Những phim hoạt hình chất lượng cao đến từ Hàn Quốc

HẢI ĐĂNG TTC

Đăng lúc 14:09 | 18/03/2024

Trong khi đa số khán giả quá quen thuộc với các hãng phim nổi tiếng của Mỹ và Nhật Bản, các studio hoạt hình Hàn Quốc cũng tạo ra những bộ phim thú vị nhưng ít được chú ý.

Những phim hoạt hình Hàn Quốc xứng đáng được đánh giá cao hơn

Leafie, A Hen Into The Wild (2011)

Leafie là một cô gà mái trốn thoát khỏi trang trại để tìm sự tự do. Trên hành trình bước ra thế giới rộng lớn, cô gặp nhiều người bạn mới và những kẻ xấu. Sau cùng Leafie cũng đã xây dựng được một gia đình của riêng mình.

Cô gà mái Leafie và cuộc hành trình vào thế giới hoang dã để tìm kiếm tự do.

Cô gà mái Leafie và cuộc hành trình vào thế giới hoang dã để tìm kiếm tự do.

The Satellite Girl and Milk Cow (2014)

Nội dung phim về cô gái 'robot vệ tinh' bị ngừng hoạt động, rơi xuống Trái đất và biến thành một cô gái trẻ. Cô gặp một anh nhạc sĩ bị biến thành bò và cố gắng giúp anh ta trở lại thành người. Nội dung phim là câu chuyện cổ tích hiện đại theo phong cách tương tự như studio Ghibli.

Bộ phim kết hợp yếu tố phép thuật, lãng mạn và hài hước với hình ảnh đẹp mắt.

Bộ phim kết hợp yếu tố phép thuật, lãng mạn và hài hước với hình ảnh đẹp mắt.

Red Shoes & The Seven Dwarfs (2019)

Bộ phim là phiên bản hài hước của các câu chuyện cổ tích kết hợp lại và được kể theo phong cách hoạt hình hiện đại. Ở đây chúng ta có bảy hoàng tử bị lời nguyền biến thành bảy chú lùn. Trong khi đó thì nàng Bạch Tuyết ướm thử một đôi giày phép thuật màu đỏ và mắc một lời nguyền khác...

Những phim hoạt hình chất lượng cao đến từ Hàn Quốc- Ảnh 3.

Câu chuyện với các nhân vật hài hước giúp người xem nhận ra nỗi ám ảnh cá nhân và sự chấp nhận bản thân.

The Witcher: Nightmare of the Wolf (2021)

Được đồng sản xuất bởi chính tác giả của loạt phim truyền hình 'The Witcher' trên Netflix. Nội dung là phần tiền truyện của 'The Witcher' và được sản xuất với định dạng hoạt hình cũng là một bước đi mới của nhà làm phim.

Những phim hoạt hình chất lượng cao đến từ Hàn Quốc- Ảnh 4.

Những màn hành động liên tiếp, những trận đánh quái vật gay cấn, bộ phim đã mang lại sự hấp dẫn cho cả phim gốc 'The Witcher'.

Underdog (2018)

Nội dung phim về những chú chó bị chủ bỏ rơi và tập hợp lại để tìm cách sinh tồn ở một nơi không có con người. Phim đã đoạt được nhiều giải thưởng, trong đó có giải Phim hoạt hình hay nhất tại Golden Silk Road Media Awards.

Underdog được công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Bucheon lần thứ 22 diễn ra vào năm 2018. Vé xe phim được bán ra hết sau... 9 giây mở bán, lập kỷ lục phim ra mắt tại BIFAN có thời gian hết vé nhanh nhất.

Trong năm 2019, ‘Underdog’ là phim hoạt hình Hàn Quốc đầu tiên được giới thiệu tại Liên hoan Giải thưởng Anime Tokyo, đồng thời được chiếu tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy.

Trong năm 2019, ‘Underdog’ là phim hoạt hình Hàn Quốc đầu tiên được giới thiệu tại Liên hoan Giải thưởng Anime Tokyo, đồng thời được chiếu tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy.

Ngoài ra, các bộ phim hoạt hình Hàn Quốc không chỉ giới hạn ở những câu chuyện giải trí mà còn khai thác những đề tài gai góc và những nội dung về mặt tối của xã hội.

Những phim hoạt hình chất lượng cao đến từ Hàn Quốc- Ảnh 6.

Một số ví dụ như các phim: Wonderful Days (2003), Padak (2012), The Fake (2013), Seoul Station (2016)...

Mặc dù có chất lượng khá tốt, các bộ phim hoạt hình Hàn Quốc vẫn chưa được phổ biến. Nguyên nhân có thể là do họ ưu tiên thị trường trong nước, chưa đẩy mạnh vào quảng bá thị trường toàn cầu.

Bên cạnh đó, sự cạnh tranh từ các studio lớn của Mỹ và Nhật Bản cũng là một thách thức. Tuy nhiên, những bộ phim hoạt hình của Hàn Quốc vẫn xứng đáng nhận được sự chú ý và đón nhận hơn.

Phim hoạt hình "Sherk 2" tái phát hành dịp kỷ niệm 20 nămPhim hoạt hình 'Sherk 2' tái phát hành dịp kỷ niệm 20 năm Chú "nấm lùn" Super Mario trở lại màn ảnh rộng với bộ phim mớiChú 'nấm lùn' Super Mario trở lại màn ảnh rộng với bộ phim mới "Ba đời" Batman đã "lên tiếng" cho phim hoạt hình anime'Ba đời' Batman đã 'lên tiếng' cho phim hoạt hình anime
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình