Lẩu Thập Cẩm

Nam sinh nghỉ học vì quá nhiều người yêu, chẳng biết chọn ai

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:04 | 22/11/2022

Được xác định mắc chứng hoang tưởng, nam sinh đã nghĩ rằng tất cả bạn nữ trong lớp đều... có cảm tình với mình.

Mới đây, trang Sohu đã đăng tải câu chuyện về một nam sinh cấp 3 ở thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã bị hoang tưởng đến mức nghĩ tất cả các bạn nữ trong lớp thích mình. 

Anh chàng tự cho rằng, cứ ai đến nói chuyện với mình đều có cảm tình, còn cô nào không liên hệ nghĩa là đang giả bộ "làm ngơ" để gây sự chú ý.

Nam sinh nghỉ học vì quá nhiều người yêu, chẳng biết chọn ai - Ảnh 1.

Nam sinh gặp chứng hoang tưởng khi nghĩ ai cũng thích mình.

Suốt một thời gian, anh chàng ngày càng cảm thấy áp lực vì khó nghĩ khi chẳng biết lựa chọn ai, đã quyết định nghỉ học để đỡ... mệt não. Lúc này, gia đình mới phát hiện tình trạng của con mình nên đưa đến bệnh viện để thăm khám.

Sau đó, nam sinh được các bác sĩ xác định đã mắc phải chứng Erotomania, chứng hoang tưởng "được yêu". 

Theo các chuyên gia, dạng rối loạn tâm thần này xảy ra khi ai đó luôn nghĩ hoặc tin bản thân có một hay rất nhiều người khác đang yêu họ. Thậm chí, người bệnh còn chẳng biết danh tính "đối phương" là ai, cứ nghĩ là "được yêu" thế thôi.

Để điều trị chứng này, người bệnh cần tuân thủ phương thức trị liệu tâm lý và thuốc. Thế nên, gia đình của nam sinh trên cũng rất hy vọng cậu bạn mau sớm bình phục, để có thể quay trở lại trường học, cuộc sống trở lại bình thường.

Người đàn ông giả chết trong quan tài để trốn nợ bị Người đàn ông giả chết trong quan tài để trốn nợ bị 'bể sô' Chọn trông coi nghĩa trang sau đại học, cô gái tiết lộ Chọn trông coi nghĩa trang sau đại học, cô gái tiết lộ 'hàng xóm yên tĩnh lắm' Ảnh vui 20-11: Gà treo lủng lẳng bên hông ô tô Ảnh vui 20-11: Gà treo lủng lẳng bên hông ô tô
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm