Showbiz muôn màu

Phí tác quyền concert BlackPink vẫn chưa hoàn tất vì lý do sốc

TUỆ NHI

Đăng lúc 18:12 | 29/07/2023

IME Việt Nam thực hiện nghĩa vụ thanh toán phí tác quyền đúng cam kết nhưng VCPMC sẽ nhận được khoản phí này vào 31-7, tức một ngày sau khi concert BlackPink kết thúc.

Dù chỉ còn vài giờ trước khi concert BlackPink chính thức khai màn tại Hà Nội, những câu chuyện bên lề dở khóc dở cười vẫn xảy ra khiến công chúng "mắc mệt". 

IME Việt Nam đã thanh toán phí tác quyền concert BlackPink tại Hà Nội

IME Việt Nam đã thanh toán phí tác quyền concert BlackPink tại Hà Nội

Concert BlackPink sao lắm trở ngại! 

Cụ thể, ồn ào tiền tác quyền âm nhạc show diễn Born Pink của Hắc Hường tại Hà Nội cứ ngỡ đã "hạ màn" tối 28-7 khi phía IME Việt Nam cam kết hoàn tất thanh toán khoản phí đã thống nhất cho VCPMC (Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam).

Thế nhưng một sự việc "éo le" về việc hình thức thanh toán đã khiến cho VCPMC vẫn chưa thể nhận được khoản phí đúng như thời gian đã định.

Theo đó, vào lúc 13h ngày 29-7 (tức 1 giờ sau thời gian IME Việt Nam cam kết thanh toán), VCPMC đã có văn bản cho biết vẫn chưa nhận được khoản phí tác quyền của concert BlackPink tại Hà Nội vào tài khoản như đã định.

Trong văn bản này, VCPMC cũng thông tin rõ, IME Việt Nam đã gửi chứng từ liên quan đến giao dịch thanh toán phí tác quyền thể hiện rõ số tiền, thời gian và trạng thái giao dịch thành công vào lúc 19h02 ngày 28-7-2023. Trên giấy ủy nhiệm chi cũng thể hiện rõ thời gian hạch toán vào 31-7-2023. 

Với những thông tin này, VCPMC thông báo IME Việt Nam đã thực hiện nghĩa vụ tác quyền cho show diễn này. Nhưng vì sao phía VCPMC vẫn chưa nhận được tiền vào tài khoản lại trở thành chủ đề khiến người hâm mộ thắc mắc, phấp phỏng lo âu vì sợ vẫn chưa "qua kiếp nạn tam tai" này.

Sân khấu concert BlackPink tại Hà Nội đang được lấp đầy (Ảnh: VKR News)

Sân khấu concert BlackPink tại Hà Nội đang được lấp đầy (Ảnh: VKR News)

Theo đúng thông số trên ủy nhiệm chi, VCPMC sẽ nhận được phí tác quyền vào 31-7, tức một ngày sau khi concert BlackPink kết thúc. Nhưng theo cơ chế vận hành ngân hàng, vẫn có khả năng khoản ủy nhiệm chi này quay về tài khoản gửi nếu như thông tin tài khoản nhận có sai sót. 

Tuy nhiên việc VCPMC công bố xác nhận thông tin công khai đồng nghĩa với việc loại bỏ sai sót này và xác nhận IME Việt Nam đã thực hiện đúng cam kết sau cuộc họp sáng 28-7. 

Như vậy, việc khoản thanh toán đến "đúng đích" chỉ còn là vấn đề thời gian bởi phía IME Việt Nam thực hiện giao dịch ngoài giờ làm việc chính thức, rơi vào thời gian nghỉ cuối tuần nên có thể lệnh chuyển khoản sẽ được thao tác vào ngày làm việc đầu tuần tiếp theo (31-7). 

Đến lúc này, 36.000 khán giả đêm đầu tiên concert BlackPink có thể thở phào nhẹ nhõm, chờ đợi sân khấu sáng đèn để bung xõa hết mình với các thần tượng.

Loạt ảnh hài hước trước giờ G của concert Born Pink (P2)Loạt ảnh hài hước trước giờ G của concert Born Pink (P2) Đơn vị tổ chức concert BlackPink thanh toán phí tác quyền trước giờ G biểu diễnĐơn vị tổ chức concert BlackPink thanh toán phí tác quyền trước giờ G biểu diễn Concert BlackPink đối diện nguy cơ thu hồi giấy phép biểu diễnConcert BlackPink đối diện nguy cơ thu hồi giấy phép biểu diễn
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU