'Ba đời' Batman đã 'lên tiếng' cho phim hoạt hình anime

HẢI ĐĂNG TTC

Đăng lúc 05:18 | 13/03/2024

Studio Ghibli tuy không phải là hãng hoạt hình lớn nhất tại Nhật Bản nhưng với chiến lược marketing thông minh, họ đã tiếp cận thị trường quốc tế bằng cách hợp tác với các nhà phân phối lớn và những ngôi sao điện ảnh nổi tiếng.

Khi tiến vào thị trường Mỹ, studio Ghibli đã mời các diễn viên hàng đầu tại Hollywood có lượng người hâm mộ khắp thế giới để lồng tiếng trong các tác phẩm của mình. Điều này đã giúp các bộ phim của Ghibli tiếp cận với đông đảo khán giả quốc tế hơn.

Những 'Người dơi' đã lồng tiếng cho phim hoạt hình của Ghibli

Christian Bale

Trong phim hoạt hình mới nhất 'The Boy and the Heron', studio Ghibli đã mời các diễn viên lồng tiếng nổi bật sau:

- Christian Bale trong vai Shoichi Maki

- Robert Pattinson trong vai The Grey Heron

- Dave Bautista trong vai The Parakeet King

- Gemma Chan trong vai Natsuko

- Willem Dafoe trong vai Noble Pelican

- Florence Pugh trong vai Kiriko

'Ba đời' Batman đã 'lên tiếng' cho phim hoạt hình anime- Ảnh 1.

Với dàn diễn viên ngôi sao góp mặt lồng tiếng, hãng Ghibli đã rất 'chịu chi' để đầu tư không thua một bộ phim bom tấn Hollywood. Điều này đã góp phần làm nên thành công của họ trong lĩnh vực marketing.

Đặc biệt, Christian Bale đã từng hợp tác với Ghibli trong bộ phim 'Howl's Moving Castle'. Anh đã lồng tiếng cho nhân vật pháp sư Howl trong phiên bản tiếng Anh phát hành tại Mỹ.

'Ba đời' Batman đã 'lên tiếng' cho phim hoạt hình anime- Ảnh 2.

Christian Bale thành công với vai diễn Batman trong bộ ba phim về Người dơi.

Robert Pattinson

Robert Pattinson lồng tiếng cho nhân vật The Grey Heron, đây là một nhân vật lớn tuổi và cá tính. Người hâm mộ đã rất bất ngờ vì Robert Pattinson mang đến một chất giọng the thé khác hoàn toàn với chất giọng trầm khàn của nhân vật Batman mà anh đã thể hiện trong bộ phim 'The Batman' (2022).

'Ba đời' Batman đã 'lên tiếng' cho phim hoạt hình anime- Ảnh 3.

Robert Pattinson đã có màn biến đổi chất giọng xuất sắc khiến nhiều người ngạc nhiên.

Michael Keaton

Michael Keaton lồng tiếng cho nhân vật Porco Rosso trong bộ phim 'Porco Rosso' (1992). Nội dung phim về phi công tài năng mang biệt danh Porco Rosso bị biến thành lợn.

Michael Keaton cũng nổi tiếng với vai diễn Batman trong phim 'Batman' năm 1989.

Michael Keaton cũng nổi tiếng với vai diễn Batman trong phim 'Batman' năm 1989.

Như vậy, đã có ba thế hệ diễn viên từng đóng vai Batman được mời hợp tác lồng tiếng cho phim hoạt hình của studio Ghibli.

Những ngôi sao hạng A hợp tác lồng tiếng trong phim hoạt hình Ghibli

Anne Hathaway

Anne Hathaway lồng tiếng cho nhân vật chính Haru trong bản tiếng Anh của phim 'The Cat Returns' (2002).

'Ba đời' Batman đã 'lên tiếng' cho phim hoạt hình anime- Ảnh 5.

Nội dung 'The Cat Returns' kể về cô gái Haru trong thế giới huyền bí của loài mèo có trí thông minh.

Liam Neeson và Matt Damon

Liam Neeson lồng tiếng cho nhân vật người cha Fujimoto trong khi Matt Damon lồng tiếng cho nhân vật người cha Koichi cùng trong phim 'Ponyo' (2008)

'Ba đời' Batman đã 'lên tiếng' cho phim hoạt hình anime- Ảnh 6.

Bộ phim về cô bé người cá Ponyo muốn trở thành con người để được bên cạnh cậu bé Sosuke. Liam Neeson và Matt Damon lồng tiếng cho 2 người cha của 2 nhân vật chính.

Emily Blunt

Emily Blunt lồng tiếng nhân vật Nahoko Satomi trong phim 'The Wind Rises' (2013)

'The Wind Rises' (2013) cũng đã nhận được đề cử Giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất năm 2013. Studio đã 'chào mời', tranh thủ tài năng của dàn diễn viên lồng tiếng toàn ngôi sao thời điểm đó như Emily Blunt, Joseph Gordon Levitt, William H. Macy, Stanley Tucci... giúp bộ phim được cộng đồng quốc tế quan tâm hơn.

'The Wind Rises' (2013) cũng đã nhận được đề cử Giải Oscar cho Phim hoạt hình hay nhất năm 2013. Studio đã 'chào mời', tranh thủ tài năng của dàn diễn viên lồng tiếng toàn ngôi sao thời điểm đó như Emily Blunt, Joseph Gordon Levitt, William H. Macy, Stanley Tucci... giúp bộ phim được cộng đồng quốc tế quan tâm hơn.

Sự thành công của studio Ghibli trên thế giới tất nhiên là đến từ chất lượng tác phẩm, bên cạnh đó là chiến lược marketing khéo léo. Có thể thấy đó là định hướng trong hoạt động kinh doanh của hãng phim vì ngay từ đầu họ đã nhắm đến đối tượng khán giả quốc tế, không chỉ ưu tiên khán giả nội địa. Điều này giúp studio trở thành một trong những thương hiệu anime phổ biến.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình