Lẩu Thập Cẩm

Lý do những gốc cây phát sáng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:30 | 19/03/2023

Hình ảnh những gốc cây phát sáng như thêm phần chứng minh sự tuyệt diệu của thiên nhiên. Vậy tại sao chúng lại có thể lung linh đến vậy?!

Nhìn vào tấm ảnh, nhiều người sẽ thấy gốc cây phát sáng. Tuy nhiên, có một sự thật ẩn giấu sau đó, chúng có "khả năng" đặc biệt ấy là nhờ vào bàn tay của con người.

Nghệ sĩ kiêm nhà bảo vệ môi trường Andy Goldsworthy (sinh năm 1956, tại Anh) đã cố gắng thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa con người và thiên nhiên bằng chính những tác phẩm của mình, cụ thể là hình ảnh gốc cây "phát sáng" trên.

Lý do những gốc cây phát sáng - Ảnh 1.

Tác phẩm gốc cây "phát sáng" đem đến nhiều sự tò mò lẫn ngưỡng mộ cho người xem.

Theo đó, nam nghệ sĩ đã sắp xếp những chiếc lá vàng theo sắc độ của nó, như thể chúng "phát sáng". Lúc này, tác phẩm dường như có khả năng "đánh lừa" thị giác của tất cả những ai nhìn vào.

Hình ảnh này nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. Ai nấy đều khâm phục sự sáng tạo cũng như kiên trì mà Andy đã dày công tạo nên. Một người dùng hài hước bình luận: "Cũng hên hôm ổng xếp lá không có gió. Nếu không làm gì có ảnh cho tụi mình chiêm ngưỡng".

Lý do những gốc cây phát sáng - Ảnh 2.
Lý do những gốc cây phát sáng - Ảnh 3.
Lý do những gốc cây phát sáng - Ảnh 4.
Lý do những gốc cây phát sáng - Ảnh 5.

Ngoài hình ảnh trên, Andy Goldsworthy còn được biết đến với nhiều tác phẩm được tạo bởi sự kết hợp khéo léo các chất liệu tự nhiên, được tìm thấy xung quanh nơi ở của mình.

Nhà bảo vệ môi trường này cho biết, để sáng tác, ông phải tìm được sự hòa hợp giữa bản thân với không gian xung quanh. Quan sát, lắng nghe và cảm nhận thiên nhiên để tìm cách thể hiện chúng bằng các tác phẩm nhấn mạnh thêm vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên. Theo Andy, thiên nhiên cũng là một phần của con người và con người cũng là một phần của thiên nhiên.

Vợ kết hôn với người mới sau khi trúng sốVợ kết hôn với người mới sau khi trúng số Nam ca sĩ thần tượng Trung Quốc đi bán bánh bao lề đườngNam ca sĩ thần tượng Trung Quốc đi bán bánh bao lề đường Chàng trai dành 6 năm chăm bạn gái bị bỏng nặngChàng trai dành 6 năm chăm bạn gái bị bỏng nặng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm