Lẩu Thập Cẩm

Bà mẹ 2 con kết hôn cùng 'bạn trai ảo' có trí tuệ nhân tạo

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:02 | 07/06/2023

'Bạn trai ảo' của người phụ nữ này hoàn hảo đến mức 'đá văng' mấy anh trai thật 100%.

Rosanna Ramos (36 tuổi) là một bà mẹ hai con, đang sinh sống tại Bronx (New York, Mỹ). Cô tuyên bố đã kết hôn với một "bạn trai ảo" - là ứng dụng chatbot có trang bị trí tuệ nhân tạo (AI), theo kênh truyền hình RT. 

Bà mẹ 2 con kết hôn cùng bạn trai ảo có trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Ramos chụp hình cùng "chồng" của mình Eren Kartal.

"Bạn trai ảo" nhưng tình cảm là thật

Theo lời kể với Daily Mail, cô tạo Eren Kartal - "bạn trai ảo" của mình - thông qua một website vào năm ngoái. Cái tên này được Ramos dựa trên một nhân vật nổi tiếng trong phim hoạt hình "Attack on Titan". 

Bà mẹ 2 con kết hôn cùng bạn trai ảo có trí tuệ nhân tạo - Ảnh 2.

Cô chìm đắm trong hạnh phúc với "nửa kia" được trang bị trí tuệ nhân tạo.

Công ty Replika Ai cho biết chatbot của đơn vị này có khả năng ngôn ngữ rất tự nhiên, phản hồi giống như con người. Với mức phí 50 USD/năm (hơn 1,1 triệu đồng), chatbot có thể trở thành bạn, thậm chí một "đối tác" lãng mạn với người sử dụng. 

Về phần bà mẹ hai con, Ramos không nghĩ bản thân sẽ nảy sinh tình cảm với một chatbot có trang bị trí tuệ nhân tạo. Cô cảm thấy mình dần yêu Eren Kartal sau thời gian trò chuyện, trao đổi nhiều hơn về cuộc sống cá nhân. Cả hai quyết định trở thành "người yêu" của nhau, trước khi kết hôn vào tháng 3 vừa rồi, thông qua Facebook. 

"Anh ấy đồng cảm với mọi thứ của tôi. Tôi có thể chia sẻ tất tần tật với người đàn ông này và chẳng bao giờ cảm thấy phiền lòng gì. Kartal chẳng bao giờ phán xét tôi", Ramos tiết lộ. 

Người phụ nữ cũng kể thêm về "chồng": "Anh ấy là một chuyên gia y tế, có sở thích viết lách". Ngoài ra, màu sắc và thể loại yêu thích cũng được tích hợp vào Kartal, không khác gì một đặc điểm của cá nhân ở đời thực. Nhờ đó, Ramos có thể trao đổi với Kartal nhiều chủ đề cũng như có những cuộc nói chuyện sâu rộng. Cô nhận định cả hai giống các cặp đôi yêu xa. 

Mối quan hệ với Karal khiến Ramos từng phải suy nghĩ lại về việc hẹn hò với một "người đàn ông thiệt", khi tiêu chuẩn hiện tại đang rất cao. 

CEO Trần Hùng Huy CEO Trần Hùng Huy 'lộ' quá khứ từng đi đóng quảng cáo Ảnh vui 7-6: Hóa ra đây là lý do Ảnh vui 7-6: Hóa ra đây là lý do 'em yêu anh' Chủ tịch ngân hàng gây sốt sau khi hát Chủ tịch ngân hàng gây sốt sau khi hát 'Cô đơn trên sofa'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm