Phim hoạt hình 'Sherk 2' tái phát hành dịp kỷ niệm 20 năm

ANH VŨ

Đăng lúc 11:55 | 14/03/2024

Universal Pictures và DreamWorks Animation vừa thông báo sẽ tái phát hành bộ phim hoạt hình Shrek 2 tại Mỹ, nhân dịp kỷ niệm 20 năm bộ phim.

Bộ phim hoạt hình kinh điển do Andrew Adamson, Kelly AsburyConrad Vernon đạo diễn sẽ quay trở lại rạp tại Mỹ vào ngày 12-4 tới.

Sherk 2 sắp quay lại rạp.

Sherk 2 sắp quay lại rạp.

Phim hoạt hình 'Sherk 2' được tái phát hành

Margie Cohn - chủ tịch DreamWorks Animation - cho biết: "Sự nổi tiếng của Shrek 2 và loạt phim Shrek là minh chứng cho sức hấp dẫn toàn cầu và cách kể chuyện vượt thời gian của nó".

"Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Universal để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, bằng cách mời khán giả khám phá lại tình yêu của họ dành cho Shrek và thế giới kỳ ảo của Far Far Away".

Sự nổi tiếng của Shrek 2 và loạt phim Shrek là minh chứng cho sức hấp dẫn toàn cầu của bộ phim.

Sự nổi tiếng của Shrek 2 và loạt phim Shrek là minh chứng cho sức hấp dẫn toàn cầu của bộ phim.

Tiếp nối cuộc giải cứu anh hùng của phần đầu tiên, phần tiếp theo bắt đầu với Shrek (lồng tiếng bởi Mike Myers) và công chúa Fiona (lồng tiếng bởi Cameron Diaz) hạnh phúc với cuộc sống hôn nhân ở vùng đầm lầy; ít nhất là cho đến khi Donkey (lồng tiếng bởi Eddie Murphy) xuất hiện. 

Khi cha mẹ của Fiona - vua và nữ hoàng của Far Far Away (lồng tiếng bởi John Cleese và Julie Andrews) - biết về cuộc hôn nhân của cô, cặp đôi được mời đến dự lễ kỷ niệm tại cung điện. Nhưng Hoàng tử quyến rũ tự phụ (lồng tiếng bởi Rupert Everett) và Bà tiên đỡ đầu đầy mưu mô (lồng tiếng bởi Jennifer Saunders) đã quyết định chia rẽ cặp đôi này. Dàn diễn viên lồng tiếng còn có sự góp mặt của Antonio Banderas (trong vai Puss in Boots).

Khi phát hành lần đầu vào tháng 5-2004, Shrek 2 đã phá vỡ kỷ lục phòng vé, trở thành phim hoạt hình có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất mọi thời đại tại Mỹ. Đến nay, bộ phim đã thu về con số đáng kinh ngạc là 928 triệu đô (khoảng 22.800 tỉ đồng) trên toàn thế giới.

Shrek 2 đã phá vỡ kỷ lục phòng vé, trở thành phim hoạt hình có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất mọi thời đại tại Mỹ vào thời điểm ra mắt.

Shrek 2 đã phá vỡ kỷ lục phòng vé, trở thành phim hoạt hình có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất mọi thời đại tại Mỹ vào thời điểm ra mắt.

Tiếp nối thành công chưa từng có của ShrekShrek 2, DreamWorks Animation tiếp tục mở rộng vũ trụ Shrek với Shrek the Third (2007), Shrek Forever After (2010), và 2 bộ phim đều được đề cử giải Oscar - Puss in Boots (2011) Puss in Boots: The Last Wish (2022), có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại với hơn 2,9 tỉ đô (khoảng 71.400 tỉ đồng) trên toàn thế giới.

Ngoài những thành công về mặt thương mại, Shrek 2 còn nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, nhận được đề cử giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất và Thành tựu xuất sắc nhất về âm nhạc viết cho phim điện ảnh với bài hát gốc của phim.

Shrek 2 nhận được đề cử giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất.

Shrek 2 nhận được đề cử giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất.

Jim Orr - chủ tịch phân phối rạp nội địa của Universal Pictures - cho biết: "Loạt phim Shrek đã trở thành một tiêu chuẩn văn hóa và mang lại niềm vui cho khán giả trên toàn thế giới trong hơn hai thập kỷ" . "Tác động của nó đối với văn hóa đại chúng là rất sâu sắc, vượt qua nhiều thế hệ và nó tiếp tục gây được tiếng vang với người xem rất lâu sau khi phát hành lần đầu. Vì vậy, nhân dịp kỷ niệm 20 năm Shrek 2, chúng tôi rất vui mừng được đưa bộ phim mang tính biểu tượng này trở lại màn ảnh rộng".

Chú "nấm lùn" Super Mario trở lại màn ảnh rộng với bộ phim mớiChú 'nấm lùn' Super Mario trở lại màn ảnh rộng với bộ phim mới "Ba đời" Batman đã "lên tiếng" cho phim hoạt hình anime'Ba đời' Batman đã 'lên tiếng' cho phim hoạt hình anime Kung Fu Panda 4 là phim hoạt hình ra mắt ấn tượng nhất của DreamWorksKung Fu Panda 4 là phim hoạt hình ra mắt ấn tượng nhất của DreamWorks
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình