Showbiz muôn màu

NSƯT Chiều Xuân, Phú Đôn kể khổ lần đầu đóng phim kinh dị

TUỆ NHI

Đăng lúc 16:30 | 20/10/2023

Nhận được lời mời phim kinh dị Tết ở làng Địa Ngục, NSƯT Chiều Xuân vội bắt xe lên đoàn phim trong đêm còn NSƯT Phú Đôn đã ví von 'quyết bán linh hồn' cho đạo diễn của phim.

Là những tên tuổi nghệ sĩ gạo cội của làng diễn xuất, ba NSƯT gồm: Văn Báu, Chiều Xuân và Phú Đôn gây chú ý khi trở lại trong sê ri phim kinh dịTết ở làng Địa Ngục do đạo diễn Trần Hữu Tấn thực hiện.

NSƯT Văn Báu, Phú Đôn trong sự kiện ra mắt phim tại TP.HCM

NSƯT Văn Báu, Phú Đôn trong sự kiện ra mắt phim tại TP.HCM

NSƯT Chiều Xuân hội ngộ diễn viên Hạnh Thúy

NSƯT Chiều Xuân hội ngộ diễn viên Hạnh Thúy

Tình cờ khi cả ba nghệ sĩ gạo cội của màn ảnh phía Bắc đều lần đầu tiên có trải nghiệm đóng phim kinh dị trong sự nghiệp. 

Chia sẻ về cơ duyên đến với dự án kinh dị, nữ nghệ sĩ Chiều Xuân ví đó là "nhân duyên" được định sẵn và khó có thể chối từ. 

Nữ nghệ sĩ kể đã được đạo diễn Trần Hữu Tấn gửi lời mời đóng một vai trong Tết ở làng Địa Ngục nhưng khi đó bản thân chị còn đang trong một số công việc khác nên chưa thể sắp xếp thời gian dù khá tò mò, hứng thú.

Thế nhưng, đạo diễn Trần Hữu Tấn vẫn gửi kịch bản để Chiều Xuân tham khảo và khiến cô luôn bị ám ảnh với câu chuyện, thông điệp của bộ phim đến khó tập trung làm việc khác. 

Song vì không sắp xếp được thời gian nên đạo diễn phải giao vai cho đồng nghiệp khác và gửi cho cô lời mời thể hiện một nhân vật khác kèm hình ảnh về bối cảnh phim. 

Ngay khi nhìn thấy phong cảnh ở làng Địa Ngục, Chiều Xuân đã bị hút hồn và nhận lời phải bắt xe đi ngay trong đêm lên Hà Giang nhận vai diễn.

NSƯT Phú Đôn hài hước ví đã

NSƯT Phú Đôn hài hước ví đã "bán linh hồn" để nhận vai diễn táo bạo, ám ảnh vì tin tưởng Trần Hữu Tấn

Cùng với những chia sẻ dí dỏm của Chiều Xuân, NSƯT Phú Đôn cũng có tiết lộ khá trùng hợp. Tết ở làng Địa Ngục là lời mời phim kinh dị đầu tiên mà nam nghệ sĩ nhận được trong hơn 40 năm diễn xuất. Nam nghệ sĩ ví von, phim kinh dị như món ăn mới lạ khiến bản thân vừa háo hức vừa e dè.

Sau đó được đạo diễn Trần Hữu Tấn chia sẻ về vai diễn, kịch bản và cách làm phim, NSƯT Phú Đôn đã quyết định "bán linh hồn cho đạo diễn" của phim. 

Trong phim, nghệ sĩ Phú Đôn đảm nhận vai diễn vô cùng ám ảnh với tạo hình gã ăn mày rách rưới, gương mặt biến dạng kỳ dị, đôi chân bị cụt phải bò lết dưới đất để di chuyển xin ăn qua ngày.

Tuy nhiên, đằng sau ngoại hình khiến ai cũng phải tránh xa đó lại ẩn chứa một quá khứ, bí ẩn kinh hoàng góp phần tạo nên những cú twist lạnh sống lưng trong Tết ở làng Địa Ngục.

Tết ở làng Địa Ngục gồn 12 tập, 45 phút/tập sẽ lên sóng K+ từ 23-10

Bộ phim Tết ở làng Địa Ngục được khán giả quan tâm bởi đề tài độc lạ và là dự án sê ri truyền hình được đầu tư khủng hiếm hoi của Việt Nam. Phim qui tụ dàn diễn viên đa thế hệ, thực lực từ hai miền Bắc - Nam.

Trong đó, "ông hoàng kinh dị" Quang Tuấn được hé lộ sẽ có màn lột xác trong dự án phim mới này. Nguyên Thảo, Võ Tấn Phát, Lan Phương cũng có trải nghiệm thú vị với hình tượng độc, lạ chưa từng có. 

Đặc biệt, sự trở lại màn ảnh của những gương mặt gạo cội: NSƯT Phú Đôn (Lão ăn mày), NSƯT Văn Báu (Cụ Khảm), NSƯT Hạnh Thúy (Thị Lam), NSƯT Chiều Xuân (Bà Phong), NS Viết Liên (Thầy Đồ Lam) rất được chờ đợi.

Gương mặt trẻ Hải Nam (Cậu Đức), Đình Khang (Đại kẻ điên), Huỳnh Như Đan (Cô Mây) cũng được quan tâm.  

Họ đã cùng nhau nỗ lực, sống cùng nhân vật khi mang lớp hóa trang trong thời gian dài, diễn xuất nhập thần dưới điều kiện thời tiết Hà Giang khắc nghiệt, thiếu thốn trăm bề để “thổi hồn” vào series kinh dị cổ trang mang chất lượng điện ảnh đầu tiên của Việt Nam.

Orange chính thức ra mắt minisite, hé lộ tên album đầy ẩn ýOrange chính thức ra mắt minisite, hé lộ tên album đầy ẩn ý Hé lộ nhân vật Hé lộ nhân vật 'quyền lực' nhất Rap Việt mùa 3 Hé lộ cực bất ngờ về vai diễn mới của Jisoo BlackPinkHé lộ cực bất ngờ về vai diễn mới của Jisoo BlackPink
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU