Lẩu Thập Cẩm

Con khỉ giật điện thoại của du khách để 'mặc cả' thức ăn

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:20 | 24/10/2023

Cảnh người phụ nữ 'mặc cả' với một con khỉ để giành lại chiếc điện thoại bị giật đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Trong đoạn video, con khỉ nắm chặt chiếc điện thoại vừa giật được của nữ du khách với vẻ mặt rất kiên quyết. Ban đầu, người phụ nữ mở chiếc túi xách đang đeo, lấy ra một bịch đồ ăn nhưng bị từ chối. Con khỉ chưa hài lòng, không chịu trao đổi, vẫn giữ chặt chiếc điện thoại.

Nữ du khách tiếp tục lấy ra một loại quả tròn, tuy nhiên con khỉ có vẻ chẳng quan tâm đến lời đề nghị này. Bà tiếp tục đưa thêm một quả khác trong túi của mình. Cuối cùng, con khỉ cũng đồng ý với đề nghị thứ hai, trao lại điện thoại cho người phụ nữ rồi chạy đi.

Chú khỉ đã "mặc cả" thành công để đổi lấy thức ăn mình muốn (Nguồn: Bali Top Holiday)

Con khỉ tinh quái khi biết "mặc cả"

Đoạn video thu hút hàng chục triệu lượt xem này được quay tại một điểm du lịch ở Bali, Indonesia.

Một người dùng trên X bình luận: "Thích cái cách chị gái lấy hai quả táo để đổi một quả táo". Người khác cho rằng màn trao đổi này khá buồn cười. Người khác thì chỉ "mánh": "Cứ đem táo đến khu du lịch này và có iPhone đem về".

Về phía các nhà khoa học, một nghiên cứu từng được công bố vào năm 2021 cho biết, những con khỉ đuôi dài cư trú tại đền Uluwatu ở Bali đã học được cách có thêm thức ăn từ du khách nhờ việc... ăn trộm tài sản!

Những món đồ có giá trị như điện thoại thông minh, máy chụp ảnh... sẽ lọt vào tầm ngắm của những "siêu đạo chích" này. Cách thức này được những con khỉ học hỏi lẫn nhau từ khi còn là "trẻ sơ sinh".

Tiến sĩ Jean-Baptiste Leca, phó giáo sư khoa tâm lý tại Đại học Lethbridge ở Canada, lưu ý rằng đây là biểu hiện của trí tuệ nơi động vật. Những con khỉ đã học được hành vi này từ đồng loại của nó và duy trì "qua nhiều thế hệ", có thể là ít nhất 30 năm ở quần thể khỉ đuôi dài tại đền Uluwatu. Nhiều con còn biết "đòi quà" nhiều hơn nếu giá trị của tài sản cao.

Ảnh vui 19-10: Ước mơ không của riêng aiẢnh vui 19-10: Ước mơ không của riêng ai Tỉ phú Mark Zuckerberg nhờ AI dạy cách tết tóc cho conTỉ phú Mark Zuckerberg nhờ AI dạy cách tết tóc cho con Ảnh vui 24-10: Ăn miếng bánh mì thấy khô cổ họngẢnh vui 24-10: Ăn miếng bánh mì thấy khô cổ họng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm