Thể thao cười

Ông Park Hang Seo trở lại tuyển Việt Nam, được không?

BẠN ĐỌC TUỔI TRẺ CƯỜI

Đăng lúc 09:55 | 29/03/2024

Giữa cơn khủng hoảng của tuyển Việt Nam, tôi cũng như bao cổ động viên khác luôn ước muốn ông Park Hang Seo trở lại.

HLV Park Hang Seo từng lập nhiều chiến công cùng tuyển Việt Nam - Ảnh: Getty

HLV Park Hang Seo từng lập nhiều chiến công cùng tuyển Việt Nam - Ảnh: Getty

Sau chuỗi thành tích bết bát thì chiến lược gia người Pháp Philippe Troussier đã ra đi, dù tuyển Việt Nam vẫn còn những trận đấu ở vòng loại World Cup 2026 sắp tới. VFF bổ nhiệm HLV Hoàng Anh Tuấn nhưng chỉ để "chữa lửa" đội U23 Việt Nam hướng đến giải U23 châu Á tại Qatar.

Nhưng căn cơ nhất là tuyển Việt Nam cần một HLV thực sự có tài và am hiểu bóng đá Việt Nam. Và cái tên Park Hang Seo chưa bao giờ bị quên lãng trong tim người hâm mộ Việt Nam.

Tài thao lược của ông Park Hang Seo đã được minh chứng bởi những cột mốc lịch sử của bóng đá Việt ghi dấu ông và học trò. Không chỉ vậy, ông Park Hang Seo hơn nhiều đồng nghiệp ở sự am hiểu bóng đá Việt, từng mài giũa nhiều viên ngọc thô trở nên sáng loáng.

Ông cũng có được mối quan hệ tình thân với nhiều trụ cột tuyển Việt Nam và việc ông xuất hiện trong đám cưới Quang Hải mới đây là một minh chứng. Thế nên có ông, các học trò luôn hết mình và tuyển Việt Nam sẽ "bùng cháy" trên sân cỏ.

Hơn nữa, cổ động viên Việt Nam thực sự kỳ vọng ông Park Hang Seo có thể vực dậy lứa "thế hệ vàng" của những Công Phượng, Văn Toàn, Quang Hải, Vũ Văn Thanh... đang ở độ tuổi sung sức (27-28 tuổi) trong sự nghiệp nhưng đang có dấu hiệu chựng lại.

Tôi biết được mới đây, khi được hỏi về khả năng quay lại tuyển Việt Nam, ông Park Hang Seo chỉ cười và "cảm ơn". Dẫu khó thành hiện thực nhưng ông chưa từ chối và tôi mơ ước…

                                                                                                                  NGUYỄN VĂN CHIẾN

* Quan điểm của bạn thế nào? Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm tòa soạn. Xin gửi bài về email: Cuoi@tuoitre.com.vn.

Ông Park Hang Seo có thể làm HLV tạm quyền ở tuyển Hàn Quốc?Ông Park Hang Seo có thể làm HLV tạm quyền ở tuyển Hàn Quốc? Ông Park Hang Seo làm cố vấn cho đội Bắc Ninh 5 nămÔng Park Hang Seo làm cố vấn cho đội Bắc Ninh 5 năm Ông Park Hang Seo đến xem trận Hàn Quốc - Việt NamÔng Park Hang Seo đến xem trận Hàn Quốc - Việt Nam
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười