Showbiz muôn màu

Nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm nhớ về tuổi thơ sống xa cha mẹ

HÀ TRÂM

Đăng lúc 10:18 | 07/07/2023

'Hot boy cải lương' Võ Minh Lâm là con trai của hai nghệ sĩ cải lương Duy Sơn và Như Linh. Do bố mẹ thường xuyên đi diễn nên anh phải ở với ông bà nội.

Trong tập 40 chương trình Mái ấm gia đình Việt, nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm và MC Mai Anh sẽ cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là: em Nguyễn Thế Bảo (sinh năm 2012), em Phan Kim Tấn Minh (sinh năm 2012) cùng ở huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh và em Lô Thái Uyên (sinh năm 2011) đến từ huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Võ Minh Lâm đồng cảm với bé Thế Bảo

Võ Minh Lâm đồng cảm với hoàn cảnh của Thế Bảo trong Mái ấm gia đình Việt

Võ Minh Lâm đồng cảm với hoàn cảnh của Thế Bảo trong Mái ấm gia đình Việt

Em Nguyễn Thế Bảo hiện đang sống cùng ông bà ngoại. Ba của Thế Bảo qua đời từ khi em mới 5 tuổi. Mẹ em phải đi làm xa. Từ sau dịch COVID-19, công việc của mẹ Bảo không ổn định nên vài tháng mới gửi tiền về phụ ông bà ngoại nuôi em.

Chứng kiến hoàn cảnh của Thế Bảo, diễn viên Võ Minh Lâm chia sẻ anh cũng phải sống xa ba mẹ từ nhỏ. Ba mẹ của Võ Minh Lâm là nghệ sĩ cải lương Duy Sơn và Như Linh. Vì ba mẹ thường xuyên đi diễn xa nên Võ Minh Lâm phải ở với ông bà nội.

"Nhiều lúc nhớ ba mẹ, tôi nằm khóc một mình. Vì thế tôi đồng cảm phần nào với sự thiếu thốn tình cảm của Thế Bảo", Võ Minh Lâm dành cái ôm động viên cho Thế Bảo.

Còn em Lô Thái Uyên hiện đang sống cùng ông bà ngoại. Ba của Uyên mất khi em mới 20 tháng, do bị bệnh suy gan. Sau đó 1 năm thì mẹ Uyên cũng qua đời. Từ đó, Uyên lớn lên trong sự chăm sóc của ông bà ngoại, các dì và các cậu. Em Lô Thái Uyên tâm sự: "Kỷ vật duy nhất là chiếc áo mẹ tặng cho con. Lúc nào đi ngủ, con cũng mang theo nó".

MC Quyền Linh xót xa vì em Lô Thái Uyên phải chịu nỗi đau mất cha mẹ khi còn quá nhỏ. Diễn viên Võ Minh Lâm cho biết sẽ trợ cấp học phí cho Thái Uyên mỗi tháng đến khi tốt nghiệp cấp 3 để đỡ đần gánh nặng cho ông bà ngoại của em.

Võ Minh Lâm hứa sẽ trợ cấp học phí cho Thái Uyên mỗi tháng đến khi tốt nghiệp cấp 3.

Võ Minh Lâm hứa sẽ trợ cấp học phí cho Thái Uyên mỗi tháng đến khi tốt nghiệp cấp 3.

Hoàn cảnh cuối cùng là em Phan Kim Tấn Minh ở huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Giống như Lô Thái Uyên, Phan Kim Tấn Minh cũng mồ côi cả cha lẫn mẹ. Sau khi sinh Minh được hơn 1 tháng thì mẹ em mất do đột quỵ, sau đó 3 năm thì ba em cũng qua đời vì ung thư phổi. Bà ngoại thay bố mẹ nuôi nấng Tấn Minh.

Bà ngoại của em Minh đã lớn tuổi, mắc nhiều bệnh, không còn khả năng lao động. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều đè nặng lên vai dì hai của Minh với công việc bán vé số. Căn nhà vách lá của gia đình đang ở được xây từ năm 2005, đã xuống cấp nghiêm trọng.

MC Quyền Linh xót xa trước ước mơ được một lần ôm mẹ của em Tấn Minh. Còn MC Mai Anh và nghệ sĩ cải lương Võ Minh Lâm động viên Tấn Minh cố gắng theo đuổi việc học đến nơi đến chốn để có tương lai tươi sáng hơn.

MC Quyền Linh xót xa trước ước mơ được một lần ôm mẹ của Tấn Minh.

MC Quyền Linh xót xa trước ước mơ được một lần ôm mẹ của Tấn Minh.

Về phía Mai Anh, ngoài đồng cảm với các bé, cô còn có những trải lòng về công việc hiện tại. Người đẹp cho biết chị bén duyên với công việc MC truyền hình ngay từ năm lớp 6, lớp 7. "Lúc đó, chưa có kỹ thuật tiên tiến như hiện tại, chưa có máy chạy chữ nên phải học thuộc kịch bản. Học rất kỹ nhưng đứng trước máy quay tôi vẫn run", Mai Anh tâm sự.

Chia sẻ về một kỷ niệm làm nghề đáng nhớ, MC Mai Anh nói: "Hôm ấy, tôi đi giày cao gót, diện đầm dạ hội lộng lẫy để dẫn một sự kiện. Khi đang tổ chức chơi minigame, tôi bất ngờ bị vấp ngã. Tuy nhiên, chính tràng pháo tay của khán giả đã khiến tôi bình tĩnh và tiếp tục hoàn thành phần dẫn tốt nhất".

Quang Dũng mời hoa hậu Mai Phương về thăm quê hương Quy NhơnQuang Dũng mời hoa hậu Mai Phương về thăm quê hương Quy Nhơn Huỳnh Lập vượt thử thách khó nhằn cùng "Một nén nhang" mùa 5Huỳnh Lập vượt thử thách khó nhằn cùng 'Một nén nhang' mùa 5 LyLy tham gia show âm nhạc của Trung QuốcLyLy tham gia show âm nhạc của Trung Quốc
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU