Showbiz muôn màu

Thanh Bùi công bố quỹ học bổng 1 triệu USD

CHÂU GIANG

Đăng lúc 07:39 | 26/02/2023

Sau nhiều năm dày công chuẩn bị, nghệ sĩ Thanh Bùi công bố quỹ học bổng lên tới 1 triệu USD dành riêng cho những tài năng trẻ Việt. Quả là một tin vui cho các tài năng Việt Nam!

Sáng 25-2, nghệ sĩ Thanh Bùi tổ chức sự kiện ra mắt quỹ học bổng mang tên Việt Nam tinh hoa, có giá trị lên tới 1 triệu USD. Đây là quỹ học bổng do chính Thanh Bùi sáng lập, nhằm mang đến cơ hội, điều kiện giáo dục tốt nhất cho những thế hệ trẻ phát triển toàn diện, đem giá trị tinh hoa Việt Nam ra thế giới và trở thành những công dân có ích cho toàn cầu. 

Thanh Bùi công bố quỹ học bổng 1 triệu USD - Ảnh 1.

Thanh Bùi muốn trao cơ hội thay đổi số phận cho tài năng trẻ Việt Nam

Cụ thể, Quỹ học bổng Việt Nam tinh hoa trao cơ hội học tập, phát triển cho trẻ em từ 6-12 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em bộc lộ, ươm mầm năng khiếu về âm nhạc, thể thao, mỹ thuật... 

Được biết, để đưa quỹ học bổng này vào hoạt động, Thanh Bùi dành nhiều tâm huyết, nỗ lực xây dựng và phát triển các tiền đề trong suốt 10 năm qua. 

Đến hiện tại, nghệ sĩ quốc tế - nhà giáo dục Thanh Bùi sáng lập ra hệ sinh thái giáo dục mang tên Embassy Education theo tiêu chuẩn, chất lượng quốc tế, đề cao giá trị Việt.

Đến nay đã có Trường tiểu học Việt Nam Tinh Hoa (NLCS HCMC), Học viện Âm nhạc và trình diễn nghệ thuật Soul (SMPAA), Trường Âm nhạc và nghệ thuật Arts Nation, Học viện Nghệ thuật thị giác đương đại Việt Nam (VCVAA), Học viện Thể thao quốc tế Việt Nam (VIIS)... trong hệ sinh thái giáo dục của Thanh Bùi đang hoạt động và tạo ra những giá trị đáng chú ý. 

Riêng Quỹ học bổng Việt Nam tinh hoa là một trong những dự định đem giáo dục chất lượng cao đến với mọi trẻ em, xóa bỏ định kiến trường học của Thanh Bùi chỉ dành cho "hội con nhà giàu". Theo đó, học bổng sẽ tập trung phát hiện và phát triển năng khiếu về âm nhạc, mỹ thuật, thể thao... bên cạnh tri thức để đi đến thành công, tạo ra giá trị hữu ích cho cộng đồng.

Thanh Bùi công bố quỹ học bổng 1 triệu USD - Ảnh 3.

Thanh Bùi tiết lộ lý do sáng lập quỹ học bổng dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Nói về nguồn cảm hứng sáng lập Quỹ học bổng Viêt Nam tinh hoa, Thanh Bùi bộc bạch: "Ba mẹ tôi là những người Việt sống tị nạn ở nước ngoài, không có đủ điều kiện cho tôi đi học. Nhưng tôi đã rất may mắn được nhận học bổng từ lớp 1 đến đại học, có cơ hội được tiếp xúc và học tập trong môi trường giáo dục tốt nhất. Nếu không có cơ hội đó, sẽ không có Thanh Bùi ngày hôm nay. 

Nhờ những học bổng đó mà tôi đi học và gia đình, cuộc đời tôi thay đổi. Các thế hệ sau của tôi cũng được thừa hưởng những điều kiện và giá trị sống tích cực nhất. Vì vậy, tôi cũng muốn trao lại cơ hội thay đổi số phận và tầm vóc con người cho những em bé có hoàn cảnh khó khăn, được tiếp xúc với điều kiện giáo dục toàn diện".

Trước quỹ học bổng, Thanh Bùi đã khai trương Trường tiểu học Việt Nam Tinh Hoa, học viện nghệ thuật, thể thao. Trong năm 2023, nghệ sĩ sẽ tiếp tục tham gia nhiều hoạt động quảng bá các dự án giáo dục, kết hợp với nghệ sĩ, vận động viên có thành tích cao tham gia huấn luyện, đào tạo, truyền lửa cho các học viên của mình.

Hươu Thần chiến thắng nhờ bản hit Hươu Thần chiến thắng nhờ bản hit 'Tình về nơi đâu' của Thanh Bùi Hồ Ngọc Hà, Thanh Bùi làm giám khảo Hồ Ngọc Hà, Thanh Bùi làm giám khảo 'Tìm kiếm tài năng âm nhạc châu Á - Asian Dream' Đầu muối tiêu, Đầu muối tiêu, 'giao diện' hơi 'dừ', Thanh Bùi 'xuống sắc' bất ngờ ở tuổi 37!Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU