Lẩu Thập Cẩm

Ông chồng 'giàu ngầm' giấu vợ quỹ đen suốt 20 năm

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:22 | 17/05/2023

Khối tài sản từ quỹ đen giấu vợ lên đến hàng trăm tỉ đồng, khiến cô Yu càng thêm quyết tâm ly hôn để giành lại những gì xứng đáng với bản thân.

Bà Yu Hong (đã được đổi tên, sống ở Thượng Hải, Trung Quốc) phát hoảng khi biết tin chồng mình - ông Qin Lan, đã giấu quỹ đen là 18 bất động sản thương mại.

Ông chồng giàu ngầm giấu vợ quỹ đen suốt 20 năm - Ảnh 1.

Người phụ nữ càng thêm quyết tâm ly hôn khi biết chồng mình "giàu ngầm" và có ý định tẩu tán quỹ đen.

SCMP cho biết thêm, bà Yu và ông Qin đã kết hôn được hơn 20 năm. Thường ngày, bà Yu làm nội trợ, chỉ quanh quẩn việc nhà. Trong khi đó, ông Qin xách cặp ra khỏi nhà để điều hành công việc kinh doanh. Và ông chẳng mấy khi chia sẻ thông tin gì với vợ.

Phát hiện chồng có quỹ đen nhờ ly hôn

Bà Yu đã nộp đơn ly dị sau khi nhận định không thể cứu vãn cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, ông Qin không muốn ly hôn và tòa bác đơn lần thứ nhất.

Trước đó, khi bà Yu đệ đơn, tòa án đã tiến hành điều tra tài sản cũng như tình hình tài chính của hai vợ chồng theo quy định. Bà nội trợ tối ngày trong nhà cảm thấy sốc khi biết "quỹ đen" của chồng. Khối tài sản này lên đến hơn 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 330 tỉ đồng) trong hơn 2 thập kỷ.

Chính vì khối tài sản bị "ém" đi này, bà Yu càng thêm quyết tâm ly hôn. Sáu tháng sau, bà nộp đơn lên tòa án một lần nữa. Lần này, tòa án chấp thuận đơn. Tuy nhiên, tòa tiếp tục phát hiện ông Qin đã tặng 18 bất động sản cho con gái riêng. Việc này giúp ông Qin không phải trao một phần tài sản cho bà Yu.

Theo người đàn ông, bà Yu không đóng góp gì vào khối tài sản mình đang có. Ông lập luận rằng, bà Yu chỉ là người nội trợ. Ông chồng "giàu ngầm" này cho biết thêm, sẽ tặng một bất động sản có giá trị lớn hơn cho con chung của hai người.

Dù vậy, tòa vẫn cho rằng bà Yu hoàn toàn có quyền hợp pháp trong khối tài sản chung, bất kể bà có đi làm hay không trong thời gian hôn nhân. Tòa cũng yêu cầu con gái riêng của ông Qin trả lại tài sản đã nhận từ bố và phân xử theo quy định.

Như chưa hề ẩu đả, thành viên U22 Indonesia - Thái Lan ôm nhau Như chưa hề ẩu đả, thành viên U22 Indonesia - Thái Lan ôm nhau 'làm hòa' Top 5 chuyện lạ lùng ở SEA Games 32 (P3)Top 5 chuyện lạ lùng ở SEA Games 32 (P3) Ảnh vui 17-5: Cầu thủ Indonesia đi ngủ cùng linh vật và huy chương vàngẢnh vui 17-5: Cầu thủ Indonesia đi ngủ cùng linh vật và huy chương vàng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm