Lẩu Thập Cẩm

Ngày đầu đi làm đã gây thiệt hại 1,5 tỉ đồng chỉ vì mở nhầm cửa

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:21 | 17/06/2023

Mở nhầm một cánh cửa, trong tích tắc, nhân viên ngày đầu đi làm này đã khiến công ty thiệt hại khoảng 1,5 tỉ đồng.

Ngày 10-6 vừa qua, một nhân viên của Hãng hàng không British Airways đã mở nhầm cửa thoát hiểm trên chuyến bay từ London đến Austin (Mỹ). Vụ việc này gợi nhớ lại trường hợp xảy ra vào đầu tháng 1, khi một tiếp viên hàng không mới ngày đầu đi làm đã gây ra chuyện tương tự, khiến hãng thiệt hại 50.000 bảng Anh (khoảng 1,5 tỉ đồng) trong nháy mắt. 

Ngày đầu đi làm đã gây thiệt hại 1,5 tỉ đồng chỉ vì mở nhầm cửa - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc máy bay bị bung máng trượt sau sự cố... lỡ tay của tân tiếp viên hàng không.

Ngày đầu đi làm đã "báo quá báo"

Sự cố của tân tiếp viên hàng không xảy ra trên chuyến bay BA74 từ sân bay Heathrow đến thành phố Lagos (Nigeria). Máy bay chưa kịp cất cánh thì người này đã vô tình mở cửa thoát hiểm, khiến máng trượt bung ra ngoài. Chỉ trong vòng 6 giây, khoảnh khắc này khiến "tân binh" choáng váng, không kịp xử lý. 

Một đội ứng phó sự cố khẩn cấp đã được điều đến vị trí máy bay đang đỗ. Các hành khách được chuyển sang một chiếc máy bay khác để đến Lagos, nhưng trễ 4 tiếng. 

Quy trình máng trượt bung ra trong tình huống khẩn cấp chỉ 6 giây.

Chiếc phao trượt thoát hiểm cũng buộc phải thay thế khi được đánh giá không đảm bảo để tái sử dụng. Thiệt hại được tờ The Sun ước tính lên đến 50.000 bảng Anh để British Airway chi trả cho việc thay phao trượt mới, điều chuyển máy bay và phí thuê đỗ sân bay. Số tiền này được cho là gấp đôi lương khởi điểm của một tiếp viên hãng hàng không này trong một năm. 

Rất may là sự cố này không ảnh hưởng đến tính mạng của bất kỳ ai. Tuy nhiên, hành khách nào cũng phải đánh một dấu chấm hỏi "to tướng" về quy trình đào tạo tiếp viên hàng không của hãng, khi mắc phải sai lầm từ một lỗi cơ bản. 

'Rảnh Thị' là ai mà chỉ nấu cơm xếp cá thôi cũng rần rần? Bị đuổi việc vì không tham gia team buildingBị đuổi việc vì không tham gia team building Ảnh vui 16-6: Ngọt ngào đến mấy cũng ra... chuồng heoẢnh vui 16-6: Ngọt ngào đến mấy cũng ra... chuồng heo
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm