Showbiz muôn màu

Huỳnh Lập vượt thử thách khó nhằn cùng 'Một nén nhang' mùa 5

HÀ TRÂM

Đăng lúc 15:18 | 04/07/2023

Sau 4 mùa nhận được sự ủng hộ và mong đợi của khán giả, mới đây, Huỳnh Lập chính thức tung tập 1 của mùa 5 series Một nén nhang, khai thác câu chuyện về mộ linh nhi đến với khán giả.

Tập 1 - MỘ LINH NHI | Series Chuyện Ma MỘT NÉN NHANG SS5 | HUỲNH LẬP [OFFICIAL]

Ở series Một nén nhang lần này, Huỳnh Lập đã quyết định thay đổi hẳn format cũ. Thay vì số lượng 5 tập, mỗi tập một câu chuyện tượng trưng cho thời gian kể là một nén nhang như các mùa trước. 

Lần này Huỳnh Lập quyết định kể một câu chuyện dài đến 5 nén nhang, hứa hẹn chất lượng của yếu tố kinh dị và ma mị trong suốt câu chuyện.

Với bản thân Huỳnh Lập, đây là một thay đổi mới mẻ giúp anh "refresh" được series trong lòng khán giả, tránh cảm giác nhàm chán, cũ kỹ, nhưng đồng thời nó cũng là một thử thách mà Huỳnh Lập tự đặt ra cho bản thân mình. 

"Chỉ kể một câu chuyện trong một mùa, nghĩa là câu chuyện đó phải thực sự ấn tượng, nội dung của nó sẽ quyết định sự sống còn của mùa 5 lần này, nên tôi đã phải dành rất nhiều thời gian nghiên cứu, cân nhắc, tính toán rất cẩn thận trước khi lựa chọn câu chuyện nào để kể.

Đó phải là một câu chuyện pha trộn được nhiều yếu tố tâm linh, gây cảm giác rùng rợn, sợ hãi nhưng vẫn phải có đất để lồng ghép các thông điệp ý nghĩa cho đông đảo khán giả", Huỳnh Lập cho biết.

Thắt lòng với series kể chuyện ma của Huỳnh Lập

Và câu chuyện lần này được Huỳnh Lập chọn là Mộ linh nhi, một chủ đề nghe tưởng như quen thuộc với các khán giả của Huỳnh Lập, nhưng kỳ thực lại có rất nhiều yếu tố mới mẻ, độc đáo chờ đón khán giả trong từng tình tiết liên tục diễn ra qua từng tập. 

Huỳnh Lập chọn là chủ đề Mộ linh nhi trong lần trở lại này.

Huỳnh Lập chọn là chủ đề Mộ linh nhi trong lần trở lại này.

Để hiểu hơn về chủ đề này, trước đó nam đạo diễn đã đến gặp cô Hương - người phụ nữ chôn hơn 50.000 thai nhi bị bỏ tại Kiên Giang - để tìm nguồn cảm hứng kể chuyện. Trong cuộc gặp gỡ này, Huỳnh Lập được nghe cô Hương kể về quá trình tìm kiếm thai nhi bị phá bỏ. 

Anh lấy cảm hứng từ nhân vật có thật và sáng tạo thêm nhiều tình tiết, nhiều nhân vật khác để câu chuyện kịch tính, gay cấn và thu hút hơn.

Đặc biệt hơn, Một nén nhang mùa 5 lần này cũng được Huỳnh Lập "chi mạnh tay" trong khâu đầu tư, dàn dựng. Lần này, anh set up cả ê kíp minh họa cho câu chuyện Mộ linh nhi với bối cảnh ngoài đời thực, chứ không chỉ ở trong phim trường. 

Điều này sẽ khiến cho cảm xúc của khán giả được đẩy lên cao trào tốt hơn, và người hâm mộ của nam nghệ sĩ sẽ có được một mùa Một nén nhang thỏa mãn trọn vẹn cả phần nghe lẫn phần nhìn. 

Huỳnh Lập "chi mạnh tay" trong khâu đầu tư, dàn dựng để cảm xúc của khán giả được đẩy lên cao trào tốt hơn.

Huỳnh Lập "chi mạnh tay" trong khâu đầu tư, dàn dựng để cảm xúc của khán giả được đẩy lên cao trào tốt hơn.

Và hành trình đi cưu mang xác thai nhi của cô Hạnh dù mới ở tập 1 nhưng khiến khán giả đau lòng, thắt dạ. Họ đau xót với số phận quá ngắn của các em bé xấu số và thắt lòng với những hình ảnh mà Huỳnh Lập khéo léo truyền tải kèm theo những thông điệp ý nghĩa, nhân văn.

Huỳnh Lập hy vọng nhưng sự thay đổi mới mẻ này mà anh và ê kíp đầu tư thực hiện, Một nén nhang mùa 5 sẽ không làm người xem thất vọng, tiếp tục đạt được hoặc thậm chí vượt qua những kỷ lục về lượt người xem mà các phần trước đạt được.

Huỳnh Lập xả thân cùng "Bí mật trăm đốt tre"Huỳnh Lập xả thân cùng 'Bí mật trăm đốt tre' Khi Đại Nghĩa, Ngọc Lan, Huỳnh Lập, Bùi Công Nam làm... Người lạ hiểu lòng tôiKhi Đại Nghĩa, Ngọc Lan, Huỳnh Lập, Bùi Công Nam làm... Người lạ hiểu lòng tôi Cười "té ghế" với thử thách lắc bóng của Ngọc Lan, Huỳnh LậpCười 'té ghế' với thử thách lắc bóng của Ngọc Lan, Huỳnh Lập
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU