Lẩu Thập Cẩm

Phải tẩy rửa hóa trang Halloween mới được lên tàu điện

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:02 | 25/10/2023

Cơ quan điều hành tàu điện ngầm ở Quảng Châu yêu cầu hành khách hóa trang kinh dị phải tẩy rửa, để tránh làm ảnh hưởng đến người khác dịp Halloween này.

Một đại diện của cơ quan điều hành tàu điện ngầm ở Quảng Châu (Trung Quốc) phát biểu: "Chúng tôi yêu cầu các hành khách hóa trang kinh dị, đáng sợ dịp Halloween phải tẩy trang và thay đổi trang phục trước khi vào ga".

Hóa trang kinh dị mỗi dịp Halloween đã trở thành sở thích của nhiều bạn trẻ

Hóa trang kinh dị mỗi dịp Halloween đã trở thành sở thích của nhiều bạn trẻ

Sự xuất hiện của các "trạm tẩy trang" dịp Halloween

Theo Bộ luật Hành khách của Vận tải Đường sắt Đô thị Quảng Châu, một số hành vi bị nghiêm cấm khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng bao gồm đi chân trần, hoặc ăn mặc theo cách "có thể gây hoảng loạn". Điều này đồng nghĩa việc hóa trang dịp Halloween có thể bị cấm, vì có khả năng khiến các hành khách khác sợ hãi.

Video clip gây sốt quay lại cảnh hành khách phải tẩy trang trước lối vào ga điện ngầm

Video clip gây sốt quay lại cảnh hành khách phải tẩy trang trước lối vào ga điện ngầm

Vì thế, các "trạm tẩy trang" xuất hiện tại các lối vào của ga tàu điện ngầm. Một "trạm tẩy trang" thường gồm một chiếc bàn có thùng rác đặt cạnh, một chiếc bình đựng sữa rửa mặt và một cuộn khăn giấy, theo SCMP.

Quy định này đã được ban hành từ ngày 20-10, để ngăn ngừa tình trạng hù dọa hoặc gây hoảng sợ đối với những hành khách đi tàu. Nhiều người đi tàu đã bắt đầu thấy những cô gái trẻ sử dụng "trạm tẩy trang". Có người phải "vất vả" đến mức các vết hằn đỏ xuất hiện ngay trên gương mặt sau khi rời "trạm tẩy trang".

Tại ga Hanxi Chimelong, nơi gần với Chimelong Paradise - công viên giải trí nổi tiếng nhất Quảng Châu, quy tắc tương tự cũng được áp dụng. Nhân viên tại đây luôn sẵn sàng hỗ trợ những hành khách hóa trang Halloween mỗi khi họ cần nước tẩy trang, khăn giấy...

Dù vậy, thông tin này nhận được không ít phản ứng trái chiều từ dư luận. Nhiều netizen cho rằng giải pháp này không thực sự cần thiết. Có người gay gắt nói: "Chỉ những người rảnh rỗi mới nghĩ ra việc này".

Số khác vẫn bày tỏ lời khen đến việc hỗ trợ của cơ quan điều hành tàu điện ngầm. Ngoài ra, vài người đưa ra ý kiến, công viên giải trí nên "chung tay" cùng với công ty tàu điện ngầm, cần cung cấp dụng cụ tẩy trang cho khách hàng của mình.

Ảnh vui 25-10: Cặp đôi hóa "người lạ" sau khi có conẢnh vui 25-10: Cặp đôi hóa 'người lạ' sau khi có con Loạt mỹ nhân Hoa ngữ giả trai đầy "giả trân"Loạt mỹ nhân Hoa ngữ giả trai đầy 'giả trân' Con khỉ giật điện thoại của du khách để "mặc cả" thức ănCon khỉ giật điện thoại của du khách để 'mặc cả' thức ăn
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm