Showbiz muôn màu

NSND Lê Khanh gọi Trần Anh Hùng là 'lão điên' vì cách casting lạ đời

CHÂU GIANG

Đăng lúc 17:40 | 26/02/2023

Ít ai ngờ mối duyên hợp tác giữa vị đạo diễn nổi tiếng và nữ diễn viên gạo cội bậc nhất làng phim Việt là Trần Anh Hùng và Lê Khanh lại bắt đầu từ những trải nghiệm lạ lùng như thế.

Xuất hiện trong workshop chia sẻ về nghề diễn viên, NSND Lê Khanh có dịp trải lòng về hơn nửa thập kỷ gắn bó với nghề diễn. Bất ngờ nhất là khi nữ nghệ sĩ kể lại trải nghiệm lần đầu tiên gặp gỡ, casting phim của đạo diễn Trần Anh Hùng.

NSND Lê Khanh tiết lộ cách casting lạ lùng của đạo diễn Trần Anh Hùng

NSND Lê Khanh bộc bạch, đây là một trong hai lần tự vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân để có sự đột phá trong nghề nghiệp, thành công hơn. 

Nữ nghệ sĩ kể: "Những năm 1990 là khi trào lưu phim điện ảnh ngoại nhập đang cực thịnh. Nên tôi cũng muốn đi thử vai cho phim Mùa hè chiều thẳng đứng của đạo diễn Trần Anh Hùng một lần. Tôi bị mọi người ngăn cản, bảo tôi điên vì đã có tên tuổi mà còn đi casting, lỡ trượt rồi thì sao!".

NSND Lê Khanh gọi Trần Anh Hùng là lão điên vì cách casting lạ đời - Ảnh 1.

NSND Lê Khanh kể trải nghiệm casting phim của đạo diễn Trần Anh Hùng

Thế nhưng Lê Khanh quá mê phim Mùi đu đủ xanh của nam đạo diễn này. Bộ phim đã góp phần giới thiệu điện ảnh, con người, văn hóa Việt ra thế giới rất ấn tượng. Nên dù nghe Trần Anh Hùng là đạo diễn khó tính có tiếng nhưng nữ nghệ sĩ vẫn quyết liều. 

Lê Khanh nói: "Vì quá mê nên tự nói với bản thân rằng, ngại ngùng gì, lão ấy là Việt kiều có biết mình là ai đâu mà phải sĩ diện. Cứ đến xem, ít nhất cũng biết mặt Trần Anh Hùng ra sao mà làm phim giỏi thế". 

Từ chỗ quyết liều một phen nhưng Lê Khanh vốn tính nhút nhát, hay ngại ngùng nên phải đắn đo cả việc ăn mặc như thế nào để tạo ấn tượng tốt. Sau cũng vẫn là vì "quá mê rồi" nên nữ nghệ sĩ chọn mặc đại để đến trong tâm trạng hồi hộp. Nữ nghệ sĩ tiếp tục bất ngờ khi đi diễn thử để đóng phim nhưng đạo diễn cứ hỏi: "Lê Khanh có biết hát bài này không? Hát thử đi?".

"Rồi Khanh hát, cứ nghêu ngao cả buổi rồi chuyện trò nhưng trong đầu vẫn nghĩ, ơ lão này điên à, đang tuyển ca sĩ hay gì mà cứ bắt mình hát thế. OK thích hát thì Khanh cứ hát thôi, hát luyên thuyên mãi".

NSND Lê Khanh gọi Trần Anh Hùng là lão điên vì cách casting lạ đời - Ảnh 2.

Lê Khanh được Trần Anh Hùng chọn đóng phim nhờ buổi thử... hát

NSND Lê Khanh gọi Trần Anh Hùng là lão điên vì cách casting lạ đời - Ảnh 3.

Lê Khanh trong poster phim Mùa hè chiều thẳng đứng

Không ngờ cái buổi gặp đấy đã để lại ấn tượng mạnh khủng khiếp với đạo diễn. Kết quả, Lê Khanh được đạo diễn Trần Anh Hùng giao vai Khanh trong phim Mùa hè chiều thẳng đứng diễn cùng với NSND Như Quỳnh, Trần Nữ Yên Khê. 

Đây là một trong ba bộ phim chủ đề Vietnam's Trilogy gây tiếng vang lớn ở nhiều liên hoan phim thế giới của đạo diễn Việt kiều Pháp này.

Sau hơn 20 năm hồi tưởng lại những lần tự đi casting, dám nghĩ dám làm của mình, NSND Lê Khanh tự nhận đây là những trải nghiệm lạ lùng, thú vị nhưng mang tới thành công không ngờ. Nữ nghệ sĩ U60 đúc kết rằng "có khát vọng sẽ có động lực" để nhắn nhủ tới những bạn trẻ đam mê diễn xuất, mong muốn trở thành một diễn viên điện ảnh. 

NSND Lê Khanh gọi Trần Anh Hùng là lão điên vì cách casting lạ đời - Ảnh 4.

NSND Lê Khanh sáng lập học viện đào tạo diễn xuất

Bên cạnh kể về những trải nghiệm thú vị, quý giá trong 50 năm làm diễn viên của mình, NSND Lê Khanh cũng tiết lộ vai trò mới khi vừa sáng lập Học viện Nghệ thuật điện ảnh (CAA). 

Trong đó, nữ nghệ sĩ kiêm luôn vai trò là giảng viên, người hướng dẫn trực tiếp cho các học viên của mình cùng với nhiều ngôi sao màn ảnh nổi tiếng hiện nay như Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn, Đồng Ánh Quỳnh...

Diệu Nhi bất ngờ tiết lộ quá khứ xấu nhất lớp, bị từ chối casting vì Diệu Nhi bất ngờ tiết lộ quá khứ xấu nhất lớp, bị từ chối casting vì 'ngoại hình quá tệ' Cách casting Cách casting 'lạ lùng' của đạo diễn phim 'Tro tàn rực rỡ' Lý Hải bỏ ăn, ngồi suốt 18 tiếng để casting tìm diễn viên cho Lý Hải bỏ ăn, ngồi suốt 18 tiếng để casting tìm diễn viên cho 'Lật mặt 6'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU