Lẩu Thập Cẩm

Mẹ lên tivi kêu gào con gái đang sống với 6 chú mèo 'lấy chồng đi'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 11:10 | 02/08/2022

6 năm không chịu đi làm, cô con gái thậm chí còn chẳng thèm quen ai, chỉ sống với 6 chú mèo, và thường ngày đăng tải video về chúng lên mạng xã hội.

Bà Zhang (70 tuổi, ở Trùng Khánh, Trung Quốc) chỉ có độc nhất một người con gái, năm nay 38 tuổi. Tuy nhiên, cô này đã thất nghiệp hơn 6 năm nay, mà không hề có bất kỳ động thái nào quay trở lại với công việc, theo SCMP.

Lo lắng cho con gái, nhất là khi cô quay trở về quê để sinh sống, vợ chồng bà Zhang đã hỗ trợ con gái mua một căn hộ. Ấy vậy mà gần đây, bà phát hiện con gái đã bán nhà, đi thuê một chỗ khác và nhận nuôi 6 con mèo hoang. Không chồng con, không tài sản, cô suốt ngày chỉ quanh quẩn chăm sóc lũ mèo và đăng tải các video về chúng lên mạng xã hội.

Mẹ lên tivi kêu gào con gái đang sống với 6 chú mèo lấy chồng đi - Ảnh 1.

Người mẹ kêu gào con gái hãy "lấy chồng đi" và kiếm một việc làm

Bà cho biết: "Con gái tuy sống gần nhà, nhưng tôi cảm thấy luôn có sự xa cách giữa hai mẹ con. Tôi cũng chẳng hiểu được con bé, tự dưng đi nhặt mấy con mèo hoang về nhà và sống với chúng. Nó định dựa vào đám mèo đó để sống suốt quãng đời còn lại ư?!".

Là một người mẹ, bà Zhang thú thật từng khóc nhiều lần, khi nghĩ đến hoàn cảnh con gái. Bà chỉ mong cô yên bề gia thất và có được một công việc ổn định.

Chongqing TV tiếp tục tìm đến người con gái để có thể phỏng vấn được cô, nhưng chỉ nhận được sự đồng ý nói chuyện qua điện thoại. Cô khẳng định: "Thế hệ trước có suy nghĩ khác với người trẻ. Tôi đã cố gắng trò chuyện với mẹ, nhưng đã bao giờ thuyết phục được bà ấy đâu!".

Người phụ nữ tiết lộ cô đang là một vlogger về thú cưng. Cô cho biết "sẽ không cưới bừa ai đó" và không lo về chuyện hôn nhân của mình. Đồng thời, cô tin rằng bản thân có thể kiếm tiền để nuôi sống mình, dù công việc hiện tại chưa thể tạo ra thu nhập.

Cô lý giải việc thuê căn hộ gần nhà để có thể thăm nom bố mẹ thường xuyên, và bản thân vẫn rất tôn trọng phụ huynh mình, dù có đôi chút bất đồng quan điểm.

Câu chuyện của gia đình bà Zhang trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên Douyin, khi lượt video xem lên đến hơn 4 triệu.

Một người bình luận: "Việc trở thành một vlogger hay vẫn độc thân chẳng phải vấn đề quá quan trọng. Chỉ cần bạn có thể tự nuôi sống chính mình, thì bạn muốn sống theo lý tưởng của bản thân là điều bình thường".

"Đừng lo bác gái ơi, rồi bác sẽ thấy nhiều bạn trẻ cũng giống con gái mình vậy á!", một người khác bình luận.

'Bùng hẹn' với bồ để thực hiện thử thách không tiêu tiền Kiện bồ của chồng để đòi lại hơn 13 tỉ đồng tiền quà Kiện bồ của chồng để đòi lại hơn 13 tỉ đồng tiền quà Cặp đôi mua cả ngôi làng ở Pháp vì không đủ tiền sở hữu nhà tại Anh Cặp đôi mua cả ngôi làng ở Pháp vì không đủ tiền sở hữu nhà tại Anh
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm