Lẩu Thập Cẩm

Nợ như 'chúa chổm' vì quá yêu màu tím

MINH HẢI

Đăng lúc 15:35 | 18/11/2022

Vì quá cuồng màu tím, một người phụ nữ đã chi tiền để biến tất cả mọi thứ xung quanh mình thành màu tím, khiến cô đổ nợ lúc nào chẳng hay.

Nỗi ám ảnh màu tím của Vanessa Allen bắt đầu từ năm 2015, sau khi cô nhuộm màu tím lên một lọn tóc nhỏ. Trên đường về, cô lên một chiếc xe buýt và vô tình ngồi vào chiếc ghế màu tím. 

Càng bất ngờ hơn, ánh nhìn của Vanessa lại va vào chiếc túi màu tím tuyệt đẹp của một phụ nữ ngồi gần đó. Khoảnh khắc ấy khiến cô nhận thấy như thể "cả con tim lẫn khối óc" đều ngập tràn màu tím.

Kể từ đó, Vanessa từ cảm giác "thấy thích" màu tím chuyển sang hoàn toàn "nghiện" màu tím và muốn mọi thứ mình dùng đều có màu tím, theo Mirror.

Nợ như chúa chổm vì quá yêu màu tím - Ảnh 1.

Cô gái yêu màu tím đến nỗi xung quanh mình đều tràn ngập màu tím.

Cô bắt đầu sưu tập những món đồ màu tím. Ngoại trừ thực phẩm, cô không bao giờ mua món đồ gì có màu sắc khác. Nếu không tìm được màu tự nhiên thì Vanessa đem sơn chúng thành màu tím.

"Mỗi khi chuyển đến một căn hộ mới, tôi luôn trang trí nó theo màu sắc yêu thích của mình. Bắt đầu với sơn và đồ nội thất mới màu tím, tiếp tục với đồ sành sứ và thậm chí là cả cuộn giấy vệ sinh. Khi mua sắm, tôi dùng túi/giấy gói màu tím để có thể lấp đầy khay đựng của mình bằng những món đồ màu tím", Vanessa hào hứng chia sẻ.

Nhưng niềm đam mê nào cũng cần được nuôi dưỡng bằng tiền. Dĩ nhiên là nỗi ám ảnh màu sắc này đã khiến cô rơi vào cảnh nợ thẻ tín dụng trầm trọng.

Nợ như chúa chổm vì quá yêu màu tím - Ảnh 2.

Màu tím đã khiến Vanessa đổ nợ.

Vanessa vốn là nhân viên bình thường, tiền lương kiếm được chưa đến 400 USD mỗi tuần. Để thỏa mãn đam mê, Vanessa đăng ký sáu thẻ tín dụng trực tuyến. Cô cứ tìm mua đồ màu tím cả trong và ngoài nước, mà không kịp nhận ra bản thân đã nợ tín dụng lên tới 49.000 USD (hơn 1,2 tỉ đồng).

"Từ nhỏ, tôi sống cá tính và có những niềm đam mê riêng. Mẹ tôi biết nên khi thấy tôi mua sắm đồ màu tím, bà không bất ngờ. Nhưng khi tôi đưa ra 6 thẻ tín dụng đã khiến bà sốc nặng", Vanessa nói.

Toàn bộ căn nhà của Vanessa hiện được bao phủ bởi những món đồ màu tím nhưng cô không có ý định ngừng sưu tập, kể cả là đang phải gánh nợ.

Nợ như chúa chổm vì quá yêu màu tím - Ảnh 3.

Dù vậy, cô vẫn không dừng lại sở thích sưu tầm những vật dụng có màu tím của mình.

Nỗi cuồng màu tím này còn được Vanessa truyền sang vị hôn phu cũ. Anh này không chỉ yêu thích nỗi ám ảnh màu tím của cô ấy, mà còn tạo một kênh YouTube về nó. Kế hoạch đám cưới của họ cũng sẽ có các phụ kiện cưới màu tím. Vanessa đã chi tiền để tổ chức nhưng cặp đôi chia tay sau đó.

Giờ đây, Vanessa đang lên kế hoạch chi tiêu cẩn thận hơn và mua những món giảm giá hoặc mua số lượng lớn thay vì vung tiền để thỏa mãn nỗi ám ảnh của mình. Cô cũng lập một kênh YouTube và Instagram để chia sẻ cuộc sống ngập tràn màu tím của mình.

Nợ như chúa chổm vì quá yêu màu tím - Ảnh 4.

Có ai cuồng màu tím như Vanessa không, giơ tay?!

Không chỉ nợ tín dụng, việc đam mê màu tím "quá đà" từng khiến Vanessa gặp rắc rối với chính công việc nuôi sống mình. Cô bị đuổi việc tại công ty cũ khi làm trái quy định đồng phục. Trong khi tất cả nhân viên mặc đồ màu đen thì Vanessa nhất quyết mặc màu tím đến sở làm.

Từ sau đó Vanessa chỉ xin việc ở những nơi không yêu cầu đồng phục hoặc đồng phục có màu tím.

"Mọi người yêu ghét lẫn lộn. Nhưng tôi không bận tâm lắm. Dù sao đó cũng là con người tôi. Và dù ghét hay yêu thì giờ đây chỉ cần thấy màu tím là mọi người nghĩ đến tôi", Vanessa nói.

Ảnh vui 16-11: Con xem coi được số nào chỉ giúp ba má nghen! Ảnh vui 16-11: Con xem coi được số nào chỉ giúp ba má nghen! Ảnh vui 17-11: Dương Lâm cosplay Hiếu Thứ Hai nhưng lại sai sai thế nào! Ảnh vui 17-11: Dương Lâm cosplay Hiếu Thứ Hai nhưng lại sai sai thế nào! Cách để bán cây Cách để bán cây 'đắt như tôm tươi' mà không cần đến sự may mắn định mệnh
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm