Showbiz muôn màu

Charlie Nguyễn bắt tay với Netflix, mở ra cánh cửa cơ hội cho những nhà làm phim trẻ

HÀ TRÂM

Đăng lúc 08:30 | 06/10/2023

Đánh dấu lần hợp tác giữa Netflix và đạo diễn Charlie Nguyễn, chương trình 'Practical Series Production' là cơ hội để các bạn trẻ đam mê làm phim tại Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Chương trình "Practical Series Production" là sự phối hợp giữa Netflix và dự án giáo dục điện ảnh Practical Filmmaking của Hãng phim Chánh Phương do đạo diễn Charlie Nguyễn đồng sáng lập.

Sau khi biết Netflix sở hữu quỹ sáng tạo mang tới sân chơi cho hơn 700 nhà làm phim khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đạo diễn Charlie Nguyễn đã gửi đề nghị hợp tác, mong muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ đam mê dễ dàng tiếp cận, học hỏi kỹ thuật làm phim chuyên nghiệp.

PSP | Cơ hội học hỏi và làm phim “thực chiến” cùng đạo diễn Charlie Nguyễn và Netflix

Nói về lý do dẫn đến cái bắt tay đặc biệt kể trên, Charlie Nguyễn cho biết: “Vừa qua tôi phát hiện Netflix sở hữu một quỹ tên The Netflix Fund for Creative Equity rất thú vị.

Sau khi tìm hiểu, vì cảm thấy hai bên đều có chung mục tiêu, tôi đã gửi lời đề nghị mời họ hợp tác với mình. Tôi muốn mở ra cánh cửa cơ hội giúp các bạn trẻ đam mê dễ dàng tiếp cận, học hỏi kỹ thuật làm phim chuyên nghiệp”.

Không chỉ trang bị kiến thức làm phim cho những ai khao khát dấn thân vào con đường điện ảnh, Practical Series Production còn gây chú ý bởi định hướng đào tạo, thậm chí đài thọ toàn bộ ngân sách sản xuất để ê kíp trẻ tài năng có dự án chiến thắng hoàn thành đứa con tinh thần.

Đối tượng chương trình hướng tới là những bạn trẻ độ tuổi từ 18 - 25, muốn trở thành nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch một mini-series và chưa từng thực hiện tác phẩm truyền hình, điện ảnh thương mại.

Đạo diễn Charlie Nguyễn.

Đạo diễn Charlie Nguyễn.

Làm phim “thực chiến” cùng đạo diễn Charlie Nguyễn và Netflix

Sau vòng nộp hồ sơ, những dự án được lựa chọn sẽ tham gia chuỗi workshop đào tạo sản xuất phim chuyên sâu và có cơ hội giới thiệu dự án của mình với những tên tuổi lớn trong ngành làm phim tại Việt Nam.

Cuối cùng, duy nhất một nhóm làm phim có dự án xuất sắc nhất sẽ được chương trình tài trợ 100% kinh phí làm phim, được chính đạo diễn Charlie Nguyễn tham gia cố vấn trực tiếp để sản xuất thành mini-series.

Đạo diễn ‘Dòng máu anh hùng’ bắt tay Netflix tạo cơ hội cho các nhà làm phim trẻ.

Đạo diễn ‘Dòng máu anh hùng’ bắt tay Netflix tạo cơ hội cho các nhà làm phim trẻ.

Bên cạnh sự góp mặt của cái tên kỳ cựu Charlie Nguyễn, Practical Series Production còn quy tụ ban giám khảo cùng các vị khách mời uy tín, dày dặn kinh nghiệm “thực chiến” chia sẻ kiến thức cho các thí sinh tham gia.

Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ: “Trước thực trạng điện ảnh Việt vẫn đang thiếu hụt tài năng làm phim trẻ tuổi, cộng thêm tình hình kinh tế khó khăn, tôi hy vọng Practical Series Production sẽ góp phần duy trì ngọn lửa đam mê làm phim nơi giới trẻ.

Gửi những ai còn do dự ngoài kia, nếu bạn đang ấp ủ một câu chuyện chưa ai từng kể, khao khát đưa nó lên màn ảnh nhưng lại chưa có cơ hội và điều kiện, thì đừng ngần ngại mà đăng ký tham gia Practical Series Production.

Hãy để mọi người biết bạn là ai qua đứa con tinh thần của chính mình! Tôi, đội ngũ Practical Filmmaking cùng Netflix rất mong chờ những ý tưởng độc đáo, đậm chất cá nhân từ các bạn”.

Quả là một tin quá vui cho bạn trẻ làm phim!

Chương trình đào tạo, hỗ trợ cho các bạn trẻ đam mê làm phim - Practical Series Production với chủ đề "Our stories matter" (tạm dịch: Đề cao câu chuyện của chúng tôi) mở đơn đăng ký từ ngày 5-10 đến 15-11.

Top 9 phim ngoại tình: Xem thì tức, không xem thì tiếc (P1)Top 9 phim ngoại tình: Xem thì tức, không xem thì tiếc (P1)Live show 5 Vietnam Idol tôn vinh Mỹ TâmLive show 5 Vietnam Idol tôn vinh Mỹ TâmTop 9 phim ngoại tình: Xem thì tức, không xem thì tiếc (P2)Top 9 phim ngoại tình: Xem thì tức, không xem thì tiếc (P2)


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU