dunk

The First Slam Dunk được đạo diễn bởi chính tác giả bộ truyện, họa sĩ Takehiko Inoue, một họa sĩ truyện tranh hàng đầu tại Nhật Bản. Những tác phẩm của ông nổi bật với loạt truyện bóng rổ Slam Dunk và bộ truyện Vagabond về kiếm sĩ huyền thoại Miyamoto Musashi.

The First Slam Dunk được đạo diễn bởi họa sĩ Takehiko Inoue, ‘cha đẻ’ của tác phẩm.

The First Slam Dunk được đạo diễn bởi họa sĩ Takehiko Inoue, ‘cha đẻ’ của tác phẩm.

The First Slam Dunk được đầu tư nhiều cảnh hành động hoành tráng trong môn bóng rổ xen lẫn những đoạn hồi tưởng cảm động, tạo nên sự thăng hoa trong câu chuyện về các cầu thủ bóng rổ của một trường trung học.

2. Perlimps

Perlimps là bộ phim mới nhất của đạo diễn Alê Abreu đến từ Brazil. Phim lấy bối cảnh trong một khu rừng nhiệt đới đầy màu sắc, với những màn tung hứng của hai đặc vụ là đại diện cho vương quốc Mặt trời và Mặt trăng.

Perlimps sử dụng ánh sáng sống động phối hợp cùng âm nhạc đỉnh cao

Perlimps sử dụng ánh sáng sống động phối hợp cùng âm nhạc đỉnh cao

Perlimps là một bữa tiệc của các giác quan với âm thanh và nhạc nền đỉnh cao, phối hợp cùng hình ảnh đặc sắc và cách sử dụng ánh sáng đầy sáng tạo.

3. Titina

Titina, một tác phẩm được hợp tác sản xuất giữa Na Uy và Bỉ, là phim đầu tay của đạo diễn Kajsa Næss, dựa trên các sự kiện có thật kể về cuộc thám hiểm đến Bắc Cực bằng tàu bay khí cầu trong thập niên 1920.

Những phim hoạt hình xứng đáng có được giải thưởng- Ảnh 3.

Titina là phim dành cho những người quan tâm đến thế giới tự nhiên, đặc biệt là những người yêu thích khám phá những vùng đất mới mẻ và muốn tìm hiểu về lịch sử, địa lý.

Bộ phim mang giá trị hoài niệm thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ hai, khi con người bắt đầu tiến xa hơn trong quá trình phát triển xã hội.

4. Robot Dreams

Được chuyển thể từ tiểu thuyết đồ họa cùng tên của Sara Varon, Robot Dreams là bộ phim hoạt hình đầu tay của đạo diễn Pablo Berger đến từ Tây Ban Nha. Nội dung phim là câu chuyện phản ánh chủ đề về tình bạn, sự mất mát và cách mà những ký ức cùng trí tưởng tượng giúp chúng ta vượt qua.

Các nhân vật trong phim đều là động vật và robot, nên các tương tác không cần lời thoại cũng như nội dung phim không hướng đến kể một câu chuyện nhân văn.

Các nhân vật trong phim đều là động vật và robot, nên các tương tác không cần lời thoại cũng như nội dung phim không hướng đến kể một câu chuyện nhân văn.

5. My Love Affair with Marriage

Phim được đạo diễn bởi Signe Baumane, My Love Affair with Marriage là một câu chuyện về sự trưởng thành với góc nhìn của nhân vật chính trải qua nhiều giai đoạn của cuộc đời.

Bộ phim được lồng ghép các kiến thức khoa học về tâm sinh lý bên cạnh những điều thú vị lãng mạn trong tình yêu, mang lại cho khán giả một tổng quan về tâm lý học hành vi của con người.

Những phim hoạt hình xứng đáng có được giải thưởng- Ảnh 5.

Một cô gái trẻ từng bước nhận ra thế giới mà cô sống khác xa những gì cô cảm nhận khi còn bé.

6. Deep Sea

Bộ phim theo chân một cô bé bị cuốn xuống biển trong cơn bão và lạc vào thế giới huyền ảo của nhà hàng mang tên Deep Sea. Phim gây được ấn tượng với màu sắc, ánh sáng, âm nhạc và hình ảnh đầy sống động.

Deep Sea là phim hoạt hình của Trung Quốc được đạo diễn bởi Xiaopeng Tian (ông từng đạo diễn phim: 'Monkey King: Hero Is Back' năm 2015).

Deep Sea là phim hoạt hình của Trung Quốc được đạo diễn bởi Xiaopeng Tian (ông từng đạo diễn phim: 'Monkey King: Hero Is Back' năm 2015).

Đây cũng là một trong những phim hoạt hình nổi bật nhất về hiệu ứng hình ảnh, đồng thời nằm trong số những phim có doanh thu cao của năm.

7. Leo

Trong danh sách các phim đề cử ở trên, đa số đều đến từ những studio nhỏ với ngân sách không cao thì 'Leo' là phim được thực hiện sản xuất bởi những tên tuổi lớn với đội ngũ từng góp mặt làm phim bom tấn.

Vì vậy khán giả sẽ không quá ngạc nhiên khi 'Leo' có phần hình ảnh xuất sắc kết hợp những bản nhạc vui tươi, giúp bộ phim có sự thu hút từ đầu đến cuối.

Những phim hoạt hình xứng đáng có được giải thưởng- Ảnh 7.

Có thể nói 'Leo' hoàn toàn phù hợp trong danh sách những phim xứng đáng có giải thưởng cao nhất.

Nguồn: dịch từ cartoonbrew.com

Những phim hoạt hình xứng đáng có được giải thưởng- Ảnh 8.'Chốt sổ' những bộ phim hoạt hình ăn khách nhất phòng vé năm 2023 Có gì hot ở phim hoạt hình Có gì hot ở phim hoạt hình 'Nhà vịt di cư' ra mắt ngày cuối năm ‘The Boy And The Heron’ trở thành phim hoạt hình anime gốc có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Mỹ‘The Boy And The Heron’ trở thành phim hoạt hình anime gốc có doanh thu cao nhất mọi thời đại ở Mỹ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình