Showbiz muôn màu

Mỹ Anh chạy đua với chính mình trong âm nhạc

HÀ TRÂM

Đăng lúc 13:35 | 27/01/2024

Sau thành công của album đầu tay 'Em', Mỹ Anh tiếp tục khẳng định hình ảnh màu sắc âm nhạc cá nhân thông qua MV 'Đánh cược'. Đây là ca khúc mà nữ ca sĩ tâm đắc, có câu chuyện xoay quay hành trình đi tìm mục tiêu trong âm nhạc của cô.

Tiếp bước thành công ngoài mong đợi của album Em, ca sĩ Mỹ Anh tiếp tục cho ra mắt một sản phẩm âm nhạc mới - MV Đánh cược - mang đậm màu sắc cá nhân để gửi gắm đến khán giả hâm mộ. 

Ca sĩ Mỹ Anh

Ca sĩ Mỹ Anh

Nữ ca sĩ chọn ca khúc Đánh cược để thực hiện MV bởi vì giai điệu và ca từ của Đánh cược phản ảnh rõ quá trình mà cô trưởng thành trong âm nhạc.

Giọng ca Chẳng thể né tránh giải thích: “Mỗi một ca khúc mà tôi đặt để trong album có dụng ý riêng của nó. Ca khúc này tôi xếp ở vị trí thứ 2, nằm trong những vị trí đầu tiên và đại diện cho phần ‘Em’. Phần lời bài hát của ca khúc này đã phản ánh quá trình tôi tự tìm kiếm ‘cái tôi’ cá nhân trong âm nhạc sau nhiều loay hoay và áp lực khen chê”.

Mỹ Anh tìm lại chính mình trong MV Đánh cược

Tạo hình Em - Me trong MV mới của Mỹ Anh.

Tạo hình Em - Me trong MV mới của Mỹ Anh.

Câu chuyện trong MV Đánh cược được lấy cảm hứng từ hình tượng “Em - Me”. “Em” chính là Mỹ Anh lúc bé, hướng nội và “Me” chính là Mỹ Anh hướng ngoại khi đối diện với khán giả. Vì vậy, Mỹ Anh và ê kíp đã xây dựng nên 2 cô nàng Mỹ Anh với vẻ bề ngoài tương phản.

Mỹ Anh “Em” là một cô gái giàu tính nữ khi diện chiếc váy hồng nữ tính và Mỹ Anh “Me” là cô gái năng lượng, cá tính của chiếc áo vest màu xám. 2 cô gái đều có những mâu thuẫn nội tâm, liên tục chạy đua trong một vòng lặp ở mỗi thước phim và gặp gỡ nhau ở một điểm giao thoa.

Họ chấp nhận việc phải chạy đua, chấp nhận rằng ở thời điểm và lứa tuổi này có những suy nghĩ như thế. Qua những cuộc “rượt đuổi” đó, cô gái ở trong MV đã tìm thấy được bản ngã của chính mình.

Mỹ Anh xây dựng câu chuyện MV từ chính chuyện của mình

Mỹ Anh xây dựng câu chuyện MV từ chính chuyện của mình

Thông qua MV, Mỹ Anh khẳng định và truyền tải câu chuyện của những áp lực vô hình khi bản thân phải cố chạy theo những kỳ vọng khác nhau đến từ nhiều phía trên hành trình âm nhạc.

“Đây là giai đoạn tôi hoang mang, vô định trong âm nhạc. Khi tôi lắng nghe quá nhiều ý kiến xung quanh, tôi không kịp tiếp nhận và thậm chí bị phản ứng ngược.

Lúc đó, tôi nhận ra rằng tôi đang chạy trong một vòng lặp, chững lại trong hành trình âm nhạc, nên tôi muốn kể lại câu chuyện của chính mình, khi mình cố chạy đua theo thành tích, theo quá nhiều ý kiến khen và chê của rất nhiều người xung quanh khi hoạt động âm nhạc.

Điều đó khiến tôi chạy mãi trong một vòng lặp” - đúc kết của Mỹ Anh từ những ngày đầu chọn theo đuổi con đường âm nhạc.

Em - Me đan xen nhau trong MV.

Em - Me đan xen nhau trong MV.

Nói về quá trình thai nghén ý tưởng của MV Đánh cược, Mỹ Anh cho biết: “Trong con người chúng ta luôn tồn tại song song những phiên bản và khía cạnh khác nhau. Tôi nghĩ tùy thuộc hoàn cảnh, người ta sẽ bộc lộ một phiên bản phù hợp.

Với công việc ca sĩ, khán giả sẽ thấy tôi thể hiện bản thân nhiều hơn ở khía cạnh “Me” - một Mỹ Anh hướng ngoại, năng lượng và cởi mở khi sống cùng âm nhạc trên sân khấu và trước công chúng.

Nhận ra điều đó nên trong album ‘Em’ và MV này, tôi đã dám vượt qua nỗi sợ tự ti của bản thân để đi sâu khai thác và phát triển ý tưởng về việc bộc lộ những khía cạnh khác nhau trong con người của mình” .

Con gái Mỹ Linh, Mỹ Anh đã rất trưởng thành trong đường đua âm nhạc của chính mình

Con gái Mỹ Linh, Mỹ Anh đã rất trưởng thành trong đường đua âm nhạc của chính mình

Hình ảnh Mỹ Anh tự chạy đua với chính mình là điều mà nữ ca sĩ tâm đắc nhất trong MV lần này. Nữ ca sĩ cho biết việc tự chạy đua với chính mình giúp cô hiểu ra rằng trong âm nhạc, chẳng có đường đua nào thật, chỉ có những đường đua chính chúng ta tự nghĩ ra.

Cô quan điểm: "Trong âm nhạc, chẳng ai đối đầu với ai, vì mỗi người đều có con đường với màu sắc âm nhạc, cá tính riêng của mình.

Để đạt được thành tích tốt, hãy cứ sống đúng với bản sắc âm nhạc của chính mình khi bắt đầu, vì ở phía trước chính chúng ta vẫn còn một chặng đường đua dài phải chạy.

Trong quá trình đó, chúng ta có thể học điều mới và tiếp thu cái hay để thích ứng tốt với mọi hoàn cảnh, vì đối thủ lớn nhất của mỗi người là chính bản thân họ"

Mỹ Anh chạy đua với chính mình trong âm nhạc- Ảnh 6.

Nói về áp lực thành tích, nữ ca sĩ Gen Z thẳng thắn cho hay với MV Đánh cược và cả album Em ra mắt trước đó cô đều không tập trung quá nhiều vào thành tích.

"Tôi muốn đưa ra sản phẩm chân thật nhất với cá tính âm nhạc của bản thân. Đánh cược cũng như thế, đó là câu chuyện hành trình của chính tôi mà tôi muốn kể với người xem" - Mỹ Anh nói

Mỹ Anh không xem nghệ thuật là đường đuaMỹ Anh không xem nghệ thuật là đường đua Mỹ Linh nhanh chóng xin lỗi vì hát sai lời nhạc Trịnh ở Mỹ Linh nhanh chóng xin lỗi vì hát sai lời nhạc Trịnh ở 'Đạp gió' Ca sĩ Mỹ Linh: Giải thưởng Thành tựu Làn Sóng Xanh tiếp thêm ngọn lửa nghề trong tôiCa sĩ Mỹ Linh: Giải thưởng Thành tựu Làn Sóng Xanh tiếp thêm ngọn lửa nghề trong tôi
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU