Showbiz muôn màu

Đơn vị tổ chức concert BlackPink thanh toán phí tác quyền trước giờ G biểu diễn

TUỆ NHI

Đăng lúc 18:31 | 28/07/2023

Sau một ngày nổ ra lùm xùm tiền tác quyền âm nhạc, phía công ty tổ chức concert BlackPink và VCPMC đã thỏa thuận xong để Born Pink được diễn ra đúng lịch trình.

Sự kiện 2 đêm diễn Born Pink tại Hà Nội của nhóm nhạc BlackPink trở thành tâm điểm gây chú ý lớn của dư luận trong hơn một tháng qua có vẻ đã được khép lại, sau ồn ào tiền tác quyền. 

Theo đó, lùm xùm xoay quanh việc chậm trễ thanh toán phí tác quyền của IME Việt Nam với phía VCPMC đã được giải quyết nhanh chóng trong vòng 1 ngày. 

Công ty IME Việt Nam cam kết thanh toán phí tác quyền trước 12h trưa 29-7 cho concert BlackPink

Công ty IME Việt Nam cam kết thanh toán phí tác quyền trước 12h trưa 29-7 cho concert BlackPink

Concert BlackPink tại Việt Nam dần vượt mọi trở ngại để... sáng đèn  

Cụ thể trong buổi làm việc diễn ra sáng 28-7 giữa VCPMC và Công ty IME Việt Nam đã đi đến thống nhất phương thức tính phí tác quyền, con số và thời hạn thanh toán. Trước đó, con số phí tác quyền cho hai đêm diễn Born Pink được dự tính lên tới hơn 11 tỉ đồng, theo cách tính 5% x (bình quân giá vé x sức chứa biểu diễn là 20.000 vé).

Như vậy khoản phí được tính là: 5% x (5.350.000 x 20.000). Tiền bản quyền một đêm diễn là 5,35 tỉ đồng, tổng tiền bản quyền hai đêm biểu diễn là 10 tỉ 700 triệu đồng. 

Dường như con số tổng chi phí này, ngay cả sau khi được VCPMC đồng ý giảm 10-15% theo đề nghị nhưng vẫn cao hơn rất nhiều so với các đêm diễn trước đó của BlackPink tại Thái Lan, Malaysia... 

Hẳn đây là lý do khiến IME Việt Nam chưa đồng thuận, chậm thanh toán khiến concert đối diện nguy cơ tước giấy phép biểu diễn.

Sau buổi thảo luận sáng 28-7, khoản phí này được thống nhất. Theo đại diện VCPMC cho biết, tổng chi phí tác quyền mà IME Việt Nam phải thanh toán thấp hơn nhiều so với con số hơn 11 tỉ đồng theo dự tính ban đầu. 

Phía đơn vị tổ chức concert BlackPink cũng cam kết trong buổi thảo luận rằng sẽ hoàn tất việc thanh toán phí bản quyền này trước 12h trưa 29-7-2023, khoảng 6 tiếng diễn ra đêm nhạc đầu tiên. 

Fan tổ chức diễu hành bằng xe buýt chào đón BlackPink đến Hà Nội

Fan tổ chức diễu hành bằng xe buýt chào đón BlackPink đến Hà Nội

Ở diễn biến khác, 4 cô gái BlackPink chuẩn bị đáp chuyến bay riêng đến Hà Nội vào tối nay (28-7) để tổng duyệt cho đêm diễn trong sự chờ đón của hàng ngàn BLINKS. Tại sân vận động Mỹ Đình, khán giả vẫn háo hức xếp hàng đổi vòng tay, mua các phụ kiện cổ vũ cho đêm nhạc.

Như vậy sau hơn 1 tháng công bố về concert tại Hà Nội với nhiều ồn ào được người hâm mộ ví như "kiếp nạn tam tai", BlackPink cũng sẽ chính thức gặp gỡ khán giả trong hai đêm 29 và 30-7 này.

Concert BlackPink đối diện nguy cơ thu hồi giấy phép biểu diễnConcert BlackPink đối diện nguy cơ thu hồi giấy phép biểu diễn Concert BlackPink ‘chốt hạ’ hai đêm diễn chỉ với 67.000 khán giảConcert BlackPink ‘chốt hạ’ hai đêm diễn chỉ với 67.000 khán giả "Chờ-ê-chê" chuyện đi vệ sinh ở concert của Taylor Swift'Chờ-ê-chê' chuyện đi vệ sinh ở concert của Taylor Swift
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU