Lẩu Thập Cẩm

New Zealand chi tiền để người trẻ vượt qua nỗi đau chia tay

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 11:45 | 24/03/2023

Khoảng 94 tỉ đồng sẽ được New Zealand chi trả nhằm giúp thanh thiếu niên vượt qua những cú sốc sau khi bị 'bồ đá'.

Mới đây, một chiến dịch mang tên Love Better (tạm dịch: Yêu tốt hơn) sẽ nhận được khoản tài trợ 4 triệu USD (khoảng 94 tỉ đồng) trong vòng 3 năm từ Bộ Phát triển xã hội New Zealand. Chính quyền cho rằng nhiều thanh thiếu niên cần phải "thank you, next" với người yêu cũ, thay vì lâm vào tình trạng đau khổ triền miên, dẫn đến nhiều tác hại hậu chia tay.

New Zealand chi tiền để người trẻ vượt qua nỗi đau chia tay - Ảnh 1.

Sau khi chia tay, nhiều người trẻ bị sốc vì bỗng dưng "đường ai nấy đi"

New Zealand chi bộn tiền để hỗ trợ người trẻ sau chia tay

CNN đưa tin, Phó bộ trưởng Bộ Phát triển xã hội Priyanca Radhakrishnan cho biết: "Bọn trẻ từng nói với chúng tôi rằng họ cần hỗ trợ để đối phó với những tổn thương sau khi chia tay. Bởi đó là những trải nghiệm đầu đời về tình yêu và sự mất mát".

Một video quảng cáo chiến dịch trên tuyên bố: "Những lần đổ vỡ thật tồi tệ". Theo đó, video có các đoạn thanh thiếu niên nước này nói về việc cần phải "chặn" người yêu cũ, để tiếp tục cuộc sống. Tuy nhiên, rất khó để họ có thể thực hiện được điều ấy một cách suôn sẻ.

Ngoài ra, một cuộc khảo sát với 1.200 thanh niên New Zealand cho thấy 68% trong số này cảm thấy đã trải qua điều gì đó tồi tệ "vượt quá sự tổn thương bình thường" khi chia tay.

Với chiến dịch này, mục tiêu đưa ra nhằm tác động tích cực đến những người trẻ, giúp họ vượt qua được hệ lụy, và tìm kiếm được mối quan hệ tốt hơn trong tương lai. Chiến dịch này cũng bao gồm các kênh hỗ trợ qua điện thoại, tin nhắn hoặc email, nhằm tiếp cận gần hơn những người trẻ.

Chiến dịch Love Better là một phần trong chiến lược quốc gia của chính phủ, nhằm xóa bỏ bạo lực gia đìnhbạo lực tình dục.

"New Zealand có số liệu thống kê đáng xấu hổ về bạo lực gia đình và tình dục. Chúng tôi cần thêm những cách làm mới mẻ, sáng tạo để phá vỡ những điều xấu xí ấy", bà Radhakrishnan nói thêm.

Cụ thể, cảnh sát nước này đang điều tra hơn 100.000 vụ bạo lực gia đình mỗi năm, theo con số của Bộ Tư pháp. Riêng năm 2020, cảnh sát nhận được hơn 9.500 báo cáo về bạo lực tình dục, và phân nửa số người báo cáo chưa đủ 18 tuổi ở thời điểm xảy ra vụ việc.

Bó tay cuộc thi hoa hậu mở rộng độ tuổi tham dự lên 80Bó tay cuộc thi hoa hậu mở rộng độ tuổi tham dự lên 80 Độc lạ Hà Lan: Cổ động viên lái xe vào giữa trận đấu chửi cầu thủĐộc lạ Hà Lan: Cổ động viên lái xe vào giữa trận đấu chửi cầu thủ Loạt nữ thần học đường trên đường đua Loạt nữ thần học đường trên đường đua 'thời trang tái chế'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm