Lẩu Thập Cẩm

Nói xấu bạn gái cũ của chồng, người phụ nữ đối diện án tù 5 năm

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:58 | 13/12/2022

Chỉ vì 3 tin nhắn có liên quan đến bạn gái cũ của chồng, người phụ nữ bị bắt giữ vì hành vi 'doxxing'.

Một người phụ nữ bị bắt giữ vì tiết lộ thông tin cá nhân người yêu cũ của chồng lên mạng xã hội, theo SCMP đưa tin.

Nói xấu bạn gái cũ của chồng, người phụ nữ đối diện án tù 5 năm - Ảnh 1.

Công khai dữ liệu cá nhân người khác mà không có sự đồng ý của họ là phạm luật (Ảnh minh họa)

Được biết, Cơ quan giám sát quyền riêng tư của Hong Kong là đơn vị đã thực hiện điều này, sau cuộc điều tra của Văn phòng Ủy viên quyền riêng tư về dữ liệu cá nhân. Theo đó, một người phụ nữ 35 tuổi đã đăng tổng cộng 3 tin nhắn chứa thông tin cá nhân thuộc về bạn gái cũ của chồng, trong một group chat trên mạng xã hội.

Nội dung tin nhắn bao gồm một số dữ liệu cá nhân như tên tiếng Trung, tên tiếng Anh, biệt danh, địa chỉ nơi ở, nơi làm việc... Thậm chí, hình ảnh của nạn nhân cũng được đưa vào trong cuộc hội thoại có nhiều người tham gia, trong thời gian từ tháng 11-2021 đến tháng 5-2022.

Vì tiết lộ dữ liệu cá nhân của người khác mà không có sự đồng ý của họ, người phụ nữ này đã bị bắt sau khi bị cáo buộc. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra. Hiện tại người này đã được tại ngoại.

Hành vi này được gọi là "doxxing". Cơ quan giám sát quyền riêng tư của Hong Kong cũng cảnh báo đây là một hành vi phạm tội nghiêm trọng, có thể bị phạt tới 5 năm tù và 1 triệu HKD (hơn 3 tỉ đồng).

Kiếm được gần 10 tỉ đồng chỉ nhờ Kiếm được gần 10 tỉ đồng chỉ nhờ 'livestream ngủ trước mặt người lạ' Cô gái đối mặt án tù vì nhắn 1.500 tin nhắn để níu kéo tình yêu Cô gái đối mặt án tù vì nhắn 1.500 tin nhắn để níu kéo tình yêu Kiếm hàng chục triệu đồng nhờ bán lọ ợ hơi và tất thối Kiếm hàng chục triệu đồng nhờ bán lọ ợ hơi và tất thối
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm