Showbiz muôn màu

Mị lực Hà Anh Tuấn

QUỲNH NGUYỄN

Đăng lúc 07:53 | 26/02/2023

Khoảng 18.000 khán giả đã 'rồng rắn lên mây' đến Ninh Bình trong hai đêm 24 và 25-2 để thưởng thức đêm nhạc 'Chân trời rực rỡ' của Hà Anh Tuấn. Đó chỉ là một trong số những dữ kiện cho thấy 'mị lực' của Hà Anh Tuấn.

Một nhóm "fan girl" của Hà Anh Tuấn có mặt trong cả hai đêm diễn. Họ cho biết họ không phải là nhóm fan duy nhất xem cả hai đêm Chân trời rực rỡ và "tổng thiệt hại" cho chuyến đi từ TP.HCM ra Ninh Bình xem show vào khoảng 50 triệu đồng. 

Mị lực Hà Anh Tuấn - Ảnh 1.

Khoảng 18.000 khán giả đến Ninh Bình vì Hà Anh Tuấn

Đỉnh như khán giả Hà Anh Tuấn

Dẫu vậy, họ cảm thấy vô cùng xứng đáng với thời gian, công sức đã bỏ ra và thưởng thức đêm nhạc đầy nhiệt tình, vui vẻ. Các cô gái cũng cho hay đã theo Hà Anh Tuấn đi khắp các show ở TP.HCM, Hà Nội, Hội An, Đà Lạt... và sẽ tiếp tục theo thần tượng đến bất cứ nơi đâu. 

Hẳn nhiên, nhóm bạn gái này không phải là duy nhất. Có đến khoảng 18.000 khán giả "cuồng" Hà Anh Tuấn trong hai đêm 24 và 25-2 vừa qua. 

Mị lực Hà Anh Tuấn - Ảnh 2.

Khán giả phát cuồng theo từng chuyển động của Hà Anh Tuấn

Như thường lệ, họ mặc đẹp đến... phát hờn, lịch sự xếp hàng vào xem show, chụp hình check-in điểm diễn, ca hát theo, ủng hộ từng tiết mục từng nghệ sĩ và ở lại đến khi chương trình kết thúc vẫn... không chịu về dù đã quá nửa đêm nơi núi rừng lộng gió và sương lạnh. 

Và cũng như thường lệ, khi Hà Anh Tuấn hỏi "mọi người có đi cùng Tuấn nữa không?" ở cuối show, câu trả lời chỉ có một, rất to và dứt khoác: CÓ! 

Chưa biết Hà Anh Tuấn sẽ đi đâu, sẽ "hành" mình phải săn vé xem show, săn vé máy bay, săn khách sạn, di chuyển xa xôi vất vả ra sao, tốn kém thế nào... vẫn một chữ "có" chắc như đinh đóng cột!

Nơi của những gì "hảo hạng" nhất 

Vì sao Hà Anh Tuấn lại có thể lôi kéo bao nhiêu con người bận rộn ấy theo mình suốt bao năm qua? 

Ngay trước khi concert Chân trời rực rỡ diễn ra, ê kíp Hà Anh Tuấn đối mặt với thông tin vé chương trình không ai mua, người lỡ mua cũng tìm cách bán tháo, sang tay giá rẻ. Điều đó đồng nghĩa với việc "Hà Anh Tuấn đã hết thời, giảm sức nóng". 

Mị lực Hà Anh Tuấn - Ảnh 3.

Màn kết hợp của Hà Anh Tuấn cùng các truyền nhân của cố nghệ nhân Hà Thị Cầu trong tác phẩm Bonjour Việt Nam tại sân Lễ hội Đền Vua Đinh - Vua Lê mang đến nhiều cảm xúc cho tất cả mọi người.

Nhưng hình ảnh của đêm diễn là lượng khán giả phủ kín sân khấu ở khu di tích Đền Vua Đinh Tiên Hoàng - Vua Lê Đại Hành (cố đô Hoa Lư - Ninh Bình) đã chứng minh những lo lắng về đêm diễn hay "sức nóng" trên mạng xã hội là "ảo giác" mà thôi! 

Cũng có người cho rằng Hà Anh Tuấn "chơi ngải", "bỏ bùa" khán giả của mình nên họ mới "say" anh đến thế. Nếu giả thuyết này có thật thì thứ "bùa ngải" của Hà Anh Tuấn không gì khác ngoài âm nhạc cùng tâm hồn hướng thiện đẹp đẽ. 

Mị lực Hà Anh Tuấn - Ảnh 4.

Một lần nữa bắt tay cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, Hà Anh Tuấn trình làng những bài hát mới đầy kiêu hãnh: Người Việt Nam, Người đi xuyên thời gian, Chân trời

Ai yêu mến Hà Anh Tuấn đều biết rằng anh là "con chiên ngoan đạo" của âm nhạc. Anh đã dành cả tuổi trẻ của mình để nghe nhạc, "chơi" với âm nhạc và giờ đây là phụng sự cho âm nhạc. 

Vậy nên, từng sản phẩm âm nhạc của anh, đặc biệt là các live show trong những năm gần đây của Hà Anh Tuấn luôn vô cùng đặc sắc. Nơi đó, anh đã mang đến những gì đẹp nhất, hay nhất và cảm xúc nhất.

Mị lực Hà Anh Tuấn - Ảnh 5.

Theo đạo diễn Cao Trung Hiếu, sân khấu được lấy ý tưởng từ giọt nước mắt trong suốt của tuổi thơ nhìn cuộc đời bằng những giấc mơ long lanh trong một giọt sương sớm. Một khối hình cầu làm tâm điểm sân khấu cũng chính là một viên ngọc lộng lẫy giữa núi non giống như những sự hội tụ tinh hoa thiên nhiên ban tặng giữa đất trời quê hương.

Ở những đêm nhạc đó, khán giả được thụ hưởng một không gian lúc nên thơ, khi lãng mạn, lúc hiện đại khi cổ kính, linh thiêng; được chiêm ngưỡng một sân khấu độc nhất; được lắng nghe những âm thanh tinh tế nhất, những bản hòa âm tuyệt đỉnh; được gặp gỡ những vị khách mời đặc biệt và bất ngờ nhất...

Để có được thứ "bùa" đó, như Hà Anh Tuấn đã tự nhận trên sân khấu rằng "không hề dễ dàng". Dẫu mọi sự luôn khó nhằn đến thế nhưng "không ai có thể cướp đi niềm vui hay hy vọng của mình ngoài mình". 

Mị lực Hà Anh Tuấn - Ảnh 6.

Chọn hình ảnh chú ngựa đồng hành cùng mình suốt dự án Chân trời rực rỡ, Hà Anh Tuấn hướng đến sự tự do trong âm nhạc và các sáng tạo của mình.

Hà Anh Tuấn sau bao dông bão vẫn giữ được "chân trời" hay những tiêu chuẩn hảo hạng trong âm nhạc của mình. Và đó chính là thứ "bùa mê" duy nhất giúp anh quyến rũ khán giả. 

Đừng bao giờ ngừng ước mơ

Câu chuyện đắt giá nhất của Hà Anh Tuấn tại Chân trời rực rỡ chính là đã mời được huyền thoại âm nhạc thế giới Kitaro đến Việt Nam trình diễn. 

Mị lực Hà Anh Tuấn - Ảnh 7.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Kitaro không chỉ trình diễn tác phẩm của mình mà còn trình diễn các tác phẩm Việt Nam, cho phép dàn nhạc Việt Nam chơi cùng mình và cho phép đặt lời Việt cho các tác phẩm của ông

"Mị lực" hơn khi Tuấn còn thuyết phục được ông Kitaro cho phép ê kíp đặt lời Việt và hát bản Koi (Ánh trăng tan) và Silk road (Đường tơ lụa, đường cố hương), "mời mọc" ông cùng trình diễn hai hit của Tuấn là Xuân thì, Tháng tư là lời nói dối của em bên cạnh việc đồng ý cho các nghệ sĩ Việt Nam trình diễn cùng ông hai tuyệt phẩm AquaMatsuri.   

 Clip Kitaro xuất hiện với bài Một mình một sớm ban mai do nhạc sĩ Việt Anh sáng tác tặng riêng Hà Anh Tuấn

Hà Anh Tuấn kể anh tiếp xúc với nhạc của ông Kitaro từ bé qua các bộ phim, chương trình thời trang..., dần yêu thích và tìm hiểu rồi mơ mộng có ngày được xem ông diễn live, được diễn cùng ông. 

Và giấc mơ giờ đây đã thành hiện thực. Anh cũng biến giấc mơ được một lần xem Kitaro diễn live của gần 20.000 người thành hiện thực.  

Hà Anh Tuấn đã rất hạnh phúc, khán giả của Hà Anh Tuấn cũng vô cùng hạnh phúc, chắc chắn rồi! Và nghệ sĩ diễn cùng Hà Anh Tuấn cũng thế. Từ ban nhạc, dàn bè, đến khách mời như Đen hay cả ông Kitaro đều "vui tung tăng hớn hở". 

Ngay sau đêm diễn đầu tiên, công chúng hết sức choáng ngợp khi thấy ông Kitaro phấn khích đăng gần 10 status về đêm diễn, "tag" tên Hà Anh Tuấn, đạo diễn Cao Trung Hiếu... lên trang cá nhân. Ông còn "lướt" các trang mạng xã hội của chương trình và... "thả mặt cười". 

Mị lực Hà Anh Tuấn - Ảnh 9.

Không chỉ trình diễn, ông Kitaro còn cùng Hà Anh Tuấn đi trồng rừng Việt Nam

Sang Việt Nam tham gia show diễn Chân trời rực rỡ, ông Kitaro và Hà Anh Tuấn cũng đã cùng nhau trồng cánh rừng thứ 5 thuộc dự án “Rừng Việt Nam" tại Ninh Bình. Trồng 1.500 cây mới cho rừng Việt Nam, huyền thoại Nhật Bản nói rằng đó là cách ông để lại cho thế hệ mai sau, mai sau nữa. 

"Như những cái cây kia, chúng ta rồi sẽ lớn. Chúng ta không cần lớn nhanh, chỉ cần chúng ta luôn vươn lên" - ông Kitaro chậm rãi nói. 

Hành trình vươn lên của một cái cây hay một con người luôn lắm gian nan và đầy thử thách, cần có những "cái nắm tay" như cách Kitaro chọn "nắm tay" ê kíp còn quá non trẻ so với ông là Viet Vision của Hà Anh Tuấn, cũng như cách mà Hà Anh Tuấn chọn "nắm tay" với những mảnh đời khó khăn hơn mình. 

Mị lực Hà Anh Tuấn - Ảnh 10.

Đen lần đầu hát ở Ninh Bình và cùng Hà Anh Tuấn góp 1 tỉ đồng cho những hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ

Với Chân trời rực rỡ, cùng với Đen, Hà Anh Tuấn đã trao tặng 500 triệu làm quỹ học bổng tiếp sức đến trường cho các em tại Ninh Bình và Quảng Ninh, 500 triệu đồng cho chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly.  

Thêm nhiều ước mơ đã được thắp sáng, nhiều hy vọng cùng chân trời mới lại được mở ra cho những ai đến với Chân trời rực rỡ... 

Mị lực Hà Anh Tuấn - Ảnh 11.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn - nhà sản xuất, nhà hoạt động xã hội, người truyền cảm hứng tuyệt vời bằng âm nhạc

Hà Anh Tuấn phân trần về việc Hà Anh Tuấn phân trần về việc 'cháy' vé, sập mạng: 'Gia đình tôi cũng không mua được vé!' Hà Anh Tuấn sao không cưỡi trâu, cưỡi voi mà lại cưỡi ngựa trong Hà Anh Tuấn sao không cưỡi trâu, cưỡi voi mà lại cưỡi ngựa trong 'Chân trời rực rỡ'? Hà Anh Tuấn công bố tin tốt lành: Diễn cùng Kitaro tại Việt NamHà Anh Tuấn công bố tin tốt lành: Diễn cùng Kitaro tại Việt Nam

 

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU