Lẩu Thập Cẩm

Avatar dùng trí tuệ nhân tạo ngập cõi mạng, có người thử 7749 lần vẫn chưa ưng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:52 | 23/10/2023

Những ngày qua, dân mạng đua nhau 'đu trend' tạo ảnh đại diện bởi trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, không ít người tuy theo kịp trào lưu nhưng lại chẳng có được kết quả ưng ý.

Hôm 20-10, nhiều người dùng mạng xã hội bắt đầu thay ảnh đại diện được tạo bởi trí tuệ nhân tạo. Hàng loạt bức hình chân dung với đa dạng phong cách lần lượt được netizen chia sẻ, tạo nên sự rôm rả khắp cõi mạng trong dịp cuối tuần qua.

Một người dùng thích thú khi được nhìn thấy bản thân ở một "phiên bản" hoàn toàn mới.

Một người dùng thích thú khi được nhìn thấy bản thân ở một "phiên bản" hoàn toàn mới.

Chỉnh ảnh bằng trí tuệ nhân tạo: Chê mà vẫn chơi

Trào lưu này được tạo ra bởi ứng dụng Zalo AI Avatar. Người dùng Zalo có thể tạo được tối đa 50 bức chân dung mỗi ngày, dựa trên tấm ảnh chân dung cung cấp và tùy chọn phong cách cùng các thông tin về giới tính, độ tuổi.

Theo nhiều netizen, đây là một trò giải trí thú vị, tương tự các app chỉnh sửa ảnh từng "gây mưa tạo bão" trước kia. Điểm khác biệt ở Zalo AI Avatar là được sử dụng miễn phí lên đến 50 bức ảnh chân dung khác nhau. Thế nên, người dùng có dịp được ngắm nhìn nhiều "phiên bản" của chính mình, ở các độ tuổi và phong cách khác nhau. Hơn thế, còn tiết kiệm được nhiều khoản "làm tóc", "chỉnh ảnh", "thợ chụp"...

Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn nhận được không ít lời "chê". Người thì cho rằng "chỉnh ảnh hơi quá tay", người thì lại chẳng xác định được bản thân dù đã "căng mắt" nhìn.

Một người dùng "chê" khi Zalo AI Avatar không đáp ứng được như mong đợi.

Một người dùng "chê" khi Zalo AI Avatar không đáp ứng được như mong đợi.

Dù được cho là ứng dụng có nguồn gốc từ Việt Nam nhưng Zalo AI Avatar vẫn khiến người dùng lo lắng khi có thể chứa những ẩn họa liên quan đến việc thu thập thông tin cá nhân. Tài khoản Thụy Hương để lại bình luận trên trang cá nhân của một người bạn: "Tui chưa dám thử nữa bà ơi, thấy người ta hay cảnh báo mấy vụ chỉnh sửa ảnh này hoài".

Băn khoăn trên không phải không có căn cứ, khi Zalo cũng đưa ra điều khoản sử dụng rất chi tiết ở "Thỏa thuận dịch vụ" cho phép ứng dụng thu thập thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, sức hút của việc khoe ảnh đại diện theo trào lưu này quá lớn đã khiến không ít người dùng phớt lờ những yếu tố trên, để "đu trend" cho bằng bạn bằng bè. Còn ẩn họa thì khi nào đến sẽ tính...

4 món Việt "chui tọt" bao tử Leeteuk (Super Junior) khi ở TP.HCM4 món Việt 'chui tọt' bao tử Leeteuk (Super Junior) khi ở TP.HCM Ảnh vui 23-10: Cuộc sống vốn dĩ bất côngẢnh vui 23-10: Cuộc sống vốn dĩ bất công Ảnh vui 19-10: Ước mơ không của riêng aiẢnh vui 19-10: Ước mơ không của riêng aiBình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm