Lẩu Thập Cẩm

Nam thanh niên bị cảnh sát 'sờ gáy' vì vẽ tiền đô như thật

AN NGUYÊN

Đăng lúc 16:57 | 03/01/2023

Vẽ tiền đô như thật, nam thanh niên không chỉ gây bão mạng xã hội, mà còn khiến cảnh sát chú ý, bị thẩm vấn về việc làm... tiền giả.

Shi Yunlong bắt đầu đăng tải những đoạn clip ghi lại cảnh anh chàng "vẽ tiền đô như thật" - là những tờ 100 USD- lên mạng xã hội Douyin (tương tự TikTok) từ tháng 9-2021. Nhiều video lọt top xu hướng, và danh tiếng của Yunlong được biết đến nhiều hơn.

Theo tờ SCMP, những tờ tiền giống thật đến nỗi các đặc điểm an ninh như "in lõm", "hình chìm" đều được cựu tiếp viên hàng không thể hiện hoàn hảo. Đặc biệt, với những tờ 100 USD, các tác phẩm càng giống thật khi được Yunlong chăm chút vô cùng kỹ lưỡng.

Nam thanh niên bị cảnh sát sờ gáy vì vẽ tiền đô như thật - Ảnh 1.

Cựu tiếp viên hàng không là chủ nhân của những bức vẽ tiền giấy giống hệt tiền thật. (Ảnh: Toutiao)

Anh chàng 30 tuổi chia sẻ, nguồn cảm hứng để "vẽ tiền đô như thật" đến từ bộ phim Project Gutenberg (Phi vụ tiền giả) của đạo diễn Felix Chong, có sự tham gia của Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành.

Ngoài những tờ 100 USD, Yunlong còn vẽ các tờ tiền của những quốc gia khác như Anh, Zimbabwe. Ngay cả tờ vé xem chung kết World Cup 2022, vé máy bay từ Hongkong đến Qatar cũng lọt vào "tầm ngắm" sao chép của anh chàng.

Các clip của Yunlong thu hút đến nỗi, các nhân viên bộ phận chống lừa đảo còn để lại bình luận "đang theo dõi vụ việc". Thậm chí, một nhóm cảnh sát còn đến tận nhà anh chàng, nhằm đảm bảo rằng nam thanh niên không làm tiền giả, vào tháng 12-2022 vừa qua. Họ cũng đưa ra một cảnh cáo "không được vẽ tiền giấy nhân dân tệ và đô la Hongkong".

Nam thanh niên bị cảnh sát sờ gáy vì vẽ tiền đô như thật - Ảnh 2.

Những tờ 100 USD là điểm nhấn trong sự nghiệp cầm bút vẽ của Yunlong. (Ảnh: Toutiao)

Tốt nghiệp ngành Thiết kế cảnh quan, Yunlong không đi làm theo đúng chuyên môn, mà rẽ ngang trở thành một tiếp viên hàng không, trước khi tập trung vào sự nghiệp vẽ tranh và sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội.

"Tôi thích vẽ tranh thay vì kiếm tiền. Vẽ tiền giấy là cách tôi rèn luyện các kỹ năng cơ bản, và mục tiêu của tôi là vẽ thêm nhiều tác phẩm độc đáo hơn trong tương lai", Yunlong nói với Jiupai News.

Thực hư ánh sáng lạ xuất hiện trên bầu trời Seoul Thực hư ánh sáng lạ xuất hiện trên bầu trời Seoul Top 9 điểm giữ xe "số dzách" cho đêm giao thừa 2022 ở Sài Gòn Top 9 điểm giữ xe 'số dzách' cho đêm giao thừa 2022 ở Sài Gòn Fan CL "xí chỗ" từ trưa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để đón giao thừa 2022 Fan CL 'xí chỗ' từ trưa trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để đón giao thừa 2022
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm