Lẩu Thập Cẩm

Ông bố bị hai con sinh đôi kiện đòi tiền lì xì

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:42 | 20/01/2023

Đọc xong câu chuyện 'đòi tiền lì xì' ngay trước thềm Tết Nguyên đán, cái muốn cảm lạnh luôn đó quý dzị!

Cặp sinh đôi một trai một gái Zhou Mouxiang và Zhou Moufei (13 tuổi) đã đâm đơn kiện bố mình lên tòa án, vì cả hai bị thu lại tiền lì xì, theo SixthTone.

Chuyện không tưởng nhưng đã xảy ra khi Tòa án nhân dân Bi Châu, TP Từ Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã ra quyết định yêu cầu Zhou, bố của cặp sinh đôi, phải trả lại toàn bộ số tiền đã thu được từ hai đứa trẻ, vào ngày 14-1 vừa qua. Cụ thể, 16.800 tệ tiền lì xì (khoảng 60 triệu đồng) đã được anh Zhou yêu cầu cặp sinh đôi đưa lại mình vào sau dịp Tết 2020.

Ông bố bị hai con sinh đôi kiện đòi tiền lì xì - Ảnh 1.

Giữ khư khư tiền lì xì của con, ông bố gặp "nạn" khi bị đâm đơn kiện.

Đưa ra lý do "bố có quyền", hai đứa trẻ dù miễn cưỡng "gửi" cho phụ huynh giữ giùm, nhưng vẫn mang ấm ức trong lòng. Càng yêu cầu trả lại, chúng càng thêm bức xúc khi những lần bị từ chối cứ tăng dần. Quá tức giận, cặp sinh đôi nộp đơn ra tòa, theo sự hướng dẫn của mẹ mình.

Nào ai ngờ, đơn kiện này được thụ lý và phán xử theo hướng hợp ý đám trẻ. Số tiền lì xì được xác nhận là tài sản hợp pháp cá nhân của cặp sinh đôi. Do chưa đủ tuổi vị thành niên, mẹ của chúng sẽ được nhận khoản tiền này, vì là người chăm sóc cả hai sau khi vợ chồng Zhou ly hôn.

Luật dân sự Trung Quốc cho phép phụ huynh có quyền quản lý tiền cho trẻ dưới 8 tuổi, nhưng chỉ được chi tiêu nếu có sự đồng ý của chúng. Đối với trẻ trên 8 tuổi, tiền lì xì hoặc số tiền kiếm được sẽ được tiêu theo hướng dẫn của cha mẹ.

Hàng trăm bà vợ cùng hú hét trong cuộc thi Hàng trăm bà vợ cùng hú hét trong cuộc thi 'gọi chồng' Cách cắt bánh chưng giúp gen Z thoát cảnh Cách cắt bánh chưng giúp gen Z thoát cảnh 'con với chả cái' Nam sinh Đài Loan tụt áo Nam sinh Đài Loan tụt áo 'khoe ngực' trên biển quảng cáo giữa phố

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm