Lẩu Thập Cẩm

Mất gần 900 triệu đồng vì ham mua sầu riêng giá siêu rẻ

AN NGUYÊN

Đăng lúc 18:41 | 13/05/2023

Vừa không được thưởng thức sầu riêng, vừa bị mất tất cả tiền dành dụm, người phụ nữ ở Singapore đã bị các đối tượng 'giăng bẫy' lừa mất gần 900 triệu đồng.

Một người phụ nữ họ Xu (50 tuổi, ở Singapore) đã dính bẫy lừa khi mua sầu riêng trên mạng với số tiền lên đến gần 900 triệu đồng. Theo Asia One, bà này đã nhìn thấy một quảng cáo trên Facebook, đưa tin về cửa hàng tên TMZ Fresh khuyến mãi sầu riêng Musang King. 

Mất gần 900 triệu đồng vì ham mua sầu riêng giá siêu rẻ - Ảnh 1.

Sầu riêng Musang King được mệnh danh là giống sầu riêng ngon nhất thế giới.

Ham mua sầu riêng giá rẻ, nào ngờ "dính bẫy" lừa

Cụ thể, loại sầu riêng đắt đỏ này được khuyến mãi với giá 6 SGD (hơn 100.000 đồng/kg), quá rẻ so với thông thường. Cảm thấy bị hấp dẫn bởi mức giá, bà Xu nhanh tay liên hệ theo số điện thoại được cung cấp. 

Ở phía đầu dây bên kia, người nghe điện thoại xác nhận thời gian của đơn hàng, đồng thời thông báo sẽ có nhân viên của bộ phận chăm sóc khách hàng liên hệ. Sau đó, bà được một người đàn ông gọi điện và hướng dẫn tải ứng dụng có tên E2 Mall, để đăng ký thành viên. Tuy nhiên, ứng dụng này liên tục báo lỗi khi bà cố gắng nhập thông tin cá nhân. 

Lúc này, nhân viên chăm sóc khách hàng đã yêu cầu bà Xu đến ngân hàng để lấy mã giao dịch, tránh ảnh hưởng đến việc thanh toán đơn hàng. Bà Xu cứ thế nghe theo, đến ngân hàng vào thứ bảy, để cập nhật thông tin từ phía ngân hàng, đăng nhập vào ứng dụng E2 Mall. 

Mất gần 900 triệu đồng vì ham mua sầu riêng giá siêu rẻ - Ảnh 2.

Bà Xu vì ham rẻ đã bị các đối tượng lừa đảo "giăng bẫy".

Hôm sau, khi đang thanh toán cho một bữa ăn thông qua ứng dụng, bà Xu mới phát hiện tài khoản gần như "cạn đáy", chỉ còn 7 SGD (khoảng 120.000 đồng). Theo đó, lịch sử giao dịch cho thấy có 2 lần tài khoản bị lấy mất tiền. Một lần là 27.549 SGD và một lần là 26.231 SGD. Tổng cộng 53.780 SGD (gần 900 triệu đồng). 

Vụ việc sau đó đã được bà Xu báo cảnh sát và ngân hàng nơi bà gửi tiền. Người phụ nữ buồn bã: "Đó là tất cả số tiền tiết kiệm tôi có. Cả đời dành dụm. Vậy mà...". 

Mãng cầu, măng cụt vướng Mãng cầu, măng cụt vướng 'tam tai' nhưng 'sao thái tuế' lại chiếu cái tên khác Ảnh vui 13-5: Cơm sầu riêng tóp mỡ thơm ngon mời bạn ănẢnh vui 13-5: Cơm sầu riêng tóp mỡ thơm ngon mời bạn ăn Cặp đôi bị phạt hơn 12.640 năm tù giam vì tội lừa đảoCặp đôi bị phạt hơn 12.640 năm tù giam vì tội lừa đảo
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm