Showbiz muôn màu

Nhạc sĩ Trần Tiến tiết lộ bí kíp 'đỡ chóng chết'

TIỂU TIÊN

Đăng lúc 18:40 | 02/04/2023

Tại họp báo giới thiệu live concert 'Trần Tiến - Nửa thế kỷ phiêu bạt' ghi dấu chặng đường hoạt động nghệ thuật không ngừng nghỉ hơn 55 năm, nhạc sĩ Trần Tiến đã chia sẻ bí quyết sống vui, sống khỏe.

Chia sẻ tại buổi họp báo, nhạc sĩ Trần Tiến cho biết ông lúc nào cũng có rất nhiều sáng tác mới và sẵn sàng trình diễn nếu khán giả muốn nghe: “Tôi lúc nào cũng có sáng tác mới cả! Tôi không sáng tác cho ai cả, tôi sáng tác cho tôi đỡ chóng chết. 

Tôi phải làm việc, tôi phải hát hò, tôi phải viết nhạc, tôi phải yêu đương thì tôi đỡ chóng chết. Các bạn yên chí đi, bạn nào muốn nghe nhạc của tôi sẽ phải nghe nhiều lắm! Bởi vì tôi viết rất là nhiều, chỉ là tôi viết không phải để mang ra bán”.

Clip nhạc sĩ Trần Tiến đàn hát ca khúc sáng tác trong giai đoạn điều trị ung thu - Video: TIỂU TIÊN

Trần Tiến: "Thời của tôi không có showbiz"

Vị nhạc sĩ tài hoa cũng cho biết: “Cái thời của tôi không có chuyện bán ca khúc, cái thời của tôi là thời chiến tranh. Chúng tôi là những người lính, chúng tôi hát cho đồng bào để cùng nhau cứu nước. Vậy thôi! 

Chúng tôi ăn lương để sáng tác và hát, vì vậy mà không có chữ showbiz nào ở đây cả. Vì vậy tôi viết nhạc rất nhiều, tôi viết cho tôi, chứ không đưa nhạc ra bán’’.

Đến nay, nhạc sĩ vẫn giữ thói quen sáng tác. Ông thổ lộ mình sáng tác rất nhiều trong thời gian dịch bệnh vừa qua và tặng những ca khúc đó cho các ca sĩ đàn em, đàn cháu thân thiết với mình.   

Tại sự kiện, ông cũng thoải mái chia sẻ về khoảng thời gian điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 4 và tự đàn hát ca khúc Không gục ngã do chính ông sáng tác trong thời gian trị bệnh ở tia xạ thứ 30. 

Hình ảnh lãng tử phóng khoáng, ngang tàng và đậm chất đời với phong cách du ca đầy ngẫu hứng, chiếc mũ nồi và cây đàn guitar quen thuộc của ông khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Nhạc sĩ Trần Tiến tiết lộ bí kíp đỡ chóng chết - Ảnh 3.

Concert lần này được dàn dựng bởi tổng đạo diễn Cao Trung Hiếu và giám đốc âm nhạc Đức Trí.

Theo đạo diễn Cao Trung Hiếu, đêm nhạc Trần Tiến - Nửa thế kỷ phiêu bạt sẽ là câu chuyện kể về cuộc đời phiêu bạt, gom góp những mảnh chuyện đời trong nhiều thập kỷ của “kẻ du ca cuối cùng của thế kỷ” - nhạc sĩ Trần Tiến.  

Ý tưởng sân khấu được thiết kế mang tinh thần tối giản (Minimalism) và đề cao nghệ thuật sắp đặt (Installation Art) để tôn vinh nghệ sĩ và âm nhạc. 

Dẫn dắt chương trình sẽ là kỹ thuật trình chiếu 3D các thước phim tư liệu quý giá của nhạc sĩ Trần Tiến. Ánh sáng được thiết kế như một vở nhạc kịch tạo chiều sâu và cảm giác về ký ức một thời đẹp nhất!

Nhạc sĩ Trần Tiến tiết lộ bí kíp đỡ chóng chết - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Trần Tiến hào hứng trình diễn cùng các ca sĩ trẻ tại họp báo

Chương trình có sự xuất hiện của dàn ca sĩ khách mời ấn tượng như: Bằng Kiều, Trần Thu Hà, Uyên Linh, Phạm Anh Khoa, Trung Quân Idol, nhóm Du Ca (An Nhiên và Hiền Lê) cùng Dàn hợp xướng Nhạc viện TP.HCM. 

Concert lần này được dàn dựng bởi tổng đạo diễn Cao Trung Hiếu, giám đốc âm nhạc Đức Trí.

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 13-5 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

Nhạc sĩ Trần Tiến tiết lộ bí kíp đỡ chóng chết - Ảnh 5.

Vợ nhạc sĩ Trần Tiến luôn ở cạnh bên chăm sóc ông suốt sự kiện

Nhạc sĩ Trần Tiến được coi là một cây đại thụ, là một trong những nhạc sĩ có công mở đường cho âm nhạc đương đại Việt Nam. Ông là người đầu tiên đưa nhạc pop, rock, country, blue jazz, latin, hip hop, rap… vào nhạc Việt trở thành những bản hit đầu tiên của nhạc trẻ. Những tác phẩm và sự cống hiến của Trần Tiến luôn khiến thế hệ sau ngưỡng mộ, nể phục.

Thu Minh, Tam ca Áo Trắng hội ngộ cùng Trần Tiến trong đêm nhạc Mặt trời bé conThu Minh, Tam ca Áo Trắng hội ngộ cùng Trần Tiến trong đêm nhạc Mặt trời bé con Nhạc sĩ Trần Tiến bất ngờ với bản phối mới ‘Ngựa ô thương nhớ’ cho hợp xướngNhạc sĩ Trần Tiến bất ngờ với bản phối mới ‘Ngựa ô thương nhớ’ cho hợp xướng Đen cùng Trần Tiến tái hiện việc “đi bão' mừng bóng đá ViệtĐen cùng Trần Tiến tái hiện việc “đi bão" mừng bóng đá Việt


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU