Showbiz muôn màu

Ngô Thanh Vân tranh cãi nảy lửa với Charlie Nguyễn để chọn phim hay

HÀ TRÂM

Đăng lúc 13:43 | 12/12/2023

Chương trình đào tạo, hỗ trợ cho các bạn trẻ đam mê làm phim - Practical Series Production đã công bố 'Cuộc gọi' của Phạm Nguyễn Thanh Long là dự án chiến thắng, sẽ được hỗ trợ sản xuất.

Nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên Ngô Thanh Vân nhiều lần tranh cãi nảy lửa với Charlie Nguyễn và biên kịch Trần Khánh Hoàng trong quá trình lựa chọn các dự án chiến thắng chương trình Practical Series Production.

Đây là chương trình đào tạo và hỗ trợ làm phim miễn phí do Chánh Phương Films và Practical Filmmaking phối hợp thực hiện. Thông qua chương trình, nhà sản xuất, đạo diễn Charlie Nguyễn mong muốn mở ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà làm phim trẻ Việt Nam.

Cuộc gọi được Charlie Nguyễn, Ngô Thanh Vân chọn

Bộ ba giám khảo cật lực tìm ra dự án xuất sắc nhất

Bộ ba giám khảo cật lực tìm ra dự án xuất sắc nhất

Sau quá trình tuyển chọn, top 30 đội mang tới dự án có ý tưởng thú vị nhất được đạo diễn Charlie Nguyễn, nhà sản xuất Lâm Thị Huyền Trân, chuyên viên dựng phim Vũ Hoàng Anh đào tạo các kỹ năng cần thiết để làm phim như: Phát triển kịch bản, sản xuất, đạo diễn, dựng phim, cách trình bày ý tưởng kịch bản để thu hút đầu tư.

Nối tiếp chương trình đào tạo, top 3 dự án xuất sắc nhất được hội đồng thẩm định (đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân và biên kịch Trần Khánh Hoàng) lựa chọn, gồm: The Cash-way (đội Lê Nguyễn Tường Vân); Nó, trong rừng (đội Phan Thiên Anh); Cuộc gọi (đội Phạm Nguyễn Thanh Long).

Top 2 dự án triển vọng

Top 2 dự án triển vọng

Trong đó, dự án giành giải cao nhất là Cuộc gọi - phim ngắn khai thác câu chuyện gia đình nhưng có cách thức thực hiện "đen tối", pha lẫn yếu tố xuyên không. 

Bộ phim mang thông điệp: "Nếu lòng tham vượt quá mức giới hạn, nó sẽ mang đến thảm họa cho chúng ta". Dự án sẽ được tài trợ hoàn toàn kinh phí sản xuất, dưới sự hướng dẫn, giám sát và hỗ trợ chuyên môn của Charlie Nguyễn.

Bên cạnh đó, The cash-way là câu chuyện nặng tâm lý về bí ẩn của những người trẻ, gây ấn tượng với góc nhìn độc đáo và cách triển khai tinh tế, mới mẻ. 

Nó, trong rừng mang màu sắc kinh dị siêu nhiên của các bộ phim ở thập niên 1980 - phong cách rất ít được khai thác ở điện ảnh Việt.

Dự án Cuộc gọi của Phạm Nguyễn Thanh Long giành giải nhất

Dự án Cuộc gọi của Phạm Nguyễn Thanh Long giành giải nhất

Đạo diễn/nhà sản xuất/biên kịch Charlie Nguyễn và nhà sản xuất/đạo diễn/diễn viên Ngô Thanh Vân cho biết dự án chiến thắng là dự án phù hợp với chủ đề, thể lệ và khuôn khổ của cuộc thi, trong khi các dự án khác có quy mô lớn hơn. Thậm chí có những dự án có tiềm năng để phát triển thành những bộ phim có thời lượng dài hơn .

Dự án thắng giải cao nhất sẽ được quỹ Netflix Fund for Creative Equity tài trợ 100% kinh phí sản xuất, dưới sự hướng dẫn, giám sát và hỗ trợ chuyên môn của đạo diễn/nhà sản xuất/biên kịch Charlie Nguyễn.

Thông qua Practical Series Production, nhà sản xuất/đạo diễn/biên kịch Charlie Nguyễn mong muốn mở nhiều cơ hội hơn cho các nhà làm phim trẻ tại Việt Nam trong tương lai.

Charlie Nguyễn bắt tay với Netflix, mở ra cánh cửa cơ hội cho những nhà làm phim trẻCharlie Nguyễn bắt tay với Netflix, mở ra cánh cửa cơ hội cho những nhà làm phim trẻ Vương An Vũ, Triệu Lộ Tư gây sốt với phim Thần ẩnVương An Vũ, Triệu Lộ Tư gây sốt với phim Thần ẩn Thúy Ngân chạm ngõ điện ảnh, thỏa sức ở sân chơi lớnThúy Ngân chạm ngõ điện ảnh, thỏa sức ở sân chơi lớn
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU