Trước đây, bà Osbourne có một chế độ ăn uống giống như nhiều người khác, với thịt và các sản phẩm động vật đóng vai trò chính. Tuy nhiên, sau khi tham dự một buổi nói chuyện về chế độ ăn thuần trái cây, bà đã bị thuyết phục bởi những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.
Bà bắt đầu quan tâm đến chế độ ăn uống chỉ có trái cây từ năm 1990. "Tôi bắt đầu quan tâm đến chế độ ăn kiêng này sau khi tham dự một buổi nói chuyện trong một quán bar ở Anh", bà Osbourne chia sẻ.
"Một người ăn trái cây địa phương tên là David Shelley đã nói về chế độ ăn kiêng này. Khi thấy năng lượng, thể lực và sức sống của anh ấy, tôi muốn thử ngay", Osbourne nói.
Từ đó, bà Osbourne bắt đầu quá trình chuyển đổi dần dần từ chế độ ăn thông thường sang chế độ ăn toàn trái cây. Ban đầu, bà thử nghiệm với chế độ ăn chay và thuần chay, sau đó mới quyết định chỉ ăn trái cây.
Một ngày của bà Osbourne bắt đầu với hai cốc nước cam tươi ép. Sau đó, bà thưởng thức một bữa sáng gồm nhiều loại trái cây theo mùa như việt quất, đu đủ, dưa lưới và dưa hấu… Bữa trưa thường là 2-3 quả bơ để bổ sung chất béo lành mạnh. Và bữa tối, bà sẽ ăn một đĩa lớn các loại trái cây khác nhau.
Sau 33 năm ăn chay trái cây, bà Osbourne khẳng định sức khỏe của bà cải thiện tốt hơn. Bà chia sẻ: "Tôi chạy khoảng 50km một tuần và thường xuyên đi bộ 13km vào thị trấn. Tôi làm nhiều công việc thể chất trong vườn. Lần cuối cùng tôi xét nghiệm máu, mọi thứ đều ở mức bình thường và bác sĩ nói rằng tôi có mức cholesterol tốt nhất mà ông từng thấy xét về tỉ lệ HDL/LDL".
Bà Osbourne cho rằng việc chỉ ăn những loại trái cây chất lượng cao, trồng trên đất giàu dinh dưỡng là yếu tố quan trọng giúp bà có được sức khỏe tốt. "Đã 33 năm trôi qua và tôi chưa bao giờ hối hận", bà nói.
Những lo ngại về sức khỏe với chế độ ăn toàn trái cây
Chế độ ăn toàn trái cây từ lâu đã vấp phải nhiều tranh cãi. Các chuyên gia y tế lo ngại rằng chế độ ăn này có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Việc chỉ ăn trái cây trong thời gian dài có thể dẫn đến thiếu hụt một số chất dinh dưỡng quan trọng như protein, sắt và vitamin B12.
Phòng khám Cleveland khuyến cáo: "Chế độ ăn này có thể nguy hiểm đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc rối loạn tuyến tụy và thận do lượng đường cao".
Trước khi quyết định thay đổi chế độ ăn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng, để đảm bảo rằng cơ thể bạn nhận đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.
Theo New York Post
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận