Showbiz muôn màu

Huỳnh Lập xả thân cùng 'Bí mật trăm đốt tre'

HÀ TRÂM

Đăng lúc 15:52 | 03/06/2023

Hè về, Huỳnh Lập cùng các nghệ sĩ Minh Nhí, Việt Hương, NSƯT Cát Tường… gửi đến các bạn nhỏ món quà Quốc tế thiếu nhi với vở kịch 'Bí mật trăm đốt tre' tại sân khấu kịch Trương Hùng Minh.


Tối 1-6, sân khấu kịch Trương Hùng Minh chính thức ra mắt vở kịch Bí mật trăm đốt tre như một món quà gửi đến các em nhỏ nhân dịp lễ Quốc tế thiếu nhi và hè 2023. 

Bí mật trăm đốt tre là vở kịch nằm trong chuỗi series Truyện thần tiên, được dàn dựng bởi đạo diễn, biên kịch Huỳnh Lập.

Huỳnh Lập chia sẻ về vở "Bí mật trăm đốt tre"

Huỳnh Lập cùng dàn diễn viên gạo cội "đại náo" kịch thiếu nhi

Đây là một vở kịch được giới chuyên môn đánh giá cao bởi quy tụ dàn nghệ sĩ có tên tuổi trong làng sân khấu kịch như: Minh Nhí, Việt Hương, Đại Nghĩa, Hoàng Mập, Cát Tường, Huỳnh Lập, Mạc Văn Khoa, Hứa Minh Đạt, Quỳnh Lam...

Bên cạnh đó là các gương mặt trẻ như Lê Nhân, Su Su, Hạnh Thảo, Thanh Phong Trần, Song Duy, Bảo Bảo, Khiết Đan, Hiền Nguyễn, Võ Minh Khải, Minh Tân, Minh Khánh, Công Thắng, Thiết Yến, Quách Thành Nhân, Minh Huy...

Huỳnh Lập xả thân cùng Bí mật trăm đốt tre - Ảnh 2.

Có hơn 80 diễn viên tham gia vở "Bí mật trăm đốt tre":

Bí mật trăm đốt tre là câu chuyện lấy cảm hứng từ chuyện cổ tích Cây tre trăm đốt, với sự cố vấn nghệ thuật của NSND Trần Ngọc Giàu. Vở diễn đã mang lại những phút giây giải trí vui tươi cùng những bài học đạo đức được lồng ghép khéo léo. 

Đợt công diễn đầu tiên của Bí mật trăm đốt tre dự kiến kéo dài đến hết ngày 15-6, với 2 suất/ngày.

Được biết, gần 100 bộ trang phục đã được may cho vở diễn, trong đó hơn 50 bộ được đặt hàng thiết kế riêng do nhà thiết kế Đinh Hoàng Vũ thực hiện dành cho những nhân vật chủ chốt.

Huỳnh Lập xả thân cùng Bí mật trăm đốt tre - Ảnh 3.

“Nếu tôi chỉ dựng thôi mà không diễn thì… tôi cũng “ngứa nghề” lắm nên vẫn phải diễn. Thế là tôi vừa làm biên kịch, đạo diễn và diễn viên cho vở kịch mà mình tạo ra” - Huỳnh Lập chia sẻ.

Huỳnh Lập đảm nhận 3 vai trò trong Bí mật trăm đốt tre

“Ngày 1-6 là ngày diễn đầu tiên của loạt diễn 11 ngày của câu chuyện “Bí mật trăm đốt tre” và là 2 trong số gần 20 suất diễn của vở kịch. Sau khi hoàn thành xong ngày diễn đầu tiên, bản thân tôi cảm thấy mình như vừa được tốt nghiệp sau thời gian học tập, ôn luyện không ngừng nghỉ.

Suốt thời gian qua, tôi cùng các anh chị em nghệ sĩ gần như đã ăn ngủ tại sân khấu để kịp tạo dựng nên một vở kịch dành cho các em thiếu nhi. Đặc biệt, với hai suất diễn đầu được đông đảo khán giả yêu thương đến xem, tôi rất hạnh phúc và biết ơn sự ủng hộ của mọi người”Huỳnh Lập chia sẻ.

Huỳnh Lập xả thân cùng Bí mật trăm đốt tre - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Việt Hương biến hóa tính cách thú vị trong vở "Bí mật trăm đốt tre"

Huỳnh Lập xả thân cùng Bí mật trăm đốt tre - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Cát Tường

Huỳnh Lập xả thân cùng Bí mật trăm đốt tre - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Minh Nhí trong Bí mật trăm đốt tre


Đươc biết, với vở diễn này, Huỳnh Lập đã đảm nhận cả ba vai trò quan trọng là đạo diễn, biên kịch và diễn viên, cùng ê kíp nghệ sĩ sân khấu kịch Trương Hùng Minh mang đến vở diễn hết sức dễ thương dành cho khán giả.

Ròng rã làm việc không ngừng nghỉ suốt một tháng, Huỳnh Lập giảm hẳn 3kg. Anh cũng phải tạm gác lại nhiều lịch trình cá nhân, từ chối nhận show diễn để dành hết tâm huyết hoàn thành vở diễn Bí mật trăm đốt tre một cách tốt nhất.

Huỳnh Lập xả thân cùng Bí mật trăm đốt tre - Ảnh 7.

Vở diễn đã mang lại những phút giây giải trí vui tươi cùng những bài học đạo đức được lồng ghép khéo léo.

Huỳnh Lập cho biết sau khi hoàn thành các suất diễn cho Bí mật trăm đốt tre, anh sẽ chính thức tốt nghiệp và cho phép bản thân được nghỉ ngơi dài hạn vì quá tốn chất xám cho việc đầu tư hai vở kịch nặng đô liên tiếp trong hơn 2 tháng.

Chuyện thật như đùa: Kim Tử Long tưởng phim của Huỳnh Lập bị cấm vì hậu kỳ quá lâuChuyện thật như đùa: Kim Tử Long tưởng phim của Huỳnh Lập bị cấm vì hậu kỳ quá lâuHuỳnh Lập mượn Hoàng hậu họ Huỳnh để nói lên thực trạng xã hộiHuỳnh Lập mượn Hoàng hậu họ Huỳnh để nói lên thực trạng xã hộiNghe Huỳnh Lập kể chuyện ma trong... 1 phútNghe Huỳnh Lập kể chuyện ma trong... 1 phút


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU